Làm sao để vượt qua sự hỗn loạn hiện nay

Hay làm sao để thay đổi cho thế giới tốt đẹp hơn?

Điều đầu tiên là bạn phải nhận biết tâm bạn tốt đẹp, hay là sự bình an. Bạn có thể dành hết cả đời để đi tìm chân lý và tình yêu, trí tuệ và thiện chí, cầu xin Thượng đế lẫn con người ở khắp mọi nơi. Bạn cứ tìm kiếm lòng vòng bên ngoài, bạn đổ lỗi, lên án bất cứ thứ gì gây cho bạn đau khổ, đòi hỏi, tranh giành… tất cả đều vô ích.

Bạn phải bắt đầu từ chính mình, với chính mình, đây là quy luật bất biến. Bạn không thể thay đổi bức chân dung nếu như không thay đổi tâm tưởng bạn muốn phác họa lên điều gì.

Trước tiên, hãy nhận ra rằng thế giới của bạn chỉ là sự phóng chiếu của mình, và ngừng đi tìm lỗi của sự phóng chiếu. Quan tâm đến chính mình, tức là tự đặt mình vào đúng vị trí, về mặt tâm lý cũng như cảm xúc.

Bạn phải hiểu sâu vào bên trong mình, linh hồn bạn muốn gì, hay điều bạn đang làm giúp ích cho sự thật bên trong bạn mong muốn. Thể lý sẽ tự động theo sau đó. Bạn bàn rất nhiều về cải cách bên ngoài: kinh tế, xã hội, chính trị. Hãy để mặc sự cải cách, và chỉ cần để tâm đến con người bên trong bạn muốn cải cách.

Con người còn trong tham lam, và tàn ác thì họ có thể kiến tạo ra một loại thế giới nào đây?

Bạn không thể thay đổi thế giới trước khi bạn thay đổi chính mình. Đừng cố để thay đổi mọi người. Không cần thiết phải thay đổi, và cũng không thể nào thay đổi người khác được. Nhưng nếu bạn có thể thay đổi chính mình, bạn sẽ thấy rằng không cần phải thay đổi người khác. Để thay đổi hình ảnh trên màn hình, bạn chỉ cần thay đổi cuốn phim, chứ bạn không cần phải chê trách chiếc màn hình!

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy ngừng đi tìm những gì bên ngoài, bạn chỉ có thể tìm thấy chúng ở bên trong mà thôi. Hãy thiết lập tầm nhìn của bạn trước khi bạn hành động. Bạn đang mắc chứng ngộ nhận cấp tính. Bạn hãy thanh tẩy tâm trí của mình, hãy thanh lọc con tim của mình, hãy thánh hóa cuộc sống của mình, đây là cách nhanh nhất để thay đổi thế giới của bạn.

-Sưu tầm-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *