Một số bài thiền cơ bản

Thiền hoa sen

Thiền hoa sen là bài thiền giúp tập trung và người thiền cảm thấy mình tập trung trong một đóa sen. Bài thiền như sau:

Nhắm mắt, hít thở sâu 3 lần. Ngồi để tâm rỗng, trong khi chú ý tới phần dưới rốn, sau đó cảm thấy năng lượng đi lên bao trùm toàn thân. Năng lượng này giống đóa sen. Đóa sen này có 4 cánh trùm lên người thiền. Người thiền sẽ cảm thấy mình là nhị hoa. Hãy hít thở hương thơm của đóa sen trong 30 phút rồi xả thiền.

Thiền định

Thiền định là bài thiền giúp tập trung và định tâm. Bài thiền này cổ điển nhất và khó nhất. Chỉ cần nhắm mắt hít thở sâu 3 lần và để rỗng tâm, chú ý vào phần bụng dưới rốn. Ngồi lâu tùy ý. Tập bài thiền này bất kỳ lúc nào.

Thiền ánh sáng

Thiền ánh sáng là bài thiền tăng hào quang trên thể tinh thần. Bài thiền này khi thiền chỉ cần chú ý vào hào quang hình quả trứng bao quanh cơ thể có màu vàng kim mà không cần niệm tên Thượng Đế. Thiền trong 30 phút.

Thiền quán về sen

Nhắm mắt, hít thở sâu 3 lần. Quán tưởng mình ngồi trên đài sen và thấy các cánh sen xung quanh màu hồng. Hãy nhìn kỹ từng cánh sen. Thiền trong 30 phút.

Thiền trái tim

Thiền trái tim là thiền về trái tim. Thiền trái tim giúp mở rộng trái tim để nhận năng lượng tình yêu. Thiền trái tim không chỉ giúp nhận năng lượng tình yêu mà nó còn giúp cảm nhận tình yêu. Thiền trái tim sẽ giúp nhận tình yêu từ Thượng Đế. Bài thiền này như sau: Nhắm mắt, hít thở sâu 3 lần, sau đó cảm nhận năng lượng đi vào tim từ đỉnh đầu. Mở tim để nhận năng lượng này và cảm nhận hơi ấm của nó. Sau đó hãy ngồi như vậy trong 30 phút, tiếp tục cảm nhận hơi ấm của tim.

Ngoài thiền, các bạn còn thể niệm tên Thượng Đế 3 phút mỗi lần (Thấy Rae có cung cấp một số tên này), niệm mật chú, niệm những lời như “Tôi là tình yêu, tôi là ánh sáng, tôi là ý muốn của Thượng Đế” và cầu nguyện. Cầu nguyện là lời nói chân thành từ trái tim của các bạn với Thượng Đế, hay các đại chân sư. Cầu nguyện không nên đọc bài của ai đó viết. Không có công thức nào hết. Quan trọng nhất là sự chân thành. Cầu nguyện tuyệt đối không phải là câu xin, mà là cuộc trò chuyện, trải lòng chân thành của mình với họ.

Bắt đầu một buổi thiền, nên yêu cầu Thượng Đế bảo vệ (không phải là yêu cầu ánh sáng vàng kim của Thượng Đế bảo vệ đâu nhé). Hãy chân thành và cầu thị. Các bạn có thể bày tỏ với Thượng Đế và các vị thầy: Con xin mở lòng để nhận được sự hướng dẫn của Thượng Đế và các đại chân sư. Con xin yêu cầu các đại chân sư hỗ trợ năng lượng cho con trong buổi thiền tập này. Kết thúc buổi thiền, hãy cảm ơn Thượng Đế và các đại chân sư. Bạn nào đã tu tập lâu rồi thì nên yêu cầu được gặp người hướng dẫn. Đừng nản nếu người hướng dẫn chưa xuất hiện vì điều đó chỉ có nghĩa là các bạn chưa sẵn sàng. Khi các bạn chưa sẵn sàng (tức là rung động chưa đủ cao để kết nối được với người hướng dẫn) thì các bạn không thể nghe thấy họ. Hãy kiên trì. Người hướng dẫn vẫn theo dõi bạn hàng ngày và chờ các bạn sẵn sàng.

Cần cảnh giác với sự xuất hiện của những tinh thần, hay thực thể lạ tìm cách kết nối và lợi dụng linh hồn khi các bạn ngồi thiền. Điều quan trọng để giúp các bạn phân biệt kẻ gian và người ngay là người hướng dẫn không vội vàng, họ sẽ thử thách các bạn và dạy các bạn học rất nhiều trước khi giúp các bạn hiểu về sứ mệnh và nhiệm vụ của mình để thực hiện. Kẻ gian thường không chờ mà muốn các bạn thực hiện ngay việc nó muốn các bạn làm. Linh hồn thường rất thích thú và thường không nhận ra mình đang bị sai khiến.

Chúc các bạn kiên trì và thành công trên con đường của mình!

-Hoa Nguyen Diep-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *