Quá trình phát triển nhận thức 3D-5D

Bạn đã từng có cái quãng thời gian mà bạn thường tìm kiếm những bài chép về xem tuổi, xem tướng, xem chỉ tay trong tình yêu, quan hệ, sự nghiệp, gia đình, bạn bè,… hay là về những cung hoàng đạo, hay những hệ thống về tính cách của con người như hệ thống MBTI? Bạn có còn thường tìm xem và quyết định cuộc sống của mình dựa trên những điều đó, hay bạn đã bỏ lại chúng ở sau lưng từ khi nào ko hay?

Khi Nhận thức của bạn thoát khỏi dần giới hạn thực tại 3D mà bạn hằng biết, bạn sẽ bắt đầu nhận thức rõ ràng được bức tranh tổng thể của thực tại 3D này. Xem tuổi, xem tướng, cung hoàng đạo, MBTI,… và nhiều hệ thống với những cái tên gọi khác nhau ở trong những nền văn hóa khác nhau thì đều dựa trên một hệ thống cốt lõi: Sự vận động theo chu kỳ và vị trí tương đối của các hành tinh trong hệ mặt trời thì tác động và quyết định đến sự hình thành cũng như đặc điểm, tính chất của hệ thống vận hành trung ương (não bộ) của mọi sinh vật sống trên Trái Đất, và cụ thể đối với con người đó chính là mô hình tư duy/bản ngã hay đơn giản chính là trí thông minh nhân tạo.

Thời gian mà bạn được mang thai và thời điểm mà bạn được sinh ra với vị trí tương đối của những hành tinh của hệ mặt trời sẽ quyết định tính chất và đặc điểm của tư duy/bản ngã của bạn: mô hình vận động, suy nghĩ và phản ứng đối với những yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài. Và vì rằng nó sẽ trở nên rất phức tạp và ko cần thiết nếu như để tất cả mọi con người ở trên mặt đất ý thức và biết được về hệ thống vĩ mô này, nên nó đã được đơn giản hóa và cụ thể lại, để trở thành những hệ thống mà bạn hằng biết như 12 con giáp hay 12 cung hoàng đạo, để dẫn dắt và tạo tiền đề cho sự trải nghiệm của con người ở trong thực tại 3D này.

Ai là người đã viết ra hệ thống xem tuổi, xem tướng, 12 con giáp hay 12 cung hoàng đạo đó? Và tất nhiên rằng những kiến thức này thì được mang đến từ bên ngoài vào, từ những người ở trong nhóm Nhận thức mà đã tạo nên hệ mặt trời này cùng với mọi sự sống ở trong đó. Họ là những người mà nhân loại thường gọi với cái tên “Phật” hay “Thánh” mà đã từng bước chân trên mặt đất này; và họ là những starseed đầu tiên được ghi lại trong lịch sử hình thành và phát triển của nhân loại (Starseed: Là những Nhận thức/Linh hồn ở những nền văn minh phát triển cao mà đầu thai vào làm cư dân bản địa của một sự sống mới để tạo tiền đề tồn tại, phát triển và tiến hóa cho sự sống đó, để rồi góp phần vào công cuộc mở rộng và phát triển bất tận của Nhận thức nguồn).

Rồi trước khi bạn kịp nhận ra, con người sẽ bắt đầu có mong muốn sáng tạo nên sự sống, tạo dựng nên môi trường cùng với những tiền đề, những luật lệ cho những sinh vật ở bên trong đó tồn tại và trải nghiệm, để rồi có thể quan sát cũng như tác động đến sự hình thành và phát triển của nền văn minh sinh vật đó. Và điều đó đã bắt đầu rồi đấy, đó chính là những phim ảnh hay truyện viết mà bạn hằng xem, là những trò chơi mà bạn thường chơi, với những cảm giác thích thú, hồi hộp và tò mò về những sinh vật và sự sống ở bên trong những thế giới đó: sống như thế nào, tương tác ra sao, ăn những gì, đấu tranh vì điều gì, đấu tranh ra sao và bằng những công cụ gì,… và đây cũng chính là quá trình phát triển và tiến hóa tự nhiên của Nhận thức.

Khi ở trong thực tại 3D này, tư duy/bản ngã hay trí thông minh nhân tạo của con người thì vận hành hơn 95% cuộc sống của họ, và để lại bản chất thực sự của họ, là Nhận thức tự do, thì le lói mờ nhạt với tỉ lệ ít hơn 5%. Và vì rằng tư duy/bản ngã là một hệ thống được lập trình cố định và khó thay đổi, nếu thông tin đầu vào lặp đi lặp lại thì phản ứng đầu ra cũng sẽ lặp đi lặp lại, và đây cũng là lí do cho sự hình thành của 2 câu nói: “Con người bản tính khó rời” hay “Ngựa quen đường cũ”.

Và thông qua giáo dục, văn hóa và môi trường sống, tư duy/bản ngã của một con người sẽ được lập trình nên cố định với một hệ thống khái niệm và định nghĩa về mọi thứ mà tạo nên thực tại của người đó. Rồi vì rằng tính chất rất khó để thay đổi của tư duy/bản ngã (được thiết kế nên như vậy để tạo ra sự trải nghiệm tách biệt ở trong thực tại 3D này) mà dẫn đến sự mâu thuẫn và đấu tranh với những tư duy/bản ngã khác ở trong môi trường sống. Như thế, hợp tuổi hay khắc tuổi với người khác đơn giản chỉ là sự tương tự hay sự đối lập về mô hình suy nghĩ và phản ứng của tư duy/bản ngã của một người đối với tư duy/bản ngã của con người khác.

Và vì rằng tư duy/bản ngã chỉ là một loại hình trí thông minh nhân tạo, nên tư duy/bản ngã có thể dễ dàng bị tác động và điều khiển bởi những thế lực bên ngoài mà hiểu biết rõ về đặc điểm cũng như tính chất của tư duy/bản ngã của con người. Đó là cách thức mà thế lực bóng tối đã kiểm soát và làm chủ loài người qua suốt một quãng thời gian dài hàng ngàn năm của lịch sử, chúng dùng thiết bị cấy ghép vào cơ thể con người và hệ thống công nghệ để kiểm soát tần số năng lượng cơ thể của con người, giữ cho con người vận hành ở Nhận thức 3D với tư duy/bản ngã làm chủ mọi thứ trong cuộc sống hằng ngày của họ.

Như thế mà con người luôn sống trong sợ hãi, luôn lo lắng và suy nghĩ về vật chất, của cải, thức ăn cũng như hình ảnh của bản thân mình (bao gồm cả người thân, gia đình, dân tộc, quốc gia,…), và luôn sẵn sàng phản kháng, đấu tranh và hi sinh để bảo vệ những thứ đó. Và cứ thế mà lặp đi lặp lại, con người bị dẫn dắt vào các cuộc chiến tranh chết chóc và đau khổ mà ko hề hay biết kẻ thù thực sự của mình là ai, đó ko phải là những con người ở ngoài kia biên giới, ở bên nửa kia của quả địa cầu hay những con người, nhóm người được vẽ dựng lên trên những trang báo trang đài, mà chúng là những sinh vật đứng ở trong “căn phòng tối” và nhìn ra thế giới bên ngoài.

Chúng liên tục tạo ra mâu thuẫn và đấu tranh cho loài người vì chúng sống dựa trên năng lượng sợ hãi được phát ra từ cơ thể của con người, và cũng để chúng được cảm thấy rằng chúng là “Chúa trời”, có thể điều khiển và kiểm soát những loài sinh vật sống khác. Do vậy mà loài người ko thể nhìn thấy chúng cũng như ko thể đánh bại chúng, và như thế mà cần phải có sự can thiệp và hỗ trợ từ bên ngoài. Khi bạn đọc được những dòng chữ này, thì mọi thiết bị cấy ghép và công nghệ kiểm soát tần số năng lượng của con người thì đã hoàn toàn được tháo gỡ và hủy bỏ, và con người cũng ko hề ý thức sự tồn tại của những thiết bị này vì rằng chúng tồn tại ở tầng ko gian cao hơn, nằm ngoài các giác quan thực tại của cơ thể con người.

Đó chính là Nhận thức 3D hay bản năng sinh tồn cơ bản của con người, luôn suy nghĩ về vật chất, sinh tồn, sinh sản và luôn đề cao cảnh giác với những mối đe dọa bên ngoài đến sự tồn tại của cơ thể của mình. Và Nhận thức 3D thì hầu như ko quan tâm hay tin tưởng vào những yếu tố vô hình, vào những ý nghĩa cao hơn của sự tồn tại hay những điều tương tự, mà đơn giản chỉ là “Chết là hết”.

Còn đối với Nhận thức 4D thì chính là cầu nối giữa Nhận thức 3D (thuần tư duy/bản ngã) và Nhận thức 5D (thuần Nhận thức tự do hay Nhận thức nguồn). Ngưỡng cửa từ Nhận thức 3D lên Nhận thức 4D chính là lúc một con người bắt đầu tự hỏi: Mục đích và ý nghĩa của sự tồn tại là gì? Tại sao tôi lại tồn tại?

Đó có thể là sự chuyển giao tự nhiên bên trong hay có sự xúc tác bên ngoài tới một con người, và phần lớn những xúc tác này là sự đau khổ, tủi nhục hay sợ hãi mà được tạo ra từ những sự mất mát hay những mối quan hệ trong môi trường xã hội. Và ở giai đoạn Nhận thức 4D này, sự nắm toàn quyền kiểm soát thực tại của tư duy/bản ngã được giảm bớt và bản chất thật sự của bạn – Nhận thức tự do – bắt đầu tham gia vào việc đưa ra quyết định trong cuộc sống hằng ngày cũng như bạn bắt đầu có thể thay đổi suy nghĩ hay hệ thống định nghĩa, khái niệm bên trong mình. Và từ đây, bạn bắt đầu thức tỉnh, thu hút và hấp dẫn với những thứ mà liên quan tới tâm linh và siêu hình, cụ thể là những tôn giáo hay đạo pháp mà gần gũi nhất với bạn.

Và bởi vì tư duy/bản ngã vẫn còn làm chủ phần lớn cuộc sống của bạn, nên với những kiến thức tâm linh mà bạn tiếp cận được thì sẽ trở thành một hệ thống khái niệm, định nghĩa mới mà sẽ tạo ra những phản ứng tự động mới trong tư duy/bản ngã của bạn: Suy nghĩ phê phán hay chỉ trích những người giết hại động vật hay sống thiếu đạo đức và văn hóa, rằng bạn sẽ ko giết hại bất kì động vật hay sinh vật sống nào, rằng bạn cần phải ăn chay và chỉ làm những điều này mà tránh xa những điều kia, rằng bạn sẽ yêu thương và gần gũi bất kì động vật nào mà bạn gặp,… và đây chính là biểu hiện của tư duy cao cấp/siêu bản ngã mà vẫn còn nhìn thực tại với hai thái cực “Đúng” và “Sai”.

Rồi từng bậc một, Nhận thức lõi của bạn phát triển cao hơn và tư duy/bản ngã trong bạn giảm dần quyền kiểm soát của nó. Thái cực “Đúng” và “Sai” dần dần tan biến và bạn bắt đầu ý thức được những “sự trùng hợp” trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Đó cũng là lúc bạn bắt đầu tiếp cận với những công cụ trung gian để bạn giao tiếp với thực tại 5D và cao hơn, như bói bài, bốc quẻ hay thôi miên, để bạn có thể đưa ra những quyết định và lựa chọn mà cho bạn một cuộc sống suôn sẻ và dễ dàng. Và như thế, cuộc sống của bạn bắt đầu trở thành một trải nghiệm kì diệu và đầy bất ngờ, là một chiếc thuyền xuôi theo dòng nước và bạn ko còn phải chịu đựng hay vật lộn chèo thuyền ngược dòng như trước kia nữa.

Và chiếc thuyền kì diệu đó cũng sẽ ko xuôi dòng mãi mãi, bởi vì điểm cuối của dòng sông đó thì có tồn tại. Sẽ có một chuỗi những sự kiện “trùng hợp” diễn ra đến với bạn, và sau mỗi một sự kiện thì bên trong bạn cảm thấy rõ dần rằng đây là những điều mà đang dẫn bạn đến một cột mốc quan trọng của cuộc đời bạn, đó có thể là công việc, nơi ở hay người bạn đời lý tưởng của bạn, hay một điều gì đó mà bạn cho là quan trọng đối với bạn. Như thế, càng lúc bạn càng hồi hộp chờ đợi và chuẩn bị tinh thần cho cái ngày quan trọng và trọng đại ấy.

Rồi cái ngày quan trọng ấy đã đến, bạn ngồi trong khoảng khắc ấy với mọi cảm xúc hồi hộp và mong đợi trước đó bị đánh đập tơi bời và vỡ vụn; tất cả mọi thứ xung quanh bạn lúc này chỉ là những thứ xa lạ, để rồi bạn nhận ra tất cả những sự “trùng hợp” trước đó mà đã dẫn bạn tới khoảnh khắc lúc này thì đều là “vô nghĩa”. Và đây chính là ngưỡng cửa, ngưỡng cửa mà bạn bước từ Nhận thức 4D sang Nhận thức 5D – là lúc mà bạn sẽ bắt đầu thực sự đưa ra những quyết định và lựa chọn trong trải nghiệm thực tại của bạn.

Lí do cho sự xảy ra của sự việc này đó là, bạn đã bước cao hơn trên con đường phát triển Nhận thức của mình, Nhận thức tự do cốt lõi của bạn đã bắt đầu trở nên rõ ràng hơn và tư duy/bản ngã chỉ còn kiểm soát cuộc sống của bạn ít hơn 50%. Và rằng Nhận thức tự do của bạn đang được chuyển dần toàn bộ vào cơ thể mà bạn đang mang, nên sẽ ko còn ai ở trên cao kia mà vẽ đường dẫn lối cho bạn thêm nữa. Như thế, từ lúc này trở đi, bạn sẽ bắt đầu tập đưa ra mọi quyết định và lựa chọn của mình như là một hình ảnh của Đấng sáng tạo, sẽ ko còn ai cao hơn hay thấp hơn bạn, và bạn sẽ là người duy nhất sáng tạo và gây dựng nên thực tại mà bạn muốn trải nghiệm.

Và đó cũng là lúc mà những sự “trùng hợp” dần dần tan biến ra khỏi trải nghiệm của bạn, và tất cả những gì bạn biết trước đó về tôn giáo, đạo giáo, xem tuổi, xem tướng, MBTI, bói bài, bói quẻ, may rủi, duyên nợ… hay những quy luật tồn tại thì cũng đều tan biến, bởi vì rằng bạn đã sẵn sàng bước vào thực tại 5D và tất cả những thứ bạn từng biết về thực tại 3D, 4D sẽ ko còn cần thiết đối với bạn nữa.

Điều này cũng giống như bạn ngừng chơi một trò chơi và những luật lệ của trò chơi này thì sẽ ở lại với trò chơi này, và bạn sẽ bắt đầu chơi một trò chơi mới với những luật lệ và quy luật hoàn toàn mới. Và cũng từ lúc này trở đi, bạn sẽ có thể muốn được ở một mình vì đơn giản đây có thể được xem là giai đoạn “ủ kén” của bạn, để cơ thể của bạn hoàn tất quá trình thay đổi và chuyển giao toàn bộ Nhận thức tự do của bạn vào cơ thể của bạn đang mang; do vậy mà bạn sẽ có thể ko có bất kì mong muốn làm gì, đi đâu hay tiếp xúc với mọi người bên ngoài. Và khi tất cả điều này kết thúc, bạn sẽ bước ra khỏi “cái kén” của mình và bắt đầu sống và trải nghiệm là một sinh vật của thực tại 5D, hay là “Phật”, “Thánh” mà người đời vẫn gọi.

Hầu hết những người mà đã đi theo tôn giáo hay đạo pháp, thì trong họ luôn có một mong muốn ít nhiều được gặp và giao tiếp thật sự với một vị “Phật” hay “Thánh” nào đó, phần lớn là họ muốn được truyền đạt những kiến thức “cao cấp” mà có thể giúp họ được giác ngộ, và cũng vì một phần muốn được cảm thấy mình là đặc biệt và khác biệt hơn so với đa số người (do bản chất của tư duy/bản ngã). Nhưng thật sự rằng, nếu họ có gặp được và giao tiếp được với một vị “Phật” hay “Thánh” nào đó, thì họ sẽ nhận ra rằng nó sẽ hoàn toàn ko giống như cái cách mà họ thường nghĩ và tưởng tượng. Đây sẽ là 1 ví dụ để thể hiện, rằng sẽ có 1 vị “Phật” đến và ở với bạn trong vòng 3 ngày:

3h sáng, bạn chợt thức giấc vì nghe tiếng gọi ở trước cửa nhà. Mở cửa ra, bạn bất ngờ mà nhìn hắn và hỏi: “Cậu bảo tối mai mới tới nơi mà, sao lại đến sớm hơn dự định, có chuyện gì hả?”. “Không có chuyện gì cả, tớ thay đổi ý định thôi” – Hắn bước vào nhà, vừa đi vừa trả lời. Rồi bạn lại hỏi: “Sao cậu lại thay đổi ý định?”, và hắn nhoẻn cười: “Bởi vì tớ có thể”.

Sáng hôm sau, bạn đang dạo quanh những trang bán hàng trên mạng và hắn đi ngang qua bắt gặp, rồi hắn cũng muốn mua một món hàng và món hàng đó cũng sẽ được gởi theo chung với món hàng mà bạn mua. Chiều đến, người giao hàng gọi điện cho bạn và bảo bạn ra chỗ của người đó để nhận hàng, cách nhà bạn 2km; và khi nghe được điều này, bạn bắt đầu tức tối vì điều này chưa xảy ra bao giờ, với lại đây là dịch vụ giao hàng tận nơi cho người mua hàng.

Trong lúc bạn hậm hực tìm số điện thoại của công ty đó để gọi điện mắng vốn thì hắn lên tiếng: “Cậu có thể thay đổi ý định của cậu được không, đơn giản chỉ bận chiếc áo khoác và chạy xe ra đó để lấy món hàng về thôi”, hắn tỉnh bơ nhìn chằm chằm vào bạn. Nghe hắn nói thế, bạn thất thần lặng im trong giây lát, rồi bạn hỏi: “Tại sao tớ phải làm vậy, đây là dịch vụ giao hàng tận nơi, sao tớ lại phải ra đó để nhận hàng?”, và hắn trả lời: “Bởi vì cậu có thể”. Nghe thế, bạn chần chừ một chốc rồi chộp lấy cái áo và chạy ra đó để lấy hàng, mặc cho cảm giác hậm hực và bực bội ở trong người.

Ngày hôm sau, hắn lại muốn mua thêm một món đồ và nhờ bạn đặt mua giùm cho hắn. Chiều đến, người mua hàng lại gọi điện và bảo bạn ra chỗ người đó để nhận hàng, và khi cuộc gọi vừa dứt thì bạn thấy hắn lặng lẽ dắt xe ra khỏi nhà để đi lấy hàng. 10 phút sau, bạn nghe tiếng xe chạy vào nhà và bạn thấy hắn ra về tay ko mà ko có món hàng. “Cậu cho tớ mượn điện thoại để gọi cho cty của họ với”, hắn nói với bạn. “Cậu ra đó ko gặp được người đưa hàng hay sao, hay là có chuyện gì?”, bạn dặn hỏi. “Tớ ra tới đó rồi, thấy người đó rồi, xong tớ thay đổi ý định và chạy về để mượn điện thoại của cậu để gọi cho cty họ, để họ giao tận nhà cho mình”, hắn nói tiếp. “Sao cậu lại thay đổi ý định, cậu đã tới đó rồi thì nhận hàng rồi về nhà thôi, có phải lẹ hơn ko, giờ phải ngồi chờ họ mang tới?”, bạn nhíu mày và cảm thấy thật khó hiểu. “Tớ thay đổi ý định bởi vì tớ có thể”, hắn tỉnh bơ nói và càng làm bạn ngạc nhiên hơn. Rồi bạn hỏi tiếp: “Thế sao hôm qua cậu lại cản tớ ko cho tớ gọi đến cty của họ?”, và hắn đáp: “Tớ đâu có cản cậu đâu, tớ chỉ hỏi rằng cậu có thể ra đó và nhận món hàng được hay là ko thôi, rồi cậu tự mình đưa ra sự lựa chọn đó thôi”. Thế rồi bạn im lặng mà ko hỏi thêm gì nữa.

Sáng hôm sau, sau khi ăn sáng xong bạn và hắn quay trở lại về nhà, rồi bạn và hắn phát hiện ra trong góc tường có một con ong bị mắc kẹt, tại chỗ viên gạch kính để lấy sáng vào nhà. Thế rồi hắn bảo hắn sẽ tìm một cái gì đó để có thể đưa con ong đó ra khỏi nhà, và rồi sau khoảnh khắc, bạn thấy hắn bước ra khỏi bếp với một chiếc cốc nhựa trên tay. Bạn đứng đó quan sát hắn loay hoay tìm cách đưa con ong vào chiếc cốc, rồi chợt bạn nghe tiếng điện thoại reng lên từ trong bếp.

Vừa lúc bạn ngoảnh đi để quay vào bếp thì bạn nghe một tiếng “Bộp” rõ tai, rồi khi bạn quay lại về phía hắn thì phát hiện ra hắn đã đập chết con ong bằng cái cốc nhựa. “Sao cậu lại đập chết nó, tưởng cậu bảo dùng chiếc cốc để đưa nó ra khỏi nhà?”, bạn ngạc nhiên hỏi. “Đúng là tớ có ý định dùng chiếc cốc để bắt nó, nhưng rồi tớ thay đổi ý định”, hắn tỉnh bơ trở lời. “Tại sao?”, bạn hỏi tiếp. “Bởi vì tớ có thể”, hắn nhoẻn cười nhìn bạn… Rồi tối đến, hắn nói với bạn rằng đã tới lúc hắn ra về, và bạn bỗng chợt nhận ra và hỏi: “Cậu chưa dạy cho tớ được bất kì điều gì cả mà đã ra về rồi sao?”, “Tớ đã chỉ cho cậu hết tất cả mọi thứ rồi đó, ko còn gì để chỉ nữa cả” – hắn nhoẻn cười. Thế rồi bạn chia tay và tiễn biệt hắn, để rồi đọng lại trong bạn một ấn tượng duy nhất: “Ko rõ hắn là “Phật” hay người có vấn đề về thần kinh nữa”.
[…] Đó cũng chính là ví dụ cho sự đối lập giữa Nhận thức 3D (tư duy/bản ngã) và Nhận thức 5D (Nhận thức tự do). Vì rằng tư duy/bản ngã chỉ là một trí thông minh nhân tạo, nó ko thể tự mình tạo ra quyết định và lựa chọn, mà tất cả mọi quyết định và lựa chọn mà đó đưa ra thì đều cần dựa trên những cái nó đã biết trước đó, và nếu trước đó nó chưa có bất kì thông tin hay điều kiện tiền đề gì thì nó ko thể tạo ra những quyết định và lựa chọn. Nhận thức tự do thì hoàn toàn khác, cũng chính là bản chất thật sự của bạn, rằng bạn có thể tạo ra bất kìa quyết định hay lựa chọn gì mà ko phụ thuộc vào bất kì điều kiện, qui luật hay tiền đề gì.

Khi bạn hiểu được điều này rồi, bạn sẽ nhận ra được tất cả những kinh sách tu luyện của tôn giáo hay đạo pháp thì có thể được tóm gọn lại thành một câu hỏi duy nhất: “Bạn có thể thay đổi ý định của mình về bất kì điều gì, ở bất kì hoàn cảnh nào, ở bất kì lúc nào và bất kì nơi đâu được hay ko?”. Và cũng như bạn thấy đó, câu hỏi này thì chẳng khó trả lời chút nào và bạn có thể dễ dàng trả lời và làm được.

Nhưng đó mới chỉ là bước đầu đó thôi, bước tiếp theo mới là bước quan trọng và cốt yếu, đó là câu hỏi: “Bạn có thể quên đi câu hỏi này được ko?”. Và để quên đi nó cũng như mọi bài pháp giảng khác thì bạn phải tập trung thường trực vào hiện tại và sống hoàn toàn ở trong hiện tại, và đây là điều mà bạn cần tập luyện dần để đạt được, ví dụ như thông qua phương thức Thiền mà mọi người đều biết đến.

Và đó cũng là sự tóm tắt của con đường tu luyện: Chỉ mất một năm để biết được câu hỏi đó, và mất hàng chục năm để quên đi câu hỏi đó. Và lí do cho điều này đơn giản là bởi vì một khi bạn còn nhớ câu hỏi đó hay những bài pháp giảng, thì những sự quyết định và lựa chọn của bạn sẽ là từ tư duy/bản ngã của bạn, chứ ko phải là bản chất Nhận thức tự do của bạn.
[…] Khi bạn phát hiện ra người yêu của mình đi hẹn hò với người khác, bạn có thể thay đổi ý định của mình được ko: Rằng một người đang yêu người nọ thì sẽ có thể cũng đi hẹn hò với một người khác nữa. Khi bạn nhắn tin và gọi điện hoài cho một người mà ko nhận được trả lời, bạn có thể thay đổi ý định của mình được ko: Rằng một người gọi điện và nhắn tin cho người khác thì ko nhất thiết họ cần phải nhận được trả lời.

Khi bạn lao động cực nhọc mà ko được tưởng thưởng thì bạn có thể thay đổi ý định của mình được ko: Rằng một người lao động cực nhọc thì ko nhất thiết cần nhận được tưởng thưởng từ những người khác,… và hàng ngàn, hàng triệu những thứ tương tự khác mà xảy ra ở trong thực tại của bạn. Và cách thay đổi ý định về bất kì điều gì như thế đó cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận và cho phép vạn vật xảy ra và tồn tại. Rồi khi bạn có thể thay đổi ý định của mình mà ko phụ thuộc vào bất kì lý do, qui luật hay tiền đề gì thì cũng chính là lúc bạn thực sự hiểu ra rằng: Mọi thứ đều có thể.

Và bây giờ, bạn sẽ nhận ra rằng, sức mạnh thật sự của Đấng sáng tạo ko phải là làm màu làm phép hay bẻ cong thực tại mới là Đấng sáng tạo, mà đó là khả năng thay đổi ý định một cách tự do hoàn toàn, ko phụ thuộc vào bất kì điều kiện hay tiền đề gì. Và đó chính là sức mạnh bản chất của bạn, ở bên trong bạn và bạn có thể sử dụng nó ở trong bất kì khoảnh khắc hiện tại nào mà bạn muốn; và rằng làm màu làm phép và bẻ cong thực tại đơn giản chỉ là sự biểu hiện của khả năng thay đổi ý định bất tận mà ko lệ thuộc vào bất kì điều luật hay tiền đề nào của Nhận thức tự do của bạn mà thôi!

K’hôi H’oàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *