Vũ Huyền buổi 5 Chữa lành tổn thương – tháng 6/2017

Buổi 5 – Sự lựa chọn sai lầm và tổn thương

Lại một đôi bàn chân trần, nhỏ nhắn, ko rõ là của nam hay nữ, đang đặt trên một bờ kè, trước mắt là một dòng sông nhỏ, hoặc một cái mương nước nào đó, nhìn sang bên tay phải là một chiếc cầu gỗ bắc qua cái mương nước đó.

Rồi mình tách ra khỏi nhân vật, một chiếc áo nền đỏ đậm, hoa văn họa tiết màu vàng nâu như kiểu Indo hoặc Malay. Xa hơn một chút là một hình dáng nhỏ bé, đang ngồi trên bờ kè của cái mương nước, hình dáng đó là của một chàng trai da nâu, người Ấn độ.

Cảm xúc rất nhẹ nhàng, ấm áp và có vẻ như chàng trai đó đang có một niềm vui nào đó. Chàng trai vừa đi gặp một người đàn ông, đầu quấn khăn trắng, râu bạc phơ, ko biết là cha, là ông hay có quan hệ thế nào với chàng trai; chỉ biết là có một tình cảm rất ấm áp, kính trọng của chàng trai đối với người đàn ông đó. Chàng trai đến để nói với người đàn ông biết rằng anh ta chuẩn bị kết hôn.

Chàng trai bước qua chiếc cầu, đi qua một rừng cây, một bãi cỏ rộng và trở về ngôi nhà của mình, một tòa lâu đài to lớn đồ sộ, mà chàng trai thì nhỏ bé như không thuộc về nơi này vậy.

Lễ cưới diễn ra hoành tráng, cô dâu xinh đẹp, dịu dàng, chàng trai cũng rất yêu mến cô gái ấy, tuy nhiên có một cảm giác là họ chỉ biết nhau, chưa từng yêu nhau, đám cưới này là sự sắp đặt nào đó thôi. Trong lễ cưới, chàng trai chỉ nhìn mẹ của mình và mỉm cười, cảm nhận được niềm hạnh phúc của bà, mà ko có một chút cảm nhận nào về người cha, mặc dù có hình ảnh và bóng dáng của ông đứng bên cạnh người mẹ.

Rồi chàng trai sống hạnh phúc bên cô gái (đó là chỉ là cảm nhận của chàng trai mà thôi), họ có với nhau một cậu con trai xinh xắn, nhưng rất nhiều lần cô gái cứ đòi bỏ đi và rồi chàng trai cũng ko níu chân được cô gái ấy nữa, cô đã đi theo một người đàn ông khác.

Người con trai mặc dù sống với bố nhưng 2 người cũng ko hợp nhau, thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm và kết thúc bao giờ cũng là người con mắng mỏ bố của mình là yếu đuối, nhu nhược. Người con trai ấy ko phải là con trai của ông, mà là con trai của vợ ông với người đàn ông mà bà ấy đã đi theo. Sau đó thì người con trai ấy cũng bỏ đi theo mẹ của mình. Cuối đời, chàng trai đó là chết trong sự cô đơn mặc dù có cả vợ và con trai ở bên cạnh lúc nhắm mắt. Bài học cuộc đời: Hãy lựa chọn đúng đắn!

Quay trở lại tuổi thơ, chàng trai ấy được sinh ra trong một gia đình giàu có, hạnh phúc bên bố mẹ của mình, và bố mẹ cậu bé cũng chỉ có mỗi mình cậu. Cậu bé lớn lên trong một gia đình giàu có, quyền quý nhưng ko hiểu vì sao lại có một thân hình lại nhỏ bé, ốm yếu, trong khi bố mẹ và những người xung quanh lại cao lớn, mạnh mẽ đến vậy.

Câu hỏi được đặt ra, từng câu trả lời đến rất nhanh và rõ ràng. Bố của cậu bé là một người đàn ông bất lực, vì gia thế, địa vị của mình mà ông chấp nhận cho vợ đi với người đàn ông khác để có thể đẻ được 1 người con cho ông, che giấu điểm yếu của mình. Bố cậu bé cũng yêu thương cậu bé, nhưng rồi khi cậu bé lớn lên, ngày ngày ông ấy nhìn thấy cậu bé đi ra khỏi lâu đài, bước qua cầu, sang bên kia con sông nhỏ, gặp người đàn ông đầu quấn khăn trắng, râu trắng kia, đó mới chính là bố đẻ của cậu bé.

Lòng ghen tức nổi lên, ông ta đi gặp một bà phù thủy, bà ấy đưa cho ông lá bùa, ông ta về nhà và yểm vào bụng người con trai của mình, ông muốn cậu bé ấy cũng phải chịu một nỗi đau nào đó để trả thù cho lòng ghen tức của mình. Từ đó, cậu bé ấy lớn lên cùng với những cơn đau bụng như có một chiếc que tre nhọn trong bụng, mà ko biết là bệnh gì, cũng vì vậy mà mang một thân hình nhỏ bé, yếu đuổi khi trưởng thành.

Mình cảm thấy từng cơn đau bụng quặn lên, Giáo viên đã hướng dẫn mình chữa lành tổn thương của kiếp đó, bọc ánh sáng vàng kim lúc ông bố gặp bà phù thủy, là bùa, lúc ông ấy yểm bùa vào cậu bé. Rồi hiện lên hình ảnh chiếc que tre nhọn trong bụng tan dần khi nhân vật chết.

Quay trở lại bọc ánh sáng vàng kim thêm lần nữa, hiện lên hình ảnh mối quan hệ giữa 2 bố con ko còn căng thẳng như trước nữa, và người bố cũng ko còn ý định yểm bùa cậu con trai nữa. Tiếp tục bọc ánh sáng vàng kim thêm lần nữa, hiện lên mối quan hệ của nhân vật và con trai anh ta cũng ổn hơn, ko còn những cuộc cãi vã nữa, và rồi chiếc que tre nhọn cũng tan dần, lúc nhắm mắt nhân vật đã cảm thấy sự ấm áp, yêu thương của người vợ và người con trai mặc dù họ ko thuộc về mình, nhưng bằng tình yêu thương mọi thứ đều trở nên nhẹ nhàng, thanh thản.

Bài học có thể là buông bỏ, tha thứ, lựa chọn tình yêu thương để xóa đi thù hận, cũng chính là cách giải thoát bản thân. Lòng thù hận cuối cùng cũng chỉ làm tổn thương chính mình và những người thân của mình mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *