Hà Jun buổi 8 chữa lành tình cảm.  Ngày 5/1/2018

Thiền tư tưởng gốc, chữa lành tình cảm buổi t7, t8

Buổi t7, hôm nay học về tư tưởng gốc, trước đó tâm trạng cũng k dc ổn định nên bản thân có chút e ngại k thiền dc nhưng vẫn cố thử.

Về đời ảnh hưởng đến tâm trạng hiện tại của mình. Trong đời đó mình là 1 cô gái ngoại quốc, người châu Âu thời TK17 – TK18. Cảnh hiện ra là mình đang đứng ở mép bờ vực, tâm trạng cứ u uất, đau khổ. Rồi 1 người đàn ông chạy đến, vừa nhìn thấy anh ta là đã nghẹn ngào thắt tim rồi.

Rồi mọi thứ tối hẳn, mình k đi tiếp dc nữa. Về lại căn phòng healing room, căn phòng luôn sáng để ổn định bản thân và đi tiếp cảnh. Vẫn về lại cảnh bờ vực ấy, cô gái đó nhảy xuống vực chết, về lại tuổi thơ thì k thấy phông nền, chỉ thấy 1 cô bé dễ thương. Cảnh đứng im. Xin đi tiếp thì lại về cảnh ban đầu đứng ở mép bờ vực, nhưng tim cứ thắt lại, k thể thiền tiếp dc. Mình xin nghỉ buổi học. Thoát thiền. Tim đau nghẹn, nằm khóc cho thỏa cảm xúc bên trong.

Buổi t8, cũng về lại cảnh cô gái đứng ở bờ vực. Lần này mình k nhìn dc cảnh như những lần khác, chọn cảm nhận câu chuyện(knowing).

Cô ấy là con gái trong 1 gia đình nông dân ở miền quê châu Âu, có 1 nông trang khá lớn, lúc bé cô có 1 em trai nhưng khi lớn mình k thấy hình ảnh người em đó nữa. Có 1 anh chàng xin làm công trong gia đình cô gái. Tuy dc bố mẹ cưng chiều yêu thương nhưng cô vẫn phụ gia đình trong việc chăm sóc nông trại. Cô và anh làm công nảy sinh tình cảm, tình yêu của họ bị bố mẹ cô gái biết chuyện và ngăn cấm. Cô quyết định xách đồ đi theo chàng trai đó. Họ dắt nhau về quê anh ta, kết hôn, sinh đôi 2 cô con gái. Từ cuộc sống yêu chiều khi ở với bố mẹ đẻ, giờ cô phải tự tay chăm lo mọi thứ trong gia đình, ở nhà chăm chồng nuôi con.

Chồng cô thì đi làm kiếm tiền. Cuộc sống về sau của cô càng đầy tâm trạng, chồng k còn quan tâm cô như thuở ban đầu, anh ta thờ ơ, vô tâm hơn. Bố mẹ chồng cũng lạnh lùng với cô. Một lần đưa 2 cô con gái ra bờ sông chơi, còn cô giặt đồ. K may 2 đứa nhỏ trượt chân chết đuối. Cô chứng kiến cảnh con mình ngụp lặn k cứu dc.

Sau cái chết của con, người chồng mắng chửi, đay nghiến cô thậm tệ, cô chỉ biết ôm hình con mà khóc, khóc trong tột cùng nỗi đau, đau xiết k thể tả dc. Và cô đến bờ vực nhảy xuống giải thoát mình khỏi nỗi đau đó.

Bài học cuộc đời: tình yêu thương và sự chia sẻ.

Chữa lành: Lấy ánh sáng chữa lành những cảnh làm tổn thương cô gái, đến đoạn cô ấy vẫn quyết định nhảy xuống vực, vẫn còn khúc mắc điều gì đó trong cô ấy chưa giải thoát dc.

Nhận hướng dẫn về lại căn phòng healing room, gọi cô gái và người chồng lên, trả lại phân mảnh giữa 2 người. Tìm sợi dây kết nối giữa cô ấy và chồng. Hình ảnh mình thấy dc là: 1 sợi dây nối từ đầu anh chồng đến trái tim cô gái và 1 sợi dây nối từ tim cô gái đến tim anh chồng. Màu cả 2 sợi dây tối sẫm. Mình xin ánh sáng vàng kim đổ xuống cô gái và lan qua sợi dây. Người cô ấy sáng bừng lên, sợi dây cũng sáng vàng lên. Lúc này, khuôn mặt cô ấy nhẹ nhàng, thanh thoát như giải tỏa dc điều gì đó.

Thông điệp của bài học với đời hiện tại mình nhận dc là sự buông bỏ. Khi xin hình ảnh liên quan đến đời hiện tại của bài học. Mình thấy dc mình cần buông bỏ những gì: buông bỏ hình ảnh người bạn trai cũ; buông bỏ những mâu thuẫn, xích mích với đồng nghiệp trong cơ quan.

Lúc này tim mình đã nhẹ nhàng hơn, k còn cảm giác ấm ức, nghẹn ngào chực chờ chạm vào là vỡ òa.

Cảm ơn thầy đã giúp em đối mặt với cảm xúc tiêu cực, dù đôi khi chính em muốn chạy trốn khỏi nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *