Dấu hiệu đi sai đường

Đi sai Đường ? Đường gì vậy ? . Xin thưa đường Đời, Đường Đạo. Đường của cuộc sống .

Có một thời điểm trong mỗi cuộc đời của mỗi chúng ta, chúng ta sẽ thộn mặt ra mà tự đặt câu hỏi: Liệu mình đã đi sai Đường ?  Liệu mình có cần quyết định lại và thay đổi vài thứ để thay đổi cuộc sống qua một hướng mới ? Mình sống như bây giờ cũng tạm được, nhưng thấy có gì đó chưa ổn, có gì đó sai sai. Mình đã cần thay đổi chưa nhỉ ?

Khi bạn đang lăn tăn , phân vân trên đường Đời hay trên đương Tu Đạo , Thì những đâu hiệu đi sai đường sau đây sẽ giúp bạn thêm khẳng định là bạn đã đi sai đường. Cần nhanh chóng thay đổi và điều chỉnh lại mọi thứ. Khi nhận thấy vài dấu hiệu như này, thì bạn đã đến lúc phải thay đổi cuộc sống .

Dấu hiệu thứ 1 : Vi phạm tiêu chuẩn đạo đức con người.

Sống như một con người, bạn cần tuân theo vài quy tắc và tiêu chuẩn đạo đức của con người. Nếu bạn thấy bản thân đang vi phạm các quy tắc tiêu chuẩn đạo đức thì bạn đang đi sai đường. Cần quay đầu thay đổi.

Dấu hiệu sai đường là : Nói dối, lừa đảo, trộm cắp , phản bội, bất hiếu , bất kính, bất trung, giết mổ, sát sinh, khủng bố, áp chế, gây ra đau khổ  …và nhiều thứ nữa …

Tiêu chuẩn đạo đức được đặt ra quy định cho các mối quan hệ con người và con người được suôn xẻ đúng mực . Vi phạm là sai đường.

Dấu hiệu thứ 2 : Bắt lương tâm in tiếng . Tắt tiếng nói của Lương tri.

Bên trong mỗi con người có Ý thức bậc cao, có phần Siêu thức, có Tâm linh, có Linh hồn, có sự hướng dẫn dạy bảo của Thầy Tổ, của Phật, của Chúa,  của các Sư phụ trong Vô hình, của các Thiên thần hộ mệnh …. Những thứ đó sẽ thì thầm bên trong nội tâm của bạn, nói với bạn là đã sai rồi….. Vâng ! Sai thì sửa … Sai không có gì là ghê gớm .

Nhưng bạn sẽ bắt đầu đi sai đường khi tắt hết tiếng nói bên trong đó . Không nghe theo, phớt lờ, đàn áp những lời nói đúng đắn và khôn ngoan đó . Đời bạn sẽ bắt đầu rắc rối từ đây.

Dấu hiệu 3 : Dấu hiệu từ Trực giác và Bản năng .

Nếu bạn có kinh nghiện làm việc với các thông tin tới từ Trực giác và Bản năng. bạn sẽ thấy những thông tin đó luôn đúng. Trực giác tới từ Trái Tim. Hãy cảm nhận bằng Trái Tim. Hãy Tin vào Trực giác .

Bạn sẽ lựa chọn sai và bắt đầu đi sai đường khi bạn không nghe theo tiếng nói Trực giác Thiêng liêng.

Cần phân biệt rõ: Trực giác tới từ Cảm xúc, tới từ Trái Tim. Trực giác hoàn toàn không phải tiếng nói xui dại ồn ào luôn hiện ra trong đầu bạn. Nghe theo những tiếng nói hiện ra trong đầu, bạn có nguy cơ lớn mắc sai lầm và đi nhầm đường.

Bản năng của con người hiện đại đã bị thui chột mất đi nhiều. Giờ chỉ còn lại  một vài bản năng. Bản năng Ruột còn lại khá mạnh. Khi bạn lựa chọn sai, ruột sẽ quặn thắt, sẽ có biến động ở ruột. Đôi khi sẽ biểu biện khác như : Trái tim đột nhiên nhói đau, hoặc bị đau đầu nhẹ, hoặc đột nhiên sốt nhẹ không lý do…..

Nếu các dấu hiệu từ Bản năng đó không đồng ý với các lựa chọn, thì bạn nên nghe theo chỉ dẫn của bản năng. Nếu cứ ngoan cố làm, Nguy cơ sai lầm sẽ rất lớn.

Dấu hiệu 4 : Không có tự tin hoặc đột nhiên mất tự tin.

Khi bạn liên tục tự hỏi bản thân là mình làm đúng chưa. Khi cảm giác nghi ngờ bản thân là áp đảo. Khi bạn khổ sở phải tiếp tục sống với những lựa chọn và hậu quả của chính mình. Bạn đã đi sai đường.  

Khi bạn thấy không thoải mái hoặc không tự tin về những quyết định và về những hành động  của bạn. Bạn bắt đầu muốn lẩn trốn, không muốn nhìn thấy kết quả của lựa chọn hành động. Bạn đang đi sai đường .

Nhưng tội phạm gây án xong thường bỏ xứ đi biệt tích, không dám quay lại hiện trường gây án. họ đột nhiên mất hết tự tin, cảm thấy không thoải mái …. Đó là biểu hiện đã đi sai đường.

Bạn cũng có thể mất tự tin ngay cả khi chưa hề gây hại cho ai , nhưng bạn đã và đang gây hại cho bản thân cũng đủ để làm cho bạn không còn tự tin. Cảm giác này thường dẫn đến cô lập bản thân, tránh sự tương tác giao lưu  với người khác.

Nếu bạn không tìm cách thay đổi, thì cuộc sống sẽ dẫn đến một hố sâu trầm cảm.

Dấu hiệu 5 : mất hứng thú hành động .

Dấu hiệu đơn giản nhất của sự lựa chọn sai lầm là sự suy giảm dần dần hứng thú trong việcthực hiện những gì bạn chọn. Mất hứng thú nhiệt tình khi thực hiện công việc. Thấy chán nản muốn bỏ dở công việc. Công việc ngày càng trở nên nặng nề khó chịu.

Một công việc, một mối quan hệ, khi mới bắt đầu thì bạn hăng hái và có rất nhiều năng lượng để thực hiện. Dần dần một thời gian thì không còn gì nữa. Thực hiện tiếp chỉ là chán ngán và gánh nặng.

Khi cảm thấy như vậy, Bạn đã sai đường. Cần thay đổi

Dấu hiệu 6 : Những bất an nội tâm.

Khi bạn đi sai đường, Vũ trụ bắt đầu có nhiều báo hiệu rằng bạn cần thay đổi. Bạn sẽ cảm thấy rằng điều gì đó không đúng và điều gì đó đang bị trôi tuột đi mất. Bạn có thể cảm thấy rằng môi trường xung quanh có gì đó không đúng. Hoặc công việc làm hiện nay là không đúng.

Cảm giác không thoải mái sẽ bắt đầu xâm chiếm lấy bạn và bạn có thể  thấy cảm giác bất an phát triển ngày càng lớn trong bạn. Bạn sẽ vô thức, bắt đầu tìm kiếm một sự thay đổi.

Dấu hiệu trực giác và bản năng xảy ra trong chốc lát, ngay tại thời điểm bạn lựa chọn sai lầm. Những bất an nội tâm này thì kéo dài, dai dẳng .

Đừng bỏ qua dấu hiệu bất an trong nội tâm, Khi có những dấu hiệu bất an như này, bạn đã đi lầm đường…  phải sớm thay đổi .

Dấu hiệu 7 : Căng thẳng gia tăng.

Sự lựa chọn sai hoặc hành động  sai hướng sẽ luôn đi cùng với căng thẳng ngày càng tăng. Bạn luôn thấy mình đang căng thẳng nhưng không thể giải thích tại sao. Ợ chua, đau dạ dày, trào ngược dạ dày, giảm cân, đau vai cổ không lý do  …. là những biểu hiện vật lý của căng thẳng quá độ khi đi sai đường. Bạn đang làm điều gì đó sai lầm.

Mọi thứ trong cuộc sống có vẻ bình thường, nhưng bạn không cảm thấy thoải mái. Xin hãy chú ý đến các yếu tố căng thẳng như thế này. Chúng báo hiệu rằng bạn đang đi sai đường. Sự thay đổi hay sửa chữa sai lầm là cần thiết để tiếp tục sống thanh thản và bành an.

Dấu hiệu 8 : Suy nghĩ bế tắc, đầu óc đâỳ sương mù.

Khi bạn đi sai đường, Vũ trụ sẽ không còn ủng hộ bạn nữa. Bạn sẽ cảm thấy bế tắc. Suy nghĩ khó khăn. Đầu óc đột nghiên ngu đi, không nghĩ được gì. Suy nghĩ sẽ lộn xộn, rất nhiều ý tưởng kỳ quặc vô nghĩa chợt hiện lên lấp đầy tâm trí của bạn và sự rõ ràng sẽ bị mất. Nói và thực hiện công việc bình thường bắt đầu khó khăn…

Đó là dấu hiệu Vũ trụ đang cố gắng báo cho bạn biết : bạn đang đi sai đường. Vũ trụ đang hạn chế bớt những khả năng suy nghĩ và hành động để bạn không quá dấn sâu vào con đường sai tới mức tự hại bản thân.

Khi thấy bản thân bế tắc. Suy nghĩ, diễn đạt, nói năng lộn xộn thì việc bạn cần làm là dừng ngay mọi công việc, tìm chỗ yên tĩnh ngồi xuống nghỉ ngơi, chờ đợi cơ hội mới hiện ra để thực hiện các thay đổi.

Dấu hiệu 9 : Vụng về và cáu gắt .

Với sự tích tụ căng thẳng, với lý trí sai lầm và ương bướng, bạn tiếp tục hành động theo hướng sai. Biểu hiện tiếp theo sẽ là chân tay lóng ngóng vụng về, đi lại bị va đập bầm tím, bị những vết thương nho nhỏ cắt vào chân tay. Đó là dấu hiệu cảnh cáo. Nội tâm bị ức chế, kinh mạch bắt đầu khô cạn và dần bế tắc. Bạn  dần trở nên một người khó chịu, cằn nhằm, cáu kỉnh.

Bạn bắt đầu cảm thấy dễ bị kích động hơn bình thường. Ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất có thể làm bật tung nhưng dây thần kinh của bạn. Dịu dàng và bao dung là những khái niệm khó hiểu và xa vời.

Nếu bạn vẫn ngoan cố không chịu thay đổi, bước tiếp theo sẽ là thất vọng và mất gắn kết với cuộc sống. Mỗi mỗi việc làm bạn đều thấy bị cản trở. Toàn bộ cuộc sống dường như là chống lại bạn. Áp lực vô hình này sẽ ngày càng gia tăng cho tới khi bạn xụp đổ hoặc thay đổi. Thay đổi hay là chết.

Không có một ai làm gì bạn khi đó. Chỉ là Vũ trụ đang hướng dẫn bạn quay đầu. Chỉ là bạn đang ngang bướng và cực khổ đi ngược dòng cuộc sống. Đây là lý do tại sao phải sống cho đúng để được khỏe mạnh và hạnh phúc.

Dấu hiệu 10 : Nhẹ nhàng đi vào những cơ hội mới.

Nếu bạn đã bắt đầu đi sai đường và cảm thấy những dấu hiệu cảnh áp đảo bạn, bạn sẽ tự nhiên tìm cách giảm bớt áp lực. Bạn tự động thực hiện những hành động mà thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn. Khi đó, bạn đang thay đổi và quay đầu. Khi đó bạn đang  tiến gần lại những cơ hội mới, mà chính bạn không hề hay biết.

Khi bạn thả mình vào dòng sự kiện, để cho các sự kiện tự điều khiển cuộc sống của bạn, Khi bạn bắt đầu tin tưởng và sự an bài sắp xếp kỳ diệu của Vũ trụ, Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cuộc sống dường như đang có vẻ tốt lên. Bạn sẽ cảm thấy bị thu hút đối với những cái mới. Bạn dường như bị cuốn vào những cơ hội mới đầy hứng thú và thử thách.

Hãy đi theo những công việc dễ chịu, hãy tận hưởng và làm theo những cơ hội mới đang mở ra. Bạn sẽ đi ra khỏi con đường Sai lầm.

Dấu hiệu 11 : Sự trùng hợp ngẫu nhiên .

Trùng hợp ngẫu nhiêu là chỉ dẫn mạnh mẽ nhất mà vũ trụ gửi đến cho bạn. Một vài truyền thống Tâm linh thì gọi đây là An bài Thần thánh. Phật Bồ tát giúp đỡ. Chúa Hiển Linh soi sáng dẫn đường….  Tất cả đều biểu hiện như một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Khi bạn đi sai đường, bạn có thể vấp một tai nạn kỳ lạ, hoặc sự không may mắn ngớ ngẩn, hoặc một cái gì đó bất thường xảy ra ….. ngăn cản bạn đi tiếp vào con đường sai.

Khi bạn bắt đầu thay đổi và đi vào con đường đúng, mọi việc dường như diễn ra suôn sẻ dễ chịu hơn. Bạn cảm thấy may mắn và không cần cố gắng nhiều vẫn đạt được mục tiêu. Có rất nhiều trùng hợp ngẫu nhiên ủng hộ bạn. Bạn đang đi đúng đường rồi.

Hãy chú ý đến sự trùng hợp như vậy. Hãy hành động và lựa chọn khôn ngoan để cho cuộc sống ngày càng dễ dàng hơn.

Lời kết : Từ từ thuận theo dòng chảy Cuộc sống, bạn sẽ chiêm nghiệm được là dường như có một bàn tay Vô hình đầy khôn ngoan và hiền dịu đang uốn nắn hướng dẫn cuộc đời bạn. Hãy tin tưởng ngả mình vào bàn tay hướng dẫn khôn ngoan đó. Sẽ luôn đi đúng đường khi lắng nghe được sự hướng dẫn của Vũ trụ. Kinh nghiệm cho Samba tôi biết vậy.

Cuộc sống vẫn còn những khó khăn, nhưng bạn sẽ không còn đau khổ. Những khó khăn trong cuộc sống dường như chỉ là cơ hội để thay đổi, để bạn vượt lên chính mình, để trưởng thành. Khó khăn chỉ là chút thử thách để bạn khẳng định tài năng của bản thân. Các khó khăn sẽ dần là niềm vui là điều thú vị trong cuộc sống, cũng giống như là muối và tiêu trong món ăn. Khó khăn thử thách là gia vị của cuộc đời .

-Samba-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *