Tìm hiểu về thấu cảm (bài viết mang tính chất tham khảo)

 

Người Thấu cảm trực quan Empaths là một Lightworkers có độ nhạy cảm rất cao. Mọi tác động của lời nói ánh mắt cử chỉ suy nghĩ cảm xúc của mọi người, mọi sinh vật xung quanh để tác động mạnh vào Người Thấu cảm. Mọi thay đổi của Nhiệt độ hay độ rung động, mức năng lượng của môi trường đều làm người thấu cảm bị choáng ngợp.

Người thấu cảm luôn có xu hướng hấp thụ tất cả mọi xung động năng lượng bao quanh vào bản thân như một miếng bọt biển hút nước, cho nên họ thường có cảm giác kiệt sức và quá tải. Họ thường xuyên mệt mỏi và sợ hãi môi trường độc hại trên Trái đất này. Xu hướng của họ là trốn né khỏi ồn ào xã hội. Khi lựa chọn như vậy, họ tách biệt bản thân ra khỏi dòng chảy cuộc sống. Họ sống không như ” Một người Bình thường”.

Bản thân Samba cũng là một Lightworker đời đầu, cũng là một Empath thấu cảm, có độ nhạy cảm cao, cũng bị môi trường gia đình xã hội đầy độc hại làm thương tổn. Samba đã nhiều năm tìm mọi cách tự bảo vệ bản thân, tìm cách tái hòa nhập vào cuộc sống, đứng dậy mạnh mẽ và đã thành công.

Hôm nay, với sự yêu cầu của các Bậc Thầy Tâm linh trong cõi Tinh thần, Samba chia xẻ những kiến thức và kinh nghiệm sống còn của một Lightworkers nhậy cảm. Tôi muốn truyền một sự đồng cảm cao tới những Linh hồn Ánh sáng đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để một Linh hồn Ánh sáng đang sợ hãi, đứng dậy tự chữa lành và tỏa sáng. Tôi ủng hộ và tôn trọng sự nhạy cảm của họ.

Người Thấu cảm là như thế nào?

Là một Lightworkers có hệ thống thần kinh cực kỳ nhạy cảm. Trong cùng một sự kiện, họ luôn cảm thấy đau đớn hơn những người xung quanh. Họ là những người có da mặt mỏng hơn người khác. Trong cuộc sống xô bồ cạnh tranh, người thấu cảm thường thây ngột ngạt và bị áp đảo. Họ thường bị kiệt sức và muốn rút lui khỏi thế giới. Họ luôn muốn có không gian riêng yên tĩnh, muốn có thời gian riêng tư ở một mình. Khi làm như vậy họ cảm thấy phục hồi.

Một người Thấu cảm có nhiều đặc điểm kỳ diệu. Chúng tôi đều có trái tim rộng lớn và nhân từ. Có bản năng để giúp đỡ những người khác, nâng đỡ những người kém may mắn. Chúng tôi là những người mơ mộng và có lý tưởng. Chúng tôi có nhiều đam mê, suy nghĩ sâu sắc và sáng tạo. Là người Thấu cảm, chúng tôi có thể nhìn thấy bức tranh lớn của cuộc đời. Chúng tôi tôn trọng bạn bè, xây dựng lòng trung thành và tình bạn. Lòng tốt của chúng tôi đôi khi bị lợi dụng và bị chà đạp thô bạo. Chúng tôi có trực giác thiêng liêng, và có thể cảm nhận được thế giới năng lượng ở ngoài năm giác quan thông thường. Chúng tôi yêu mến thế giới tự nhiên và cảm thấy thoải mái khi ở với thiên nhiên.

Người Thấu cảm khác đồng cảm thông thường:

Người thấu cảm: đau nỗi đau của người khác, vui nỗi vui của người khác. Nhìn một người là lập tức mọi đau khổ vui sướng của người đó tái hiện rõ ràng trong bản thân. Y như đặt một cái ống thông giữa hai trái tim, hai linh hồn vậy.

Đồng cảm thông thường chỉ là biết bằng suy nghĩ vậy thôi. Nhìn thấy một người đang kêu khóc thì biết là họ đang đau khổ. Nhưng họ đau như thế nào thì người đồng cảm không cùng trải nghiệm. Vẫn còn là tách biệt. chỉ là đứng nhìn và biết bằng trí óc.

Một người là đồng cảm thì không thấu cảm. Một người thấu cảm thì cũng là đồng cảm.

Có nhiều dạng thấu cảm:

1- Thấu cảm thân xác: Thấu hiểu mọi triệu chứng thân xác của bản thân và của người khác. Bạn có xu hướng thu hút các triệu chứng đó vào cơ thể bạn. Nhìn một con chó đau chân trước đi khập khiễng, một lúc sau trên tay bạn có vết bầm tím

2- Thấu cảm cảm xúc: Bạn copy cảm xúc của người khác và đặt vào bản thân. Bạn có nguy cơ trở thành miếng bọt biển hút mọi cảm xúc của người bạn gặp. Bạn có thể trải nghiệm mọi cảm xúc của người khác, cả hạnh phúc lẫn buồn đau.

3-Thấu cảm trực giác: Bạn có những nhận thức phi thường như trực giác, thần giao thấu cảm, biết trước sự kiện trong tương lai, biết nhiều thứ ở khoảng cách xa trong hiện tại, nhận thông điệp từ cõi Tâm linh, có những giấc mơ tiên tri sáng suốt. Hiểu rõ những thay đổi trong Ý thức chung Nhân loại.

4- Thấu cảm Linh hồn: Bạn có thể tiếp xúc, nói chuyện, cảm nhận với những linh hồn. Bao gồm những vong linh, những Thiên thần Linh tinh hay các Minh Sư ở chiều không gian khác.

5- Thấu cảm với thực vật: Bạn có thể cảm nhận được nhu cầu của thực vật và kết nối với bản chất của chúng. Bạn có thể nghe chúng hát. Khi đi giữa vườn rau bạn có thể nghe chúng thì thào” Ăn tôi đi, tôi đã tới thời kỳ để hái, tôi sinh ra để phục vụ bạn”. Nếu bạn lắng nghe được tốt, các cây cỏ sẽ nói cho bạn biết tác dụng dược tính của chúng. Khi ăn chúng sẽ chữa đau dạ dày hay làm thư giãn toàn thân.

6- Thấu cảm động vât: Nghe hiểu được tiếng nói của động vật, tự nhiên biết chúng cần gì hay muốn gì. Nói chuyện giao tiếp với động vật không cần lời nói.

7- Thấu cảm Hành tinh: Bạn hòa hợp với những thay đổi của Trái đất. Cùng vui với niềm vui của Trái đất, cùng khổ với mỗi nỗi đau của Địa Mẫu. Biết trước được thời tiết và có thể thay đổi thời tiết mưa nắng nếu thấy cần thiết. Tự nhiên biết các chuyển đổi ở các hành tinh khác trong hệ Mặt trời.

8- Và vài loại Thấu cảm khác nữa….

Lợi thế và thách thức:

Lợi thế: Là một Lightworkers thấu cảm, tôi có nhiều lợi thế. Tôi có nhiều công cụ để cảm nhận cuộc sống. Có nhiều công cụ mạnh để thu thập thông tin hơn người khác. Cuộc sống là mở rộng hơn so với những người khác. Cuộc sống là luôn sống động, đầy mầu sắc. Khi sử dụng đúng , đầy đủ các khả năng thấu cảm, cuộc sống trần gian của bản thân có chất lượng cao hơn. Tự chủ, viễn mãn, hỷ lạc, mạnh mẽ hơn. Cảm thấy mình sống có ích.

Ví dụ: Khi cảm thấy thân thể không khỏe. Tôi dùng thấu cảm thân xác đi vào vùng bị đau, hỏi thăm từng tế bào, lắng nghe chúng, đồng cảm với chúng, hiểu rõ chúng vì sao bị bệnh, cần bổ xung những gì, làm sao để khôi phục. Lắng nghe các bộ phận khác nói gì… Thường các tế bào bị bệnh nói khá hỗn loạn ồn ào, đưa ra một loạt yêu cầu không thể phiên dịch được qua ngôn ngữ con người.

Khi đó tôi cần trợ giúp của Thấu cảm Linh Hồn: Kêu gọi một Linh hồn chuyên về y khoa tới khám, giải mã các tín hiệu của tế bào bị bệnh và đưa ra đơn thuốc. Đôi khi đơn thuốc rất đơn giản như: ăn chè đậu xanh 2 ngày liền. Hay ăn rau đó đó muối chua.

Nhưng đôi khi đơn thuốc là một loạt tên chuyên ngành y khoa hoàn toàn xa lạ với tôi. Tôi lên Internet nhờ bác Google. Thấy liền. Đôi khi cùng một tên thuốc nhưng nhiều hãng sản xuất, nhiều nơi bán với nhiều giá khác nhau. Tôi lại dùng Thấu cảm trực giác lựa chọn…..Kết quả khỏi đau vô cùng nhanh chóng mà rẻ tiền. Tất cả quá trình rất hiệu quả, luôn chính xác và thường xuyên là miễn phí.

Nếu bạn có khả năng thấu cảm, có thể sử dụng những khả năng tuyệt vời đó trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Bởi vì Thấu cảm là tài năng đặt vào người bạn để bạn sử dụng. Bởi vì Thấu cảm là món quà tuyệt vời cùng bạn đi vào cuộc đời này. Nó là của bạn. Nó chờ bạn sử dụng. Nó ở đó là để phục vụ bạn, là để thông qua bạn phục vụ người khác. Thượng đế hay Đấng Tạo hóa đã trao cho bạn, có nghĩa là Ngài muốn bạn sử dụng chúng cho tốt.

Cuộc sống luôn được nâng cao và thăng hoa khi sử dụng đúng- đủ-hết những khả năng thấu cảm. Khi sử dụng đúng- đủ-hết các tài năng Thấu cảm, bạn có cơ hội trởi thành một người hạnh phúc. Bạn sẽ vững vàng bước đi trong đời và tỏa sáng. Mọi khó khăn hiện ra dường như chỉ là để đánh thức tài năng của bạn. Khó khăn sẽ còn giày vò bạn hoài, nếu bạn không sử dụng đúng tài năng Thấu cảm. Khó khăn sẽ biến mất ngay khi bạn tái làm chủ các khả năng thiên phú này.

Thách thức: Cuộc sống hiện nay trên Trái đất là nặng nề và nhiều đau khổ. Một người thấu cảm thường bị tác động ngay và luôn bởi các rung động xấu. Hậu quả là mất năng lượng, luôn đau đớn, mất ngủ trầm cảm thường xuyên, hoang mang lo sợ, kiệt sức, mệt mỏi mãn tính, đau đầu đau người thường xuyên. Cảm giác bị mắc kẹt cạn kiệt và muốn tìm nơi để núp.

Tôi đã nhìn thấy nhiều Lightworker , Starseed trẻ tuổi rơi vào nghiện ngập. Nghiện rượu, nghiện nhậu, nghiện ma túy, nghiện thực phẩm, nghiện đường, nghiện tình dục, nghiệm game, nghiện facebook, nghiện nói nhiều, nghiện bận rộn làm những việc vô nghĩa, nghiện nơi ồn ào náo nhiệt…. họ làm những thứ đó dường như để làm tê liệt các khả năng Thấu cảm, giảm độ nhạy các giác quan, hạ rung động bản thân, để mong quên đi các khả năng thiên phú kỳ diệu trong người….

Hành động như vậy không phải cách đúng. Thân xác sẽ rã rời bệnh tật. Hoặc là chết non, hoặc còn tiếp tục sống thì rồi sẽ có một ngày bắt buộc phải đối diện với bản thân, phải bắt tay khôi phục lại các khả năng Thấu cảm thiên phú với biết bao chướng ngại tự dựng lên cho mình.

Hướng dẫn sống còn:

Hướng dẫn để Người Thấu cảm sống tốt trong môi trường độc hại

Dưới đây là một loạt các kỹ năng để người Thấu cảm sống sót và phát triển:

1- Kỹ năng Ngăn chặn Quá tải:

Đây là Kỹ năng đầu tiên những người nhạy cảm cần phải học. Bạn là người quá nhạy cảm, thường thu hút vào bản thân mọi xung động quanh người, nếu bạn ở trong hoàn cảnh ồn ào náo nhiệt đầy rung động xấu. Bạn sẽ tự động hấp thu vào người đủ thứ cảm xúc rác rưởi hay năng lượng độc hại. Bạn sẽ biết rõ khi nào tới giới hạn chịu đựng của bản thân. Khi đó việc cần làm ngay là rút lui khỏi nơi độc hại đó bằng cách lặng lẽ hay lịch sự. Rời bỏ cuộc chơi không phù hợp. Không để cho bạn bị quá tải.

Các triệu chứng quá tải là cảm giác tồi tệ, mệt mỏi,chán nản đau đầu và muốn rút lui tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi.

2- Kỹ năng che chắn:

Che chắn bản thân không cho các năng lượng xấu, thông tin độc hại tác động tới bạn quá nhiều. Bạn vẫn tham dự sự kiện nhưng không bị tổn hại quá mức. Có nhiều thứ dùng để che chắn cho Lightworker thấu cảm: Sử dụng Orgonite, sử dụng vòng đá thạch anh, mặt đeo, hay các thiết bị bảo vệ mà bạn đã thử nghiệm.

Sử dụng áo hay khăn choàng bằng lụa tơ tằm cũng rất hiệu quả. Một cái khăn lụa tơ tằm sẽ lọc năng lượng xấu, cho phép bạn giao tiếp bình thường. Bạn có thể trùm khăn qua đầu che chắn cho LX7, buộc quanh bụng như thắt lưng che chắn cho LX 2-3 , quấn quanh cổ che cho LX5, buộc chéo từ vai xuống nách che cho LX 3-4….. Còn nhiều phương án dùng đồ vật che chắn khác nữa, tùy bạn khám phá và sử dụng.

Nếu bạn có chút năng lực tâm linh, có thể quán tưởng tạo vòng bảo hộ, tạo màn che chắm, thiết lập khiên năng lượng phòng vệ….. Các này hiệu quả ban đầu thôi. Khi bạn mệt mỏi cần che chắn nhất thì các thứ che chắn tâm linh bạn tạo ra đều sẽ tan rã nhanh chóng và không còn hiệu quả. Dựa hoàn toàn vào che chắn bằng năng lực tâm linh là nguy hiểm và không được khuyến khích dùng. Làm vậy có thể tạo ra nguy cơ bạn bị tấn công tâm thần mạnh hơn bạn dự tính. Kinh nghiệm cho tôi biết vậy.

3- Kỹ năng tạo sẵn nội lực:

Chăm sóc bản thân hàng ngày cho tốt. Ăn uống ngủ nghỉ rèn luyện sức khỏe cho tốt. Thiền định hàng ngày nhiều tối đa. Khi đó các hệ thống Linh thể và Luân xa của bạn hùng mạnh vững vàng, tăng khả năng chịu đựng các va đập năng lượng tốt khi ta đi ra ngoài.

4- Kỹ năng Nối đất:

Nối đất là kết nối với năng lượng của Trái đất để cơ thể bạn tự chữa lành. Khi bạn bắt đầu thấy quá tải, hay khi bạn cần thải bớt năng lượng xấu vừa hấp thụ. khi bạn cần chữa lành , cần phục hồi…. Nối đất là biện pháp hiệu quả nhất để thải bớt năng lượng xấu. Hiệu quả ngay lập tức.

Tất nhiên, bạn cần đi chân trần trên nền đất tự nhiên hoặc trên cỏ. Nếu không có nền đất sân cỏ thì nền xi măng hay lạt gạch men cũng OK.

Khi mệt mỏi vì quá tải tôi thường mang đồ ăn ra 1 bãi cỏ ở công viên ngồi ăn, bỏ hết giày dép, ngồi bệt trên cỏ, thư giãn nhìn trời và ăn.

5- Kỹ năng chuyển hóa Năng lượng: Chuyển hóa năng lượng rung động thấp thành rung động cao. Chuyển năng lượng vừa lãnh nhận đi vào Cổng Tim…. Đây là các kỹ thuật cao cấp, không dành cho người mới bắt đầu.

6- Các Kỹ năng tự phục hồi:

Khi bạn bị quá tải nhiễm nhiều năng lượng xấu, bạn cần thực hành 1 loạt các kỹ năng tự phục hồi. Tuyệt đối không được thiền định khi năng lượng bản thân xuống thấp. Thiền như vậy có hại và không thải dc năng lượng xấu. Cảm nhận khi đó là sai lệch và bị nhiễu nghiêm trọng.

Bạn có thể dùng các kỹ thuật phục hồi sau:

-Phục hồi dùng nước: Uống nhiều nước sạch. Nước không đun sôi là tốt nhất. Nếu là nước sạch đóng chai thì phơi nắng vài tiếng. Tắm nhiều lần. Rửa chân tay liên tục. Không bơi ở các hồ bơi trong thành phố vì ở đó chỉ làm bạn căng thẳng thêm.

– Phục hồi dùng Đá tự nhiên: Sau khi thử nhiều loại đá, tôi thấy đá thạch anh trắng tự nhiên có khả năng trợ giúp phục hồi tốt nhất. Sau đó là đến các cục Orgonite. Bạn có thể cầm nắm, nằm lên, ngồi lên, ngồi bên cạch các viên đá….

– Phục hồi dùng ánh nắng: Phơi nắng toàn thân. Nhưng làm ơn che cái đầu lại.

– Phục hồi nhờ đi tới nơi nhiều linh khí: Bất cứ nơi nào có rung động tốt, hài hòa với bạn, đều giúp bạn phục hồi. Ngày thường , ngày nghỉ nên đi chơi thăm quan nhiều nơi quanh khu bạn ở, tìm ra những nơi có rung động cao. Chuẩn bị sẵn để đó. Khi cần phục hồi thì tới đó ngồi chơi. Những nơi như thế có thể là 1 góc vườn, 1 góc nhà, một hàng cây, một khu đất, hay vườn hoa của một ngôi chùa, chỗ công viên quảng trường…..

– Phục hồi dùng đồ ăn: Ăn ngon , ăn bổ dưỡng. Hoặc dùng vài thang thuốc bổ sức khỏe đơn giản phổ thông như gói tiềm gà hay vài lát nhân sâm…. cũng giúp bạn phục hồi nhanh chóng.

– Phục hồi do nhờ thầy chữa hay nhờ bạn hay nhờ các Thiên thần: Cái này có thể dùng nhưng không khuyến khích, chỉ dùng khi cấp thiết nguy cấp.

– Phục hồi khi bạn ở một mình nghỉ ngơi tình dưỡng vài ngày, vài tuần. Không gặp ai, không nói gì, không bị làm phiền, chỉ ăn và nghỉ ngơi thư giãn, cũng giúp bạn phục hồi.

Trên đây là một loạt các hướng dẫn thực tế để giúp các Lightworkers nhậy cảm sống tốt và phát triển trong môi trường Trái đất hiện nay.

Lời kết: Khi viết xong các hướng dẫn. Tôi cứ băn khoăn suy nghĩ mãi với câu hỏi: Tại sao các Đấng , các Minh Sư lại yêu cầu tôi ngay lập tức viết ra các hướng dẫn sống còn cho người Thấu cảm Empaths ? Không có câu trả lời từ các Minh sư.

Tôi phỏng đoán rằng: Nguyên nhân gần đây các dòng năng lượng từ Vũ trụ đi vào Trái đất rất mạnh mẽ, kích hoạt các khả năng thấu cảm của Lightworkes, làm cho họ nhậy cảm hơn với môi trường. Đồng thời, năng lượng cũng tạo nên nhiều hỗ loạn trong xã hội.

Bởi vì đây là quá trình chuyển đổi và tẩy rửa tâm thần, mà phần lớn nhân loại không hay biết, nên cuống cuồng hành động theo bản năng, lại bị thêm những thế lực bóng tối kích động lôi kéo vào hỗn loạn khủng bố.Chính thời điểm này, các Sinh mệnh Ánh sáng dễ bị tổn thương hơn nhất. Có lẽ vậy.

-Sưu tầm-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *