Rose – chữa ý chí Thời gian: 30/4/17

Mình thấy mình là một tiểu thư con nhà giàu, mình đang còn đi học, mình có yêu một anh bạn cùng lớp, nhưng nhà anh này rất nghèo. Gia đình mình biết chuyên mình yêu một người ngèo như vậy thì kịch liệt phản đối.

Một hôm bạn trai kia đến tìm mình, nhưng ko gặp mình mà lại gặp bố mẹ mình, bố mẹ mình vốn ko thích nên đã nói nặng lời để bạn trai kia ko theo mình nữa, bạn trai kia rất tự ái, đã quyết tâm làm cho bố mẹ mình phải hối hận. Về phần bố mẹ mình, vì muốn tách hẳn mình với bạn trai kia đã giới thiệu cho mình một người đàn ông khác môn đăng hộ đối và khá tài giỏi. Người đàn ông này yêu mình,

Tuy nhiên mình ko yêu người đàn ông này mà vẫn yêu người bạn trai kia. Mình có kể lại cho bạn trai của mình nghe về việc này, người bạn trai sợ mất mình nên đã tìm mọi cách để giữ mình lại bên bạn ấy. Cuối cùng bạn ấy làm cho mình có bầu, buộc gia đình mình phải cho phép cưới.

Sau khi cưới, gia đình mình ko muốn mình phải khổ nên ko cho mình về nhà chồng ở mà yêu cầu chồng mình phải về nhà mình sống. Bố mẹ mình có mỗi mình mình là con nên muốn dần giao mọi việc cho mình, nhưng vì mình đang bụng mang dạ chửa nên chồng mình đảm đương hết mọi việc,bố mẹ mình trước kia có không đồng ý chồng mình nhưng sau khi bọn mình cưới, bố mẹ mình đã chấp nhận chồng mình và tin tưởng giao cho mọi việc.

Chồng mình dần dần thâu tóm mọi việc trong nhà. MÌnh sinh ra một đứa con trai. Cuộc sống cứ thế trôi đi cho đến khi chồng mình thấy thời điểm chín mùi, anh ta đã lấy toàn bộ gia sản của bố mẹ mình, bố mình sốc quá nên đã qua đời, mẹ mình thì vô cùng đau khổ. Mình trước tình thế như vậy thì rất tức giận chồng mình, mình quyêt tâm sẽ lấy lại gia sản của bố mẹ mình, trả thù cho bố mẹ.

Nhưng một mình mình thì ko đủ sức chống lại nên mình tìm đến người đàn ông năm xưa bố mẹ mình giới thiệu cho mình, người đàn ông này cũng vừa trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, anh ta vẫn còn tình cảm với mình nên đã đồng ý giúp mình. Với sự giúp đỡ của anh ấy,  mình đã lấy lại được mọi thứ từ chồng mình.

Chồng mình khi đấy đã trắng tay, mình và chồng cũng ko thể ở bên nhau nữa vì tình cảm đã sứt mẻ, chúng mình chia tay. Chồng mình ra ở riêng, mình sau đấy đã cảm mến người đàn ông kia nên đã đồng ý lấy người ấy.

Mình và người ấy về ở chung cùng đứa con của mình. Tuy nhiên con trai mình rất thương bố và ko yêu người chồng mới của mình, cậu bé luôn có thái độ chống đối cả mình và chồng mình.

Mình rất buồn phiền vì điều này, mình quyết định kể đầu đuôi sự việc cho con nghe và đồng thời mình đến gặp chồng cũ của mình, phân tích cho anh ấy hiểu là việc ân oán của người lớn ko nên để ảnh hưởng đến trẻ con, nhất là mọi việc cũng đã qua rồi.

Chồng cũ của mình cũng đồng ý và cùng giảng giải để con mình hiểu. Sau đó con trai mình dần cũng thay đổi suy nghĩ, cậu vẫn thương bố nhưng ko còn hằn học với mình và chồng mới của mình nữa.

Cảnh cuối đời mình mất, bên cạnh có chồng mới và con trai của mình, mình thấy tâm trạng mình lúc ấy khá bình yên, ko thấy có điều gì còn day dứt nữa.

 

Golden cloud

Tiếp tục là một dòng thời gian mà chị có nhiều vướng mắc trong tình cảm. Đời này chị đã quyết đến cùng trong tình cảm, có điều mâu thuẫn giữa bố mẹ chị và người chồng đã rất lớn khiến cho chồng chị không thể bỏ qua và gây nên bi kịch gia đình.

Lúc đầu, chị chọn người yêu, chọn chồng để phản đối quyết định của bố mẹ. Lúc sau, thì vì không thể chấp nhận cách mà chồng đối xử với bố mẹ mình nên lại dồn tâm sức để phá và lấy lại gia sản.

Điều này gây nên sự tổn thương sâu sắc cho cả hai bên và cả đứa con của hai người. Đến cuối dòng thời gian này, nhờ tình yêu với con mà hai người đã chịu ngồi lại với nhau và sự mâu thuẫn đã phần nào được hóa giải.

Ở dòng thời gian này, một lần nữa tôi lại thấy tác động của một lời nói, một hành động cử chỉ có thể gây tổn thương sâu sắc thế nào đến một người và khiến họ sẽ căm thù và quyết liệt tới đâu.

Chồng chị đã không thể bỏ qua những lời mà bố mẹ chị đã nói và gây nên nỗi đau cho tất cả. Khi chữa lành, tôi đã để chị tự hiểu và đưa ra những thời điểm cần hỗ trợ và cân bằng năng lượng.

Lúc đầu, chị xin về một số thời điểm và năng lượng có nhẹ nhàng hơn mà vẫn chưa hết, chỉ đến khi chị nhận ra rằng điểm mấu chốt chính là lúc bố mẹ chị đã quá lời với người yêu và quay lại để hóa giải thì một dòng thời gian khác với năng lượng tươi sáng hơn đã mở ra.

Ở đó, bố mẹ chị đã động viên để chồng chị cố gắng vươn lên và gia đình chị êm ấm hạnh phúc sống bên nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *