Thanh Huyền ngày 8/10/2018

Em thiền đời này em là 1 con heo.

Em sinh ra bởi 1 mẹ heo đẻ rất nhiều con nhưng mà em là con heo hơi đặc biệt, bởi bị què chân do khi sinh bị các bạn heo cùng đàn khác đè vào.

Người chủ nuôi heo gọi 1 người chữa bệnh về để chữa cho cái chân què của em nhưng chỉ có thể chữa được nó đi khập khiễng vì thời gian ngắn em chưa thể lành hẳn.

Vì người chủ heo nghĩ rằng sẽ khó có thể bán được con heo gẫy chân này, nên đã gạ  người chữa bệnh mua em với giá rất rẻ. Người chữa bệnh nghĩ rằng mua được con heo với giá hời, rất hí hửng mua em về chữa cho nó hết què và có thể bán nó với giá cao.

Ông ý mua em, mang  về nuôi và chăm sóc như kiểu báu vật vì tương lai sẽ có tiền. Khi đem về nhà, vì em vẫn còn bé nên em nghĩ ông ý là mẹ mình vì ông ý chăm sóc em rất tốt. Ông ý và em cùng nhau trồng cây (ông ý cuốc đất, tra hạt, còn em vùi đất) và em quanh quẩn bên cạnh ông ý kiểu như một người bạn và ông ấy theo thời gian cũng coi em như bạn.

Mỗi khi có chuyện gì vui buồn đều tâm sự với em. Tối đến trước khi đi ngủ cũng ra chuồng heo ngồi ngắm trăng và nói chuyện với em. Rồi ông ấy lấy vợ, Vợ ông ấy lấy ông ấy cũng chỉ vì nhà ông ấy có 1 con heo, bà ấy nghĩ rằng lấy ông ấy về bán  heo đi thì bà ấy sẽ được sống sung sướng.

Khi lấy về bà này và ông này luôn bất đồng quan điểm và mâu thuẫn lẫn nhau vì bà này không thương ông này mà chỉ vì con heo nên mới lấy. Cứ mỗi lần hai người cãi nhau, ông này lại ra chuồng heo và tâm sự với em. Đến một ngày, ông ấy đồng ý với bà vợ  là bán em đi vì ông ấy chẳng thích cãi nhau với bà này nữa.

Em được bán đi đến 1 nhà nuôi rất nhiều con heo, em tuyệt thực không ăn và người mua heo bắt đầu nghĩ rằng em này bị bệnh nên họ mới bán. Người mua heo liền gọi và trả lại con heo cho vợ chồng nhà ông thầy thuốc.

Con heo được bán đi rất nhều lần, nhưng mỗi khi đi nó đều không ăn và không uống chỉ nằm im 1 chỗ nên những người mua heo đều trả lại với vợ chồng ông này.

Bà vợ, cứ mỗi lần heo bị trả lại là 1 lần bà lại đổ những ức chế lên ông chồng vì mục đích của bà không được thực hiện. Ông chồng cứ mỗi lần heo bị người mua trả về lại rất vui vì có người nói chuyện và có người hiểu mình. Sự việc diễn ra mấy năm trời, bà vợ càng ngày càng ghét em hơn và bà nghĩ rằng bán cũng không được mà nuôi thì ngứa mắt vì chồng của bà luôn quanh quẩn bên em nên khi ông chồng không có nhà, bà tẩm cây thuốc vào thức ăn heo và sau khi ăn thức ăn có độc, đương nhiên em chết trong cảnh đó.

Lúc ông chồng về thấy con heo đã chết và biết rằng chính bà vợ là người đã giết hại heo nên ông ấy im lặng thèm cãi nhau với bà ấy.

Những ngày tháng sau này, khi heo đã chết, ông chồng thường ra chuồng nó và nhìn lên trời cao và nói mong rằng kiếp sau con heo được làm người để ông ấy và con heo sẽ thành vợ chồng.

Bài học cuộc đời của con heo nối đến kiếp này là THA THỨ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *