Hà Jun  buổi 6 chữa lành tình cảm ngày 29/12/2017

Hôm nay bước vào hang đất khô. Ra khoảng không thiên nhiên quen thuộc. Bước vào căn phòng healing room và xin về với thời gian, không gian của mối liên hệ bản thân với người bạn trai mới chia tay.

Khung cảnh hiện ra là hình ảnh 1 người đàn ông khoảng 40 tuổi mặc vest đen đứng trước cửa 1 tòa nhà trên con phố châu Âu cổ kính. Và người đán ông đó là tôi.

Tôi sinh ra trong 1 gia đình miền quê châu Âu cuối TK 19 đầu TK 20. Gia đình có 1 vườn nho rộng lớn. Là con trai duy nhất, sống cùng ông bà, bố mẹ, gia đình cũng thuộc hàng có của ăn của để.

Tuổi thơ cậu có 1 cô bé hàng xóm chơi khá thân thiết với nhau. Đến 1 ngày cô ấy theo gia đình chuyển đi nơi khác sống mang theo những kỷ niệm của 2 người. Cậu bé có sở thích đọc sách và ước mơ trở thành luật sư.

Cậu thi đậu đại học và học luật theo đúng nguyện vọng của mình. Với vẻ ngoài ưa nhìn, có khá nhiều bạn nữ trong trường để ý nhưng cậu không để ý cô nào. Một ngày nọ, 1 công ty luật có tiếng đến trường tuyển thực tập sinh thông qua kỳ thi do công ty luật đó tổ chức tại trường. Và cậu được chọn. Với tuổi trẻ ham học hỏi, đầy nhiệt huyết, cậu theo trợ lý cho các luật sư giỏi của công ty, theo họ ra các phiên tòa.

Ra trường cậu được nhận làm việc trong công ty mình thực tập. Và trong 1 bữa ăn thân mật tại nhà 1 người bạn, cậu phải lòng 1 cô gái. Họ liên lạc với nhau qua thư. Sau này cô gái đó làm vợ anh ta. Họ có với nhau 2 cô con gái sinh đôi, sống trong 1 căn nhà xinh đẹp và anh cũng mở văn phòng luật của riêng mình.

Với công việc bận rộn, sáng anh đi làm chiều tối mới về. Vợ ở nhà tần tảo chăm con, vun vén cho gia đình. Rồi áp lực công việc, anh có sở thích ngắm biển chiều. 1 buổi chiều ngắm biển anh gặp 1 cô gái trẻ. Và họ cảm mến nhau. Cô ấy về sau làm trợ lý cho anh.

Anh ngoại tình. 1 ngày vợ giặt áo cho anh và phát hiện vết son môi ở cổ áo. Cô nghi ngờ. Vài ngày sau cô đột nhiên đến văn phòng tìm chồng và chứng kiến cảnh chồng mình cùng nhân tình sau giờ làm. Cô hét lên điên dại. Đập phá mọi thứ trong phòng làm việc của anh với sự chứng kiến của anh cùng cô nhân tình. Về nhà họ cãi nhau.

K may hình ảnh ồn ào đó 2 đứa trẻ nhìn thấy. Chúng buồn khi thấy bố mẹ như vậy, lầm lũi vào phòng ngủ. Từ ngày bị phát hiện, anh về nhà trễ hơn, có khi k về. Anh mua 1 căn nhà ở gần biển, nơi anh hay ra đó khi có tâm trạng. Anh sống cùng cô nhân tình của mình. Vợ anh thì gần như mất hết tinh thần. Sự tin tưởng, lòng yêu thương, vun vén cho gia đình, mọi thứ đều sụp đổ. Cô k thiết tha chăm nom nhà cửa, nấu nướng, vui chơi cùng con.

Anh về nhà với không khí ảm đạm. Anh vào bếp nấu cơm cho con, chơi đùa với chúng, đọc truyện cho chúng ngủ. Chiều hôm đó anh về nhà với ít trái cây cùng đồ ăn với hy vọng nấu bữa cơm ngon cho 2 đứa con.

Kinh hoàng làm sao. Bước vào căn bếp, anh nhìn thấy hình ảnh người vợ treo cổ từ khi nào. Thất thần 1 lúc anh nhớ đến 2 đứa trẻ . Chạy lên lầu, vào phòng con, anh đau đớn nhìn thấy chúng treo cổ trong phòng ngủ.

Cảnh sát đến. Họ tìm thấy những viên thuốc ngủ nằm trên bàn ở phòng khách. Kết luận của cảnh sát: người vợ cho 2 đứa trẻ uống thuốc ngủ rồi treo cổ chúng trong phòng, còn cô vợ thì vào phòng bếp và thắt cổ mình ở đó. Anh k ở căn nhà đó nữa. Nó trở thành căn nhà hoang đầy u ám.

Sau cái chết của vợ và con, anh sống trong dằn vặt, đau khổ. Anh bỏ văn phòng k quan tâm công việc, mất khách hàng, nhân viên nghỉ việc, văn phòng cũng đóng cửa, sự nghiệp cũng k còn. Cô nhân tình vẫn bên cạnh anh trong căn nhà sát biển. Nhưng anh hắt hủi cô. Cô nhân tình vẫn nhẫn nại ở bên anh. Sự kiên nhẫn của cô nhân tình rồi cũng k còn chịu đựng được nữa. Cô bỏ anh lại, xách vali đi.

Anh uống rượu ngày này qua ngày khác. Rồi anh bệnh, thuốc uống hàng ngày vẫn là rượu. Một buổi chiều ngồi nhìn ra biển, trên tay cầm tấm hình gia đình với ánh nhìn tiếc nuối, uống từng ngụm rượu, anh lên cơn đau tim và chết.

Bài học cuộc đời là sự chung thủy và lòng yêu thương gia đình. Khi chữa lành tình cảm, mình bọc ánh sáng vàng kim để hàn gắn năng lượng khi người đàn ông nhìn thấy cảnh vợ và con mình trong hình ảnh treo cổ thì hình ảnh tiếp hiện ra là anh về và k thấy vợ con ở nhà, có 1 lá thư trên bàn ở phòng khách.

Vợ anh để lại lời nhắn đại ý cô ấy cùng 2 đứa nhỏ sẽ đi thật xa để anh k tìm thấy và trả lại anh khoảng thời gian, không gian bên cô nhân tình. Mình bọc tiếp ánh sáng vàng khi người đàn ông lên cơn đau tim, sau đó anh ta cứ sống vật vờ cùng rượu thêm 1 thời gian, rồi chết trên giường vì bệnh tuổi già, trên tay ôm tấm hình gia đình.

Lần này mình xin kết nối bài học với những vấn đề ở hiện tại, vẫn khó khăn lắm. Vẫn k nhìn được người vợ và cô nhân tình là ai trong kiếp này..:(

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *