V.Nga Tinh thần cây

Thiền về tinh thần cây

Hôm nay cho nhóm thiền tiếp đất dạng cây đầu tiên, sau đó vào quán hơi thở khoảng 30 phút thì ánh sáng bạch kim xuất hiện (golden white). Ngồi thiền trong ánh sáng chói chang, nhẹ nhàng, hư vô của ánh sáng bạch kim. Được ánh sáng thanh lọc. Cảm nhận trái tim, rồi cả vùng ngực trở thành một dải ngân hà. Dải ngân hà lớn dần, khi đó toàn bộ vùng ngực trở thành tâm của dải ngân hà. Ngân hà nhẹ như mây. Thân tâm nhẹ như mây.

Chuẩn bị kết thúc bài thiền, mở mắt thì thấy bạn ngồi đằng trước (màu xanh lá cây) đang gục nghiêng xuống một bên. Bạn mới thiền trở lại, thường buồn ngủ và nghĩ lung tung. Nhắm mắt lại thì bỗng thấy ở phía bạn ấy có một cái cây. Cái cây này lá to bản, xanh thẫm, sum suê, mặc dù bé nhỏ ở mức có thể đặt trọn vẹn trong khoang ngực của một người. Cây có nhiều quả tròn trịa, mọng căng, đỏ đậm. Trông nó giống như một cây ớt cảnh quả tròn hay cây táo cảnh quả đỏ trong ngực bạn. Cái cây sống động như có thể ngắt được lá, hái được quả ăn. Không hiểu sao mình cảm nhận cây này họ táo.

Mình liền bảo mọi người khác chú ý về nơi trái tim, nơi ngực để cảm nhận về một cái cây. Không mở mắt nhưng biết bạn đằng trước đã ngồi thẳng lên. Bạn tả về cái cây của bạn y hệt như mình cảm nhận, chỉ có điều theo bạn, quả của nó không giống táo mà giống quả sơ-ri.

Mình cảm thấy cái cây này rất gần gũi, trẻ trung, đồng cảm, chia sẻ và vui tươi. Cái cây này giống như một người bạn và tinh thần của nó chính là năng lượng bạn cần. Khi bạn bắt nhịp được với cái cây, thì năng lượng từ tim, chuyển qua thân và theo rễ xuống đất, bạn được tiếp đất. Với cảm nhận của mình thì rễ cây đó tạo dạng chùm, đâm rộng và sâu dần xuống đất. Dòng năng lượng vận động trong người bạn, và cái cây bắt đầu sinh động hơn Ban đầu mình nghĩ đây là tâm ảnh nên đã bảo bạn để cái cây rộng ra, vì mình thường làm như vậy để điều năng lượng đi khắp cơ thể bạn, Kỳ lạ thay, cái cây vẫn y như vậy, xinh xắn, và nằm trọn vẹn trong ngực bạn. Nó rất độc lập.

Hướng sang hai người còn lại, cả hai đều kết nối và hòa nhập với những cái cây dạng thân gõ, cao lớn. Với bạn đầu tiên, cây chĩa thành hai nhánh đúng ở tim và điểm đó rất sáng, sau đó hai cành hợp tán thành cái lọng lớn phía trên đầu bạn. Với bạn thứ hai, thân cây thẳng, không quá to nhưng dáng chắc chắn nhưng vẫn thanh mảnh, cả tán lá có màu xanh nhạt, với một số quả màu vàng nhạt. Hai cái cây đều có tán lá rộng, mỏng và màu xanh nhạt, thậm chí quá sáng nên ngỡ như trắng. Cả hai cái cây này đều có tính nam. Không thể nhìn ra được từng cái lá và từng cái quả xinh xắn như của bạn gái ban đầu.

Cảm nhận là năng lượng lên nhiều từ bên dưới lòng đất, và âm thanh xuất hiện. Mình bảo mọi người lắng nghe. Chỉ có một người có cây quả màu vàng là nghe được các âm thanh này.

Mình đã từng nghĩ rất nhiều về thông điệp sống như cây và gần đây nhiều lần tiếp dất dạng cây trong lúc thiền. Thời gian vừa rồi viết và đọc rất nhiều về cây cối và biết là khi con người có khó khăn, hướng về cây cối thì có thể được các tinh thần thiên nhiên trợ giúp.

Thật sự hoang mang không hiểu đây là tâm ảnh nội tâm hay đây là tâm ảnh gửi đến từ các tinh thần cây, vì nó khác hẳn với các buổi thiền khi tâm ảnh hoa xuất hiện. Nghĩ lại thì hoa cũng xuất hiện rất nhiều trong các buổi thiền của mình, và nhiều người nhận ra được đó là loại hoa gì và mô tả cho nhau, nhưng nó không có kỳ lạ như cái cây hôm nay. Lý trí của minh không bao giờ chấp nhận được việc tinh thân cây có thể xuất hiện trong buổi thiền tại một phòng chung cư, nơi chả có thiên nhiên nào cả.

Bây giờ ngồi chép lại, càng ngày càng thấy cái cây lá xanh quả đỏ đó sống động như một tinh thần cây, chủ động hiện ra để giúp. Cây quả đỏ, rõ ràng xuất hiện để giúp cho người bạn gái màu xanh này.

Không biết các cái cây này là cây gì. Chỉ khuyên mọi người tham gia thiền, ai có khả năng viết thì viết lại, ai có khả năng vẽ thì vẽ lại, đến một lúc nào đó sẽ hiểu được thêm. Hy vọng nếu mình thực sự có duyên với các tinh thần cây thì họ nhất định sẽ cho mình hiểu. Viết những dòng này mà còn cảm thấy tinh thần của cái cây quả đó, lại đứng bên cạnh mình, cười nữa. Kỳ lạ thực. Cảm ơn bạn cây chưa biết tên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *