Tại Sao Bạn Có Thể Thay Đổi Đời Mình Ngay Bây Giờ?

Trước đây mình cảm thấy không vui với cuộc sống ở Sài gòn nữa nên hình dung mình được đi chơi khắp thế giới hay sẽ về giữa vùng thiên nhiên nơi có những con suối trong lành, những ngọn núi hùng vĩ, được học đàn, vẽ tranh, sáng tạo nữ trang, được bay trên các phi thuyền dạo chơi lòng đất, Telos và Vũ trụ, được chữa lành bởi một chiếc giường thạch anh trong phòng Ánh sáng thiêng thiêng xung quanh là các bậc Thầy, Minh sư hiện tiền và thăng thiên đang gia trì cho mình thật nhiều Ánh sáng. Rồi mình cũng hình dung mình sẽ sáng tạo ra chất siêu dinh dưỡng để trồng những rau quả thật to lớn và ngon ngọt không thể tả, khi ăn vào sẽ giống như ta đang thưởng thức cam lồ cõi Trời…Nói chung là sáng tạo lại cuộc đời của mình theo cách mình thấy là tốt nhất theo quan niệm của mình lúc đó.

Hầu hết những gì mình hình dung lần lượt đều được hiện thực hóa, nhưng không nhất thiết phải theo cách tưởng tượng của mình, hầu hết đều theo những cách gây bất ngờ thú vị hơn. Tại sao? Vì mình dành nhiều thời gian để thiền định và hình dung sáng tạo. Càng sau này mình càng hình dung sáng tạo mãnh liệt và sắc nét, đến nỗi chỉ qua tưởng tượng mà mình đã thấy nó đã là thực tế, nhưng hầu hết đều là sáng tạo có lợi ích cho nhiều người hơn và quan sát bất cứ điều gì xảy đến như là Thiên ý tối cao.

Cho dù bạn đang đối mặt với bất kỳ thử thách nào. Hãy biết rằng bạn có quyền năng để thay đổi nó ngay bây giờ, ngay tại đây bằng chính sức mạnh của ý định, hình dung, suy nghĩ và cảm nhận. Bạn có thể có vô hạn tiền bạc, bạn có thể hình dung đúng số tiền nhất định mà bạn muốn có.

Hãy hình dung bạn có được những mối quan hệ tình thương, với những người bạn tâm giao tuyệt vời, bất kỳ bạn làm gì cũng luôn có những người tri kỷ bao quanh và hỗ trợ mình. Hãy hình dung bạn có được một căn nhà giữa thiên nhiên, với một hồ bơi hay một con suối…Hãy hình dung bạn tìm được một không gian thiêng liêng tràn ngập Ánh sáng và hương thơm tinh khiết để tĩnh tâm, gạt bỏ tất cả tạp niệm và phân tán, hình dung sáng tạo lại cuộc đời mình…Hãy hình dung bất kỳ thực tại nào mà bạn khát khao được trải nghiệm nhất ngay bây giờ. Sau đó hãy quan sát những thay đổi bất ngờ và mầu nhiệm.

Hình dung sáng tạo đơn giản chỉ là những tầm nhìn mới giúp bạn thoát ra khỏi ách tắc nào mà bạn cho rằng mình đang bị mắc kẹt trong đó, trước hết là về mặt tinh thần, suy nghĩ và cảm xúc, sau đó là về mặt vật chất. Những gì bạn có thể hình dung được trong đầu, bạn đều sẽ có nó trong tay.

Tất cả những gì bạn hình dung thật ra đã tồn tại trước cả khi bạn tưởng tượng ra nó, nhưng nó ở những chiều không gian khác, vi tế hơn. Phải đợi đến khi bạn khát khao hiện thực hóa nó đủ mãnh liệt hay đặt vào nó đủ Năng lượng sinh mệnh của mình, nó sẽ hiện ra, nó sẽ đến với bạn. Đây là cách Chúa sáng tạo Vũ trụ. Ngài hình dung muôn loài, muôn vật thật rõ ràng, chi tiết trước và gom tất cả Năng lượng Ánh sáng hay rung động tinh khiết lại và biến hình ra chúng. Đây cũng chính là quy luật Biểu hiện của Vũ trụ.

Mình càng ngày càng không làm việc nhiều bằng tay chân hay đi ra ngoài cố gắng làm gì nữa. Mình điều khiển hay sáng tạo mọi thứ từ bên trong. Sẽ đến một lúc bạn không còn đi loanh hoanh sáng tạo vật chất nữa. Và bất cứ những gì bạn cần đều tự động đến hay hiện ra ngay lập tức.

Tại sao chúng ta không thể sống cuộc đời mình ao ước? Hầu hết chúng ta đều phản ứng với hoàn cảnh mà không sáng tạo ra hoàn cảnh. Chúng ta sống giống như nạn nhân, hứng chịu tất cả mọi thứ đến với mình và nghĩ rằng số phận mình là như vậy. Không. Số phận là tự chúng ta tạo ra.

Ngày càng có nhiều người thức tỉnh và thôi nghĩ theo kiểu mình là nạn nhân nữa. Họ đã chấp nhận một sự thật huy hoàng rằng họ là Đấng sáng tạo, có quyền năng tạo ra bất kỳ hiện thực nào mà họ mong muốn nhất vào một thời điểm nào đó.

Hãy bắt đầu bằng việc tuyên bố mỗi sáng rằng: “Tôi là Đấng sáng tạo. Hôm nay tôi sẽ tạo ra hiện thực mà tôi mong muốn. Tôi có đủ quyền năng để thay đổi hiện thực của mình ngay bây giờ.” Hãy bắt đầu bằng niềm tin nơi chính lực lượng vạn năng của mình trước.

Mình nhờ tu học theo Đạo sư của mình là Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư đã khoảng 17 năm nên niềm tin rằng mình là Phật, mình là Đấng toàn năng, là Chúng sinh đa chiều kích mà Ngài đã truyền cho rất mãnh liệt. Khi nghe Ngài lần đầu tiên nói ra điều này mình đã tin hoàn toàn, và từ đó đến nay chưa có một mảy may nghi ngờ nào. Cho đến hôm nay thì mình đã phần nhiều chứng thực được những chân lý này cả bên trong lẫn bên trong.

Sau khi có niềm tin thì phần thực hành tĩnh lặng để gạt sang tất cả tạp niệm, dành nhiều thời gian để hấp thu Năng lượng Vũ trụ và hình dung sáng tạo là quan trọng nhất. Một đầu óc thanh tịnh thì không có gì mà không giải quyết được, giống như một hồ nước lắng trong thì không gì mà ta không nhìn rõ được. Càng dành nhiều thời gian tĩnh lặng để tập trung hình dung bất cứ gì bạn muốn trải nghiệm nhất thì những hình tư tưởng đó càng sắc nét.

Khi tâm bạn càng khao khát mãnh liệt và khi các hình dung đã sắc nét đến nỗi bạn không còn phân biệt được đâu là thực tại và đâu là hình dung thì đó chính là lúc mọi thức bạn hình dung sẽ đến với bạn. Đó là khi bạn đã rót vào chúng đủ Năng lượng để làm mọi thứ vận hành. Tất cả thiên thần sẽ làm việc, tất cả con người sẽ được Năng lượng này của bạn thay đổi.

Đây cũng là cách mà chúng ta có thể thay đổi suy nghĩ, cảm nhận và hành động của người khác. Đây cũng là cách mà ta có thể thay đổi thế giới. Nhưng hãy chắc chắn là bạn dùng nó để làm lợi ích cho mình nhưng đồng thời cũng cho người khác nhé, hay ít nhất không làm ảnh hưởng tiêu cực cho ai, nếu không thì sẽ có tác dụng phụ đấy.

Các thiền sư cũng dạy kỹ thuật này để giúp đệ tử khai ngộ. Các Ngài dạy bất cứ vật gì mình hay tiếp xúc mỗi ngày vì công việc thì hãy hình dung nó là Ánh sáng. Ví dụ, bạn sản xuất túi vải thì hãy hình dung tất cả túi vải là Ánh sáng, hay tất cả chúng sẽ bay lên trời, tan biến vào Mặt trời hay biến ra thành các hạt Ánh sáng…Nhìn mặt trời thì hình dung mặt trời hút trọn vẹn trái đất vào và tất cả biến thành Mặt trời, hoặc hình dung Mặt trời đi xuống biến thành tỷ tỷ Mặt trời, hòa vào muôn người, muôn vật và tất cả biến thành Mặt trời. Hay như chiếc nhẫn đá bạn đang đeo cũng có thể hình dung nó ngày càng lớn hơn, lớn đến nỗi ôm trùm lấy muôn vật và trải nghiệm cảm giác Vạn vật đồng nhất thể.

Vì sao mình lại nói bạn có thể thay đổi đời mình ngay bây giờ? Vì nếu sức mạnh tập trung và ý định của bạn đủ một độ mãnh liệt nào đó và những hình dung của bạn càng chi tiết, rõ nét thì những gì bạn hình dung sẽ hiện ra ngay lập tức. Các vị Minh sư đã đạt đến cấp độ này. Riêng bản thân mình thì chưa đến đó, cũng cần một ít thời gian, nhưng càng ngày càng ngắn hơn. Tất cả mọi người đều có khả năng này nhưng cần phải huấn luyện mới thành thục.

Nhưng ý mình là dù bạn chưa được như các vị Minh sư hay như mình khi mà khả năng hiện thực hóa mọi thứ của bạn chưa cao lắm, cần nhiều thời gian hơn cho những thay đổi cụ thể, to lớn, thì ít nhất hình dung sáng tạo sẽ thay đổi suy nghĩ, cảm xúc, hành động và trường năng lượng hay cuộc đời của bạn ngay bây giờ. Ít nhất nó làm bạn thăng hoa lên một tần số cao hơn, hân hoan hơn và từ đó dẫn đến một dây chuyền những thay đổi lớn nhỏ tích cực khác nhau gần như ngay lập tức.

Bạn có thể chọn để hiện thực hóa bất cứ hiện thực nào bạn muốn. Có vô vàn khả năng đang tồn tại trên mọi chiều kích và bạn có đủ quyền năng để tiếp cận bất kỳ thực tế ở bất kỳ chiều kích nào. Và sự hình dung sáng tạo thuần khiết, không can thiệp vào tự do ý chí của người khác, được thực hiện bởi Chân ngã là có thật và khả năng này là khả năng thuộc về chiều không gian hay đẳng cấp thứ 5 vì nó rất vi tế và mầu nhiệm.

Nhưng nếu những hình dung của bạn là từ ngã chấp, từ ý thức hạn hẹp, chưa phát triển đầy đủ và không phải là tốt nhất cho sự tiến hóa của bạn mà bạn cứ khăng khăng hiện thực hóa nó thì đôi khi bạn sẽ gặp trở ngại. Cho nên đôi khi hình dung sáng tạo là việc của đầu óc nhỏ hẹp mà bạn nên nhận ra và nên biết rằng bất cứ gì bạn muốn dù có đến hay không cũng là tốt nhất hay có thể những cái tốt hơn những gì bạn tưởng tượng được sẽ đến với bạn, cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn, vì bạn chưa đủ trí huệ thâm sâu để biết được cái gì là tốt nhất cho mình. Mình thường hình dung sáng tạo nhưng không chấp vào một kết quả nhất định, mình chỉ tin là mọi thứ sẽ thay đổi tốt đẹp hơn và bất cứ cái gì xảy ra tiếp theo đều là tốt nhấtl

Sẽ đến lúc bạn quăng luôn cái Bảng Ảnh Hình dung hay Bảng Tầm nhìn và chấp nhận bất kỳ điều gì đến với mình như là sự an bài tốt nhất của Thượng đế để giúp mình thêm nhẫn nại, hiểu biết và yêu thương. Vì chỉ đến khi bạn trở nên đủ Trí huệ của một Đấng sáng tạo tối cao, đủ tình thương tối thượng, bạn mới có thể đồng sáng tạo cùng Thượng đế mà có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho mình và cho muôn loài.

Thực ra ngay lúc này đây, dù bạn đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào thì nó cũng đều là tốt nhất cho sự tiến hóa của bạn. Chỉ có điều đôi khi bạn chưa học đủ bài học cần thiết để tiến cao hơn nên Thượng đế mới an bài cho nó lặp đi lặp lại để bạn nghiệm ra bài học nào đó. Khi bạn học xong Thượng đế sẽ an bài những hoàn cảnh mới, và nó luôn là tốt đẹp hơn.

Nếu bạn tin vào trí huệ của Vũ trụ thì bạn sẽ thay đổi quan niệm, tính cánh, phẩm chất và mở rộng ý thức của mình trước và biết ơn Vũ trụ đã an bài mọi hoàn cảnh cho bạn, rồi tự động cái tốt hơn sẽ đến, không cần phải dùng đến hình dung sáng tạo. Đây là cách mà những vị Chân tu chọn để thực hiện, trau dồi phẩm chất và đạo đức trước. Họ có lẽ chỉ dùng lực lượng hóa hiện sau khi đã phát triển đến đủ một mức độ nào đó mà chỉ đem lại lợi ích thật sự cho nhiều người.

Bạn có thể dùng sức mạnh của thiền định và hình dung sáng tạo thuần khiết nhất của bạn để thay đổi đời mình và người khác, nhưng hãy chắc chắn là bạn biết điều gì là tốt nhất và lợi ích nhất. Nếu chưa hiểu được Thiên ý, thì hãy cứ thư giãn chấp nhận mọi thứ như là những an bài tốt nhất của Vũ trụ, chỉ phát triển bản thân, quan sát và tận hưởng những bất ngờ mầu nhiệm. Hoặc nếu có hình dung sáng tạo thì cũng không chấp vào kết quả nhất định đó, mà tin rằng những gì sẽ đến là khác hơn, bất ngờ và tốt hơn nhiều so với những điều bạn có thể tưởng tượng được.

Những hình dung sáng tạo từ một trí huệ cao hơn mà càng lợi ích cho nhiều người hơn, nhất là về phương diện tâm linh thì càng nhận được lực lượng của Vũ trụ hơn và càng nhanh chóng hay dễ dàng được hiện thực hóa hơn. Bạn có thể sáng tạo ra một Thiên Đàng tại thế cho muôn loài được vui hưởng và cả Vũ trụ sẽ ủng hộ nó. Đây có lẽ là cách dùng phương tiện Hình dung sáng tạo tốt hơn khôn ngoan hơn và hợp với Thiên ý hơn.

Mình bây giờ không dùng hình dung sáng tạo để chữa lành cho bản thân nữa mà hầu như để chữa lành cho tất cả những ai đang cần, mình gửi Ánh sáng đến cho Syria và hình dung một thế giới hòa bình nơi con người và thú vật sống hòa hợp bên nhau, cho tất cả người tị nạn trên thế giới, cho những thú vật bị giết nhẫn tâm, cho toàn thế nhân loại để tất cả mở tâm từ bi và thế giới sẽ ăn chay, cho những người đang đói, lạnh, đau bệnh, cô đơn, lo lắng, sợ hãi, sân hận, cho những ai đang sống đời nhàm chán, kiệt quệ, không mục đích, niềm vui và ý nghĩa…và rộng lớn hơn là cho chúng sinh toàn Vũ trụ đều nhận ra lực lượng Vĩ đại bên trong chính mình và muôn loài.

Hãy cùng nhau xây dựng Thiên Đàng tại thế cho mình và muôn loài nhé! Cùng nhau chúng ta sẽ thực hiện được điều đó sớm thôi.

Cho Tiến Hóa Vũ Trụ

-Tinh Đoàn-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *