The Law Of One – Luật của 1

Bài này sẽ là phần mở đầu của loạt bài bàn luận về bản chất vũ trụ, sự sáng tạo và tiến hóa của nó, cũng như những luật tự nhiên chi phối sự sống, sự phát triển và tiến hóa của mọi sinh mệnh cũng như linh hồn. Chủ đề này khá là khó nắm bắt nên mình sẽ cố gắng giải thích đơn giản và trực quan nhất.
.
Đầu tiên, trước khi đi vào chủ đề này mình lưu ý bạn cần có cái đầu mở vì nhiều thông tin sẽ đi ngược lại những gì bạn đã từng biết, học được từ sách vở chính thống hay các tôn giáo chính thống. Khi bạn sâu chuỗi được tất cả những bài này và những bài trước đây bạn sẽ thấy được bức tranh toàn cảnh và sự vận động toàn bộ của nó, và sẽ có được sự thật của riêng mình.
.
Những thông tin mình đưa ra trong phần này không phải là mới, mà từ những kiến thức cổ xưa nhất của loài người, nhưng đã bị hiểu nhầm hoặc thất lạc qua thời gian, nên mình đưa ra tổng hợp lại để mọi người tìm hiểu.
.
Hãy lưu ý với thông điệp của các đấng ở trên trong bài trước, thời gian không còn nhiều nữa trước khi họ thực hiện công cuộc làm sạch Trái Đất. Vì vậy, khi bạn đọc những thông tin trong đó và hiểu rõ nó thì hãy thay đổi để đi tiếp cùng Trái Đất. Mình cũng lưu ý là những thông tin này không phải dành cho tất cả mọi người, mà chỉ những người hữu duyên mới có sự chú ý và hiểu rõ được nó.
.
The Law of One là nội dung được truyền xuống từ thời Ai Cập cổ đại, từ thần Horus, mình người đầu chim. Nội dung này khá đầy đủ để giải thích về vũ trụ nên mình sẽ đưa thông tin dựa vào nội dung này và giải thích chi tiết kèm theo trong suốt chủ đề này.
..
👉 The Law of one – Luật của một có nghĩa là gì?
.
Luật của một có nghĩa là tất cả mọi sự sống, sự tồn tại và sáng tạo cùng là một thực thể có sự sống, chính là thượng đế.
Tất cả mọi thứ trong vũ trụ này đều là một: nhận thức, năng lượng, vật chất, nguyên tử, phân tử, ánh sáng, tình yêu, bóng tối, độc ác, thiện, cảm xúc, cuộc sống….đều là một và là thượng đế, và hoạt động trong sự hoàn hảo của thượng đế.
.
Tất cả mọi thứ trong vũ trụ đều là năng lượng rung động ở các tần số khác nhau trên trường năng lượng nguồn, hay trên thân thể thượng đế.
(Tìm hiểu thêm Source Field của David Wilcock – Bạn hãy tưởng tượng toàn bộ vũ trụ là một đại dương vô tận, và các cơn sóng chính là năng lượng rung động này)
.
Tất cả ban đầu chỉ là một và là nhận thức đầu tiên, ý thức về sự tồn tại của chính nó. Ý thức này muốn trải nghiệm tất cả các mặt của nó vì vậy tạo ra các màng ngăn phân chia ý thức mình ra nhiều mảnh nhỏ hơn.
Điều này có nghĩa là tất cả chúng ta là một, các bản ngã chỉ là những phần của thượng đế đang trải nghiệm chính nó với tất cả các mặt của sự sáng tạo. Không có một thứ gì trong vũ trụ này là không có ý thức: đất, đá, cây cỏ, máy tính, bàn ghế đều có ý thức riêng của nó, với các mức độ tiến hóa khác nhau của ý thức. (Sẽ giải thích sau)
.
Với nhận thức toàn bộ của thượng đế, không có cái gọi là thời gian, không gian. Khi có sự phân chia ý thức, xuất hiện khái niệm về không gian, sau đó là thời gian. (Chính là vụ nổ Big Bang).
Ánh sáng là khái niệm tiếp theo được tạo ra, là cấu hình rung động cơ bản nhất trong vũ trụ (Sẽ giải thích sau). Sau đó là các luật của vũ trụ như lực hấp dẫn, lực điện từ, cuối cùng là vật chất.
.
Vì vậy, kinh thánh khá chính xác khi giải thích vấn đề này: “Đất còn trống rỗng, chưa có hình dạng, bóng tối bao trùm vực thẳm, và thần khí Thiên Chúa bay lượn trên mặt nước. Thiên Chúa phán : “Phải có ánh sáng.” Liền có ánh sáng. 4 Thiên Chúa thấy rằng ánh sáng tốt đẹp.”
Vì chúng ta đều là năng lượng rung động với các tần số khác nhau, nên mọi thứ trên vũ trụ này hoạt động theo nguyên tắc của sóng, đó chính là chu kỳ. Chu kỳ là khoảng thời gian giữa hai lần lặp lại liên tiếp của một sự việc, hay thời gian để kết thúc một vòng quay, một chu trình.
.
Vũ trụ có chu kỳ của vũ trụ, nó là giãn ra và thu vào, hay còn gọi là hơi thở của sự sáng tạo. (Chúng ta hiện đang ở giai đoạn giãn ra)
Các hạt cơ bản cũng có chu kỳ, electron quay quanh hạt nhân với một tần số xác định.
Ánh sáng cũng có chu kỳ với công thức E=hf
.
Dải ngân hà chúng ta cũng có chu kỳ đi quanh các cụm thiên hà.
Mặt trời cũng có chu kỳ quay của nó trong giải ngân hà, với chu kỳ ngắn nhất khoảng 26000 năm (Năm 2012 vừa rồi là kết thúc 1 chu kỳ và mở ra một chu kỳ mới)
.
Hành tinh chúng ta có ngày và đêm, có các mùa trong năm khi quay quanh mặt trời và mặt trăng.
Khí hậu Trái Đất cũng có chu kỳ nóng lên và lạnh đi, và nhỏ hơn chính là thời tiết mưa nắng hàng ngày.
Xã hội của con người cũng có chu kỳ, sơ khai, phát triển, thịnh vượng và suy thoái.
Kinh tế của con người cũng có các chu kỳ thịnh – suy khác nhau.
.
Thị trường chứng khoán, nhà đất, hàng hóa cũng tăng giảm theo chu kỳ.
Các triều đại cũng có chu kỳ thay đổi, không triều đại nào là mãi mãi.
Đời người của chúng ta cũng có các chu kỳ khác nhau, như dân gian thường gọi là các năm hạn.
Sinh lý, tâm trạng con người cũng có chu kỳ, điển hình chính là phụ nữ.
Và chu kỳ cơ bản nhất của con người chính là hơi thở!
.
Trong các chu kỳ lớn, có các chu kỳ nhỏ hơn, và cũng có các chu kỳ lớn hơn của nó, kéo dài cho đến vô tận ở cả 2 chiều. Điều này có nghĩa là trong các sóng đều có sóng, và nằm trên các sóng lớn hơn. Bạn có thể nhìn thấy điều này ở mọi thứ, như là đồ thị kinh tế, chứng khoán, hay dự báo thời tiết hàng ngày.
Vì vậy, con người cần hiểu rằng cuộc sống cần thuận theo dòng chảy của tự nhiên. Mọi thứ trong vũ trụ đều luôn biến đổi và thay đổi, không có thứ gì là đứng yên. Những thứ đúng ngày hôm nay sẽ trở thành sai trong tương lai.
Vì vậy, họa sẽ biến thành phúc, và phúc sẽ biến thành họa!
.
Con người không nên vướng mắc vào bất kì thứ gì trên dòng thời gian mà hãy tập trung tất cả năng lượng của mình cho thời điểm hiện tại của chu kỳ. Nếu con người tập trung về quá khứ hoặc lo nghĩ về tương lai, nó không đi cùng dòng chảy của vũ trụ, từ đó chỉ tạo ra nhiều xung đột cũng như rối loạn trong nhận thức cũng như cuộc sống của người đó mà thôi.
..
Loài người chúng ta hiện đang ở thời điểm cuối cùng của chu kỳ, như thời điểm 23h:59p trước khi bước qua ngày mới. Thời gian không còn nhiều nữa, thông điệp đã được gửi đi. Việc còn lại nằm ở những người hữu duyên đã đọc thông điệp có hiểu và nâng cao rung động của mình kịp hay không. Nếu người nào hiểu và đi tiếp cùng Trái Đất, sẽ ở chu kỳ mới và thực tại mới, ngược lại với đa số sẽ vẫn sống ở chu kỳ cũ, cùng với thực tại cũ hiện tại.
.
Các chu kỳ này đều là hoạt động tự nhiên của vũ trụ, vì vậy không có nghĩa là thượng đế hay thần linh là tà ác, là giận dữ như những mô tả của con người về trận đại hồng thủy. Nó chỉ là hoạt động tự nhiên của năng lượng, có nghĩa là cùng tần số rung động thì sẽ ở cùng tầng với nhau. Vì vậy, bạn hãy đọc kĩ thông điệp của ngài Quan Âm trong bài trước để thấu hiểu thông điệp và tình thương của họ tới mọi người.
.
Phân mảnh của một – The law of one – Hình học thiêng liêng (sacred geometry) và ngũ hành
Luật của một đã giải thích bản chất mọi thứ trong vũ trụ này đều là một thứ, là năng lượng rung động ở các tần số khác nhau. Điều đó có nghĩa là mọi thứ đều tuân theo quy luật của sóng, đó chính là chu kì, có thăng, có trầm, và luôn chuyển động.
Nếu một người hiểu rõ được nó, người đó sẽ sống một cách thuận theo tự nhiên. Người biết sống thuận theo dòng chảy này sẽ không cần phải gắng sức ở bất kì việc gì và thời điểm nào, luôn luôn thảnh thơi. Khi thời điểm chưa đến thì không hành động, và khi thời điểm đến thì hành động đúng những gì cần phải làm.
.
Người nào làm được điều này, tức là hiểu rõ được ‘đạo’, và cũng học được cách ‘nhẫn’. Trong tâm trí của người đó cũng sẽ không bao giờ đặt ra những ‘mục tiêu’ để theo đuổi mà chỉ tập trung vào hiện tại, biết lúc này đang ở trạng thái nào và mình cần phải làm gì. Đây là điều mấu chốt về chu kì mà một người cần phải nắm rõ được.
.
Bài này, mình sẽ đi sâu vào một khía cạnh khác của luật của một. The Law of one, luật của một nói rằng, tất cả các định luật khác của vũ trụ đều là các biến thể, hay phân mảnh của luật của một. Bởi vì, tất cả mọi thứ là như nhau và không có sự phân chia, nên các phân mảnh này thực chất chỉ là những góc nhìn khác nhau về một thứ, giống như bạn nhìn ánh sáng qua một lăng kính thành bảy sắc cầu vồng hay câu chuyện thầy bói xem voi.
.
Vì tất cả mọi thứ là năng lượng rung động, khi ta theo dõi nó trong thời gian, biểu hiện của nó chính là quy luật sóng – chu kì. Nếu ta theo dõi trong không gian, thì biểu hiện của nó chính là hình dạng, vị trí của sóng trên trường năng lượng vũ trụ. Với một sóng di chuyển trong không gian, sẽ có những điểm rung động mạnh nhất, chính là đỉnh sóng, những điểm rung động trung bình là thân sóng và những điểm rung động ít hoặc không rung động là chân sóng.
.
Bạn có thể hình dung đơn giản bằng cách thả một viên đá xuống mặt hồ tĩnh lặng, sẽ có những điểm trồi lên cao hơn, những điểm thấp hơn so với mặt hồ, tương tự như vậy là các đợt sóng trên đại dương. Các trường năng lượng trên vũ trụ cũng di chuyển theo nguyên tắc này, có những khoảng không rung động mạnh hơn và những khoảng không rung động thấp hơn liên tục xen kẽ nhau trong không gian tính từ trung tâm của vũ trụ (hay nguồn).
.
Những điểm rung động khác nhau này sẽ tạo ra những hình dạng khác nhau với người quan sát, bởi vì những rung động tần số khác nhau sẽ biểu hiện vật chất khác nhau. Trường hợp rung động quá nhanh hay quá chậm sẽ trở nên vô hình với người quan sát, và chỉ những rung động cùng khoảng với rung động của người quan sát thì mới có thể quan sát được với biểu hiện vật lý (ví dụ con người chỉ nhìn được ánh sáng bước sóng từ 640nm đến 380nm).
Vì vậy, với từng năng lượng rung động khác nhau sẽ tạo ra những bước sóng khác nhau, và từ đó cũng tạo ra những vị trí rung động trong không gian khác nhau, kết quả là những hình dạng nhìn thấy được trong không gian cũng khác nhau. Những hình dạng này là hiểu biết thiêng liêng nhất về vũ trụ, và người xưa gọi là hình học thiêng liêng hay Sacred Geometry.
.
Để hiểu đơn giản và đo đạc trực quan nhất, bạn có thể tìm hiểu một khái niệm đó là Cymatic. Những hình Cymatic được tạo ra khi tạo ra rung động cho cát hoặc nước ở một tần số nhất định, sẽ tạo ra những hình dạng khác nhau và đó chính là những hình dạng có thể nhìn thấy trong tự nhiên.
Trong bài này, mình giới thiệu những hình học thiêng liêng cơ bản nhất của vũ trụ. Đây là những viên gạch tạo ra tất cả thực tại vật chất của vũ trụ này ở tất cả các cảnh giới khác nhau. Những hình này được gọi là platonic solids, với đặc điểm là có tất cả các cạnh bằng nhau, các đỉnh đều cách đều tâm và cùng nằm trọn trong một hình cầu. Nó cũng chính là 05 nguyên tố cơ bản nhất của vũ trụ, tương ứng với thuyết ngũ hành của phương đông:
.
1/ Khối tứ diện (Tetrahedron): đây là kết cấu cơ bản nhất từ lúc khai sinh vũ trụ, tạo bởi các mặt hình tam giác đều. Khi chồng 2 khối tứ diện này sẽ tạo ra hình Merkaba, thường được gọi là phương tiện ánh sáng trong các tôn giáo.
Thực chất hình này chính là cấu hình trường năng lượng của các photon ánh sáng di chuyển trong không gian, điều này có nghĩa là photon không phải là các hạt tròn mà có cấu tạo mặt nhọn của các khối tứ diện. Vì khối tứ diện là hình khối 3 chiều đơn giản nhất nên điều này giải thích tại sao ánh sáng là thứ đầu tiên được tạo ra trong vũ trụ, giống như mô tả trong kinh thánh.
Khối tứ diện tượng trưng cho lửa hay hỏa trong ngũ hành. Khi các phân tử vật chất bị đốt cháy, nó sẽ thay đổi kết cấu để kết hợp với nhau tạo ra các khối tứ diện trong ngọn lửa, vì vậy ngọn lửa cũng tạo ra ánh sáng và nhiệt.
.
2/ Khối lập phương (Cube): Kết cấu này tạo ra từ các mặt là hình vuông 4 cạnh. Các khối cube tượng trưng cho đất hay thổ trong ngũ hành, điều này có nghĩa là những kết cấu vật chất như đá, kim loại có kết cấu phân tử theo khối lập phương, điển hình chính là các kim loại.
.
3/ Khối 8 mặt (octahedron): Kết cấu này có hình kim cương giống như 2 kim tự tháp úp vào nhau, khối octahedron tượng trưng cho các chất khí hay kim trong ngũ hành, với các kết cấu trường năng lượng theo hình này. Ví dụ khí 02 gồm 2 nguyên tử oxi dính vào nhau, nếu vẽ các đường thẳng nối các đỉnh của phân tử 02 sẽ tạo ra hình octahedron.
.
4/ Khối nhị thập diện (icosahedron): Kết cấu này từ 20 mặt là hình tam giác, khi nhìn thẳng đứng sẽ thành hình ngũ giác. Khối icosahedron tượng trưng cho nước hay thủy trong ngũ hành, với kết cấu trường năng lượng theo dạng hình ngũ giác 5 cạnh đều.
.
5/ Khối 12 mặt (dodecahedron): Kết cấu này tạo ra từ các mặt là hình ngũ giác, khi nhìn thẳng đứng sẽ thành hình lục giác. Khối dodecahedron tượng trưng cho ether, năng lượng sống hay theo phương đông gọi là năng lượng vũ trụ, khí, chi, prana. Trong ngũ hành thì dodecahedron chính là nguyên tố mộc.
.
Khối 12 mặt là dạng hình phức tạp nhất trong các khối hình cơ bản, trong thực tế nó chính là cấu hình năng lượng của các chất hữu cơ, thực thể sống, hình dodecahedron có thể nhìn thấy trong benzen, các chất hữu cơ, protein, DNA,..Khi ta hấp thụ năng lượng vũ trụ chính là việc tải về các cấu hình năng lượng để cho cơ thể có thể hoạt động chính xác nhất.
.
Các khối hình học thiêng liêng cơ bản này biểu hiện ở tất cả quy mô của vũ trụ, từ nhỏ như nguyên tử cho đến rộng lớn như cả thiên hà. Vì nguyên tắc của hình học thiêng liêng là các mẫu hình rung động riêng nên con người sẽ không bao giờ tìm được các hạt cơ bản nhỏ nhất, mà sẽ chỉ tìm ra các hạt nhỏ hơn, nhỏ hơn nữa dẫn đến vô tận tương ứng với các cấu hình trường năng lượng cơ bản ở trên.
.
Khi trường năng lượng thay đổi, thì các khối hình học thiêng liêng thay đổi, vì vậy tính chất và kết cấu của nó cũng thay đổi. Cùng là nguyên tử cacbon nhưng khi nén nó trong áp suất cao, than sẽ trở thành kim cương. Các hợp chất nano hay polyme trong ngành công nghiệp hiện đại ngày nay cũng theo nguyên tắc này: thay đổi năng lượng dẫn tới thay đổi cấu hình phân tử, thay đổi cấu hình phân tử dẫn đến thay đổi tính chất vật lý.
.
Các khối hình này không chỉ thiên về vật chất, mà nó cũng thể hiện kết cấu của tất cả các mặt khác trong cuộc sống như là cơ cấu kinh tế, xã hội, như ở Trái Đất hiện nay chủ yếu là hình kim tự tháp cơ bản nhất. Ở những xã hội phát triển hơn thì nó sẽ nhiều đỉnh và nhiều góc cạnh. Vì vậy tri thức, nguồn lực, quyền lực sẽ chia đều ra nhiều cạnh hơn như những hình khối phức tạp hơn.
.
Người xưa hiểu rất rõ điều này, cùng với nhiều hiểu biết vượt bậc về vũ trụ cũng như công nghệ. Tất cả các công trình cổ xưa và tâm linh của thế giới như kim tự tháp, angkor wat, stonehenge, đảo phục sinh, các nhà thờ lớn,…đều nằm trên các đường thẳng và được gọi là các đường Ley (Ley lines).
Các đường này khi nối với nhau tạo ra một khối 12 mặt dodecahedron, chính là cấu hình trường năng lượng của Trái Đất. Vì vậy khi đến các địa điểm này con người thường cảm nhận một năng lượng đặc biệt, dễ dàng chia sẻ tài sản từ thiện, làm việc thiện, hay dễ dàng chữa lành bệnh hơn.
.
Chúng ta thường được dạy là xã hội con người hiện tại là tiên tiến nhất trong lịch sử, nhưng thực ra chúng ta không có những hiểu biết vượt bậc như người xưa. Trong tất cả các đền chùa, các công trình cổ xưa đều tuân theo nghiêm ngặt các nguyên tắc của hình học thiêng liêng, để dòng chảy năng lượng là tốt nhất.
.
Vì vậy, rất nhiều công trình kiến trúc có hình dạng kim tự tháp, hình ngũ diện hoặc các khối trần hình vòm. Khi ở trong các khối công trình này sẽ tạo ra những dòng xoáy năng lượng chảy vào trong và giúp con người khỏe mạnh cũng như tinh thần tốt hơn.
Các công trình hiện đại với những tòa nhà chọc trời, những căn nhà hình chữ nhật, hình ống trái với nguyên tắc tự nhiên, làm năng lượng của con người xấu đi, dẫn đến tiêu cực, trầm cảm và nhiều bạo lực hơn.
.
Những hiểu biết này chính là nền móng cho cái được gọi là phong thủy, liên quan đến kết cấu kiến trúc của ngôi nhà, vị trí của ngôi nhà so với núi, sông sao cho trường năng lượng là tốt nhất để con người sinh sống ở nơi đó. Điều này không hề liên quan đến cái gọi là phong thủy hiện nay như hướng cửa ‘hợp tuổi’ hay treo bùa này, bùa kia,…đã bị biến tướng để thành một ngành kinh doanh ra tiền nhất.
.
Như vậy, vũ trụ và sự sáng tạo không phải là cái gì đó ngẫu nhiên mà theo những quy luật cố định, cực kì chi tiết, tinh xảo và vô cùng đẹp đẽ. Luật của một đã giải thích tất cả sự tồn tại đều là năng lượng rung động khác nhau với những biểu hiện khác nhau. Vì vậy, tất cả những chủ đề tiếp theo mình đưa ra cũng sẽ theo những nguyên tắc này, nhất là những cái con người không hiểu được nên gọi là tâm linh.
.
Cách thượng đế sáng tạo ra thực tại và vũ trụ
Các hình học thiêng liêng cơ bản, là những viên gạch tạo nên thực tại của vũ trụ này. Điều cốt yếu bạn cần nắm được chính là các mẫu hình học thiêng liêng là biểu hiện của các tần số rung động năng lượng khác nhau trong không gian, mỗi hình thể hiện một kiểu trường năng lượng khác nhau, từ đó tạo ra 05 nguyên tố cơ bản nhất của vũ trụ.
.
Bài này mình sẽ đi sâu hơn về hình học thiêng liêng, để giúp bạn hình dung cách vũ trụ được tạo ra và phát triển như thế nào. Nắm được rõ phần này bạn có thể tự suy luận và nhìn ra được các mẫu hình trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, cũng như tự giải đáp các câu hỏi nhức nhối của bạn về cuộc đời, sự nghiệp, tình cảm hoặc linh hồn.
.
Vậy câu hỏi tiếp theo được đặt ra là, thực chất trường năng lượng tạo ra mọi vật, hay thượng đế sinh ra từ đâu? Bản chất của trường năng lượng này là gì? Mình sẽ bàn luận chi tiết ở bài này!
.
Nếu ban đầu, không có đấng sáng tạo thì sẽ không có một cái gì cả, không có thời gian, không gian hay bất kì vật chất nào. Đấng sáng tạo chỉ tồn tại khi có nhận thức, ý thức đầu tiên tự nhận thức được chính sự tồn tại, hay sự biết của bản thân mình.
.
Nếu không có nhận thức thì cũng không có đấng sáng tạo, đấng sáng tạo và nhận thức (Awareness) chính là một.
Ý thức này muốn tự trải nghiệm bản thân của nó, từ đó nó tạo ra không gian đầu tiên mở ra ở khắp mọi hướng, tạo ra một hình cầu đầu tiên.
Không gian này chính là trường năng lượng đầu tiên để tạo ra mọi vật. Vì năng lượng không tự sinh ra và mất đi, nó được thoát ra từ điểm đầu tiên – ý thức thượng đế, phóng đi khắp nơi và cuối cùng trở lại điểm này.
.
Điểm đầu tiên, ý thức đầu tiên này là điểm cân bằng, tức là năng lượng bằng 0, không có rung động, là nơi bắt đầu của mọi rung động. Tổng năng lượng của hình cầu này cũng bằng 0, với một cực thu vào là âm, một cực đi ra là dương.
Năng lượng đi ra ở một đầu và năng lượng thu vào ở đầu còn lại, vì năng lượng di chuyển tương tác với nhau nên tạo ra thành những vòng xoáy trôn ốc ở cả 02 đầu. Từ đó tạo ra một trường năng lượng Torus đầu tiên, hay Thái Cực, hình âm-dương đầu tiên.
.
Hình Torus có cấu tạo và hoạt động cơ bản như sau,
.
Để tự trải nghiệm chính mình, ý thức này chia tách mình ra thành nhiều phần khác nhau. Đầu tiên nó tự phân đôi, tạo ra 2 hình cầu nằm trong một hình cầu lớn hơn, hay 2 Torus nhỏ nằm trong Torus ban đầu.
Torus ban đầu là trường năng lượng hoàn hảo bao gồm tất cả các dải tần số rung động khác nhau, khi chia tách tạo ra 2 Torus nhỏ hơn chưa tiến hóa, tức là chưa đầy đủ các dải tần số rung động. Sau một thời gian các Torus nhỏ tương tác và tiến hóa, Torus này trở thành hoàn hảo và tiếp tục tự phân chia.
.
Từ Torus ban đầu đã tạo ra 4 Torus nhỏ nằm trong trường năng lượng đầu tiên – thượng đế. Đây cũng chính là điều mà Kinh Dịch của phương đông đã mô tả: Thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh Bát quái.
Từ 4 Torus này lại phân chia thành 8 Torus, tạo ra hình Bát Quái theo phương đông, còn phương tây gọi là the Seed Of Life (Hạt giống của sự sống), gồm 8 hình cầu 3D cách đều tâm, còn 2D là 7 hình cầu. Tiếp tục phân chia thêm lần nữa tạo ra hình Flower Of Life (Bông hoa của sự sống) hay 64 quẻ dịch.
.
.
Khi nối các đỉnh của hình The Flower Of Life sẽ ra được tất cả các mẫu hình Platonic Solids khác nhau, như là hình tam giác, hình vuông, ngũ giác, lục giác,…chính là các viên gạch tạo ra thực tại mình đã giới thiệu ở bài trước, vì vậy Kinh Dịch cũng chỉ giải thích 64 quẻ.
Điều này cũng có nghĩa là, các hình tứ diện, Cube, octahedron, icosahedron, dodecahedron là những trường năng lượng nằm trong một Torus, với các cạnh vuông của các hình này là năng lượng dạng nam tính và các viền tròn Torus là năng lượng nữ tính. Năng lượng nam tính thì thẳng, logic, hình thể thô cứng. Nữ tính thì suy nghĩ đường vòng, thích nhẹ nhàng và hình thể cong.
.
Rồi quá trình tiếp tục phân chia, tiến hóa, hoàn thiện và phân chia này tiếp tục diễn ra đến vô tận. Tất cả các Torus này đều nằm trong Torus đầu tiên, và là những tế bào của Torus đầu tiên – thượng đế.
Với Torus đầu tiên là thượng đế tối cao, các Torus nhỏ hơn chính là các thượng đế nhỏ, các đấng sáng tạo nhỏ hơn,…nhỏ dần đến các Torus nhỏ hơn là các tổng hồn (Oversouls), nhỏ hơn nữa thì là các Higher Self, rồi đến linh hồn con người, các mảnh hồn, các trường năng lượng nhỏ hơn,.. vv đến vô tận và tất cả đều liên tục tiến hóa.
.
Sự phân chia này chính là cách mà vũ trụ tiến hóa và phát triển, bạn có thể nhìn thấy nó ở khắp mọi nơi. Từ tế bào phân đôi, phân 4, phân 8…Các loại động, thực vật khác nhau, đến các thiên hà cũng phân chia theo hình các trường năng lượng này.
Với mỗi Torus nhỏ chưa tiến hóa là những mẫu hình năng lượng khác nhau, thường là những dải rung động khác nhau, khi trải qua quá trình tiến hóa chúng có thêm những dải tần năng lượng mới đến khi trở nên hoàn hảo như Torus ban đầu, và quá trình phân chia tiếp tục.
Vì vậy, vũ trụ thực sự không có điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Điểm bắt đầu hay Torus đầu tiên cũng nằm trong một Torus lớn hơn. Điều này có nghĩa là thượng đế thực sự là vô tận, và là trí thông minh vô hạn.
.
Các đấng phật, chúa, thần thánh là những trường năng lượng tiến hóa hơn, hoặc đã phân chia thành rất nhiều Torus nhỏ hơn, như một tổng lãnh thiên thần là vài tỉ linh hồn hợp thành. Và mỗi linh hồn của chúng ta cũng là nhũng Torus liên tục tiến hóa và hoàn thiện.
Điều này cũng có nghĩa là, các vật chúng ta tưởng như là vô tri vô giác cũng có nhận thức và linh hồn. Linh hồn của chúng chỉ là những Torus nhỏ hơn và sẽ tiến hóa thành con người, cũng như chúng ta cũng sẽ tiến hóa để trở thành một đấng sáng tạo.
.
Các Torus nhỏ có năng lượng rung động khác nhau, vì vậy các mẫu hình học thiêng liêng của trường năng lượng cũng khác nhau. Các trường năng lượng khác nhau sẽ tạo ra các Pattern hay các hình dạng hoặc mẫu hình khác nhau dựa theo các hình học thiêng liêng cơ bản ban đầu.
Khi một sinh vật phát triển, các Torus nhỏ hơn của nó cũng mang theo đặc trưng chính của Torus ban đầu, vì vậy các Pattern này cũng được mang theo, sao chép ở mọi cấp độ, thông thường theo mẫu số của hệ số Fibonanci.
.
Điều này lý giải tại sao ruột con người gồm những nếp nhăn, trong đó lại có những nếp nhăn nhỏ hơn và tiếp tục nhỏ hơn nữa cuối cùng thành những lông trên bề mặt niêm mạc. Tương tự với bề mặt của san hô, niêm mạc mũi, tai, dạ dày,hoa quả, cơ bắp,….vv
.
Cây cối cũng từ thân phân thành 2, rồi thành 4 cành, rồi tiếp tục đến khi nó thành các lá nhỏ. Điều này cũng tương tự với các dòng sông, hay chính mạch máu của con người.
Hoặc là bạn cũng có thể nhìn thấy ở các bông hoa, lá cây, bông tuyết,…đều có đặc điểm chung là từ một nhánh lại phân ra các nhánh với hình mẫu tương tự.
.
Như vậy bản chất của vũ trụ hiểu đơn giản là các Torus khác nhau, với các rung động khác nhau. Mỗi một rung động tạo ra một hình mẫu Pattern. Do các Torus tự phân chia dẫn đến các Pattern cũng tự sao chép đến vô tận theo hệ số của Fibonanci.
Vì vậy, nếu một người học được cách quan sát các Pattern này, người đó sẽ hiểu được cuộc sống cũng tuân theo các khuôn mẫu nhất định. Nếu suy nghĩ của con người không thay đổi thì các khuôn mẫu này không thay đổi, sẽ tiếp tục phân chia, lặp lại cho tất cả các mặt khác của cuộc sống, rồi đến cả các đời con, đời cháu và tạo thành nếp văn hóa của gia tộc, dòng tộc hay dân tộc đó.
.
Tương tự với các quốc gia và xã hội, nếu rung động của người dân thấp, với suy nghĩ tiêu cực, tham lam thì hình mẫu xã hội đó cũng sẽ tuân theo những mẫu hình hành động này, dẫn đến quốc qua lụi bại. Ngược lại với những xã hội với người dân thiện lành, thông minh sẽ tạo ra những mẫu hình xã hội phản ánh suy nghĩ của họ, và là những xã hội thịnh vượng. Bạn có thể tự liên hệ với xã hội hiện tại của Việt Nam.
.
Các khuôn mẫu khác nhau sẽ dẫn đến các thời gian chu kì khác nhau cũng như kết quả khác nhau. Vì vậy, nếu bạn không nhận thức được khuôn mẫu trong cuộc sống, công việc và suy nghĩ của mình, bạn sẽ không thể thay đổi cuộc sống theo mong muốn của mình được.
-Ngô Sa Thạch-
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *