Trị liệu huyền môn


Bệnh tật trong nhân loại đã trải qua nhiều hình thức trị liệu qua hàng ngàn năm.

Tiến sĩ Leoni Hodgson, một giảng viên dày dặn kinh nghiệm của trường Morya Federation đã có bài viết phân biệt các loại hình trị bệnh cứu người dựa trên giáo trình “Trị liệu huyền môn” của Chân sư Tây Tạng Djwhal Khul, trong đó, bà nhấn mạnh trị liệu huyền môn (esoteric healing) như một phương pháp chữa lành cao cấp.

Sau đây, tôi xin lược dịch bài viết này của tiến sĩ Hodgson nhằm giúp các bạn phân biệt được các loại hình chữa bệnh đang phổ biến trong cuộc sống và hiểu thêm về chữa lành huyền môn.

“Nguyên lý căn bản của phương pháp trị liệu huyền môn là việc nhìn nhận con người không chỉ là một bản thể có lý tính và cảm tính. Bản thể thực chất của con người là chân ngã thiêng liêng ẩn tàng trong mỗi cá nhân.

Nguyên do của bệnh tật thì có nhiều, trong đó, nguyên nhân tối cao là do năng lượng tuôn đổ từ linh hồn không lưu chuyển đầy đủ xuống các thể thấp của con người. Trị liệu huyền môn xảy ra khi năng lượng từ linh hồn phóng chiếu được xuống các thể thấp.

Có ba nhóm chữa bệnh chính ngày nay: nhóm những y, bác sĩ theo khoa học hiện đại, phương pháp trị liệu của họ bao gồm thuốc men và phẫu thuật. Nhóm thứ hai là nhóm những nhà trị liệu tâm lý, Phật Buddha được xem là khởi thuỷ của nhóm này, kế tiếp bởi Patanjali, rồi tới Sigmund Freud và Carl Gustav Jung.

Nhóm cuối cùng là những nhà trị liệu tâm linh (spiritual healers). Những vị này đóng vai trò như những kênh dẫn tinh khiết giúp cho năng lượng thiêng liêng từ Thượng Đế đến được với cõi thấp của nhân loại.

Nhóm những nhà trị liệu tâm linh lại được chia làm hai loại. Nhóm những người sử dụng đến năng lượng của linh hồn (love-wisdom hay Buddhi) và nhóm chữa trị tâm linh không sử dụng đến năng lượng linh hồn mà vận dụng sinh khí prana hay Chi để chữa trị.

Sinh khí prana có nguồn gốc từ cõi hiện tượng của thái dương hệ, đến từ Mặt trời, làm sinh động mọi sự sống ở cõi hồng trần.

Năng lượng từ linh hồn bắt nguồn từ các cõi tinh thần cao hơn bao gồm thượng trí (higher mental), Buddhi (bồ đề tâm, tâm thức đại đồng) và Atma (Ý Chí).

Để tiếp xúc được với nguồn năng lượng cao này, nhà chữa lành cần xây dựng cầu nối tâm thức (antahkarana) qua việc thiền định và thực hành tâm linh huyền môn.

Do vậy, không nói quá khi xem những nhà trị liệu huyền môn (Esoteric Healers) là những người đã tiến xa về mặt tâm linh. Họ là những người có trí tuệ, thông thái cả về kiến thức huyền môn và ngoại môn. Ở họ biểu lộ những phẩm chất của linh hồn như vô kỷ, vô tổn hại và thấu cảm. Họ hoàn toàn vô ngã nên không gây cản trở gì cho năng lượng đi xuống từ linh hồn.

Cần lưu ý là người có thần nhãn không nhất thiết là người tiến hoá cao về mặt tâm linh. Nhiều người có thông nhãn nhưng còn phàm ngã nên những thứ họ nhìn thấy là ảo ảnh đến từ cõi cảm dục.

Trị liệu huyền môn xảy ra (nếu nhân quả của bệnh nhân cho phép) khi nhà trị liệu đưa năng lượng linh hồn hay tình yêu chảy qua thể dĩ thái của người. Năng lượng này giúp cân bằng và hài hoà cấu trúc vi tế nằm sau cơ thể vật lý của bệnh nhân, theo đó mà tình trạng cân bằng bên trong được lập lại.”

Link bài gốc: http://www.brisbanegoodwill.com/…/overview-of-spiritual-a…/…

Qua đây, ta có thể thấy kết nối với linh hồn, chỉnh hợp các thể, tạo cầu tâm thức là chìa khoá cho một cơ thể cân bằng, hài hoà ở mọi cấp độ. Khi tiếp xúc với bất kỳ một hình thức trị liệu nào, ta cũng có thể suy ngẫm, đối chiếu xem hình thức đó tác động đến những thể nào trong ba hạ thể và có thể là các thể vi tế hơn.

Không hình thức trị bệnh chân chính nào nên bị xem nhẹ. Bởi mỗi hình thức trị liệu sẽ có tác động hàn gắn lên các thể khác nhau của con người. Song kiếm hợp bích, tam kiếm hợp bích hay nhiều kiếm hợp tác sẽ cho hiệu quả nhanh hơn, tổng hoà hơn. 😀

Muốn kết nối được với linh hồn thì cần thanh lọc các hạ thể.

Thể vật lý: Ăn uống lành mạnh. Ăn thức ăn lành và sạch.

Thể cảm dục: điều hoà cảm xúc, không tham sân si, không đá thúng đụng nia, không ném gà ném chó. Yêu cái đẹp. Yêu cái thiện. Yêu không phân biệt. Yêu cả đứa vừa chĩa súng vào mình. :D.

Thể trí: Thiền Raja yoga

-Zim Quynh Anh-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *