Các dạng năng lượng cơ bản

Đối với con người, có ba dạng năng lượng vi tế cơ bản

Năng lượng điện

Năng lượng sinh khí

Năng lượng Kundalini

Các năng lượng này tồn tại ở tất cả các vùng/chiều của con người và Thái dương hệ, và cả trong các vùng thiên hà khác.

Trên con người, các năng lượng này tập trung tại các luân xa và các huyệt đạo. Trên cơ thể sinh vật cũng có các luân xa và huyệt đạo. Trái đất cũng có luân xa và huyệt đạo.

Hệ thống năng lượng này cùng với đường nối giữa chúng tạo thành các ma trận năng lượng, duy trì sự sống và nhận thức của các thực thể từ vĩ đại như các hành tinh đến nhỏ bé như các dạng sống cơ bản.

Năng lượng điện

Năng lượng điện có thể gọi là năng lượng dương đi từ trên cao qua đỉnh đầu xuống, chạy theo ma trận năng lượng mà trước hết là dọc cột sống.

Năng lượng điện liên quan đến từ tính và từ trường. Trái đất và con người đều có cực, có từ trường và có năng lượng điện.

Bằng con mắt thứ ba có thể thấy cơ thể một người dồi dào năng lượng điện, như đang phát ra ánh sáng trắng và ánh sáng này rất mạnh ở vùng cột sống. Với những người nhạy cảm, nếu ngồi gần hoặc chạm vào người họ, có thể cảm nhận luồng năng lượng thanh mát tràn sang giống như điện truyền từ nơi có hiệu điện thế cao sang nơi có hiệu điện thế thấp.

Khi nhận một dòng điện hoặc ở trong vùng có từ tính không phù hợp, con người có thể bị chết, bị bệnh tật từ năng đến nhẹ, hoặc bị biến dạng DNA. Có người bất ngờ có những khả năng ngoại cảm sau khi thoát chết điện giật hay sét đánh do các trung tâm năng lượng được khai mở nhờ tai nạn này. Ở Việt Nam, còn có hiện tượng em bé phát điện gây cháy đồ vật trong nhà.

Khi nhận một dòng điện hoặc ở trong một từ trường thích hợp, các thể vi tế của con người sẽ được hàn gắn cũng như các huyệt đạo được kích hoạt hay điều hòa. Đây là cơ sở cho ngành chữa bệnh bằng nhân điện. Đây cũng là cơ sở để thiết kế các chiếc giường từ. Sự phù hợp của từ tính của các chiếc giường này với cơ thể con người và với từng loại bệnh là điều chưa khẳng định được. Năng lượng điện do con người phát ra cơ bản phù hợp cho sinh vật nói chung. Trong khi, dòng điện tạo ra bởi các thiết bị nhân tạo sẽ không phù hợp một cách tự nhiên với các cơ thể sống.

Tuy nhiên cá biệt có người có thể nhận điện từ hoặc cung cấp điện đến các thiết bị điện công nghiệp mà không gặp vấn đề gì. Người thực hành nhân điện cũng có thiết bị hoạt động giống như pin với ăng ten thu sóng và kim tự tháp để nạp năng lượng điện của con người/vũ trụ vào, dùng thay cho pin thông thường khi mất điện.

Khi phát sóng điện có cường độ thích hợp vào giống cây trồng hoặc đưa giống cây trồng vào các vùng có từ tính mạnh như trong kim tự tháp (kể cả kim tự tháp loại nhỏ tự xây dựng) hay lên tàu vũ trụ, các nhà khoa học thấy rằng sinh trưởng của các loài cây đó có những đột biến mạnh mẽ. Có nhà khoa học đã phát sóng điện liên tục vào cây cối thì cũng xảy ra các hiện tượng : sóng điện không phù hợp thì cây mắc bệnh mà chết, dòng điện phù hợp thì cây cối sẽ có tăng trưởng mạnh, thậm chí chuyển từ loại cây này sang cây khác. Cuốn sách Source Field Investigations của David Wilcock có nêu khá nhiều thí nghiệm của các nhà khoa học tên tuổi trên thế giới dạng này.

Năng lượng sinh khí

Sinh khí hay prana liên quan đến thể phách. Có thể hiểu giản dị là năng lượng này bao quanh, thấm vào tất cả thực thể sống, cung cấp, duy trì, điều hòa năng lượng sống. Năng lượng này gắn liền với cảm xúc và giác quan.

Khi năng lượng này không được cung cấp đến một vùng nào đó của cơ thể thì vùng đó mất đi cảm giác. Đó là nguyên lý gây tê và gây mê, dù bằng hóa chất trong y học hay bằng châm cứu. Khi sinh khí giảm xuống quá thấp hoặc rời bỏ cơ thể vật lý thì sinh vật sẽ bị chết. Do đó, gây mê toàn thân là nghiệp vụ khá nguy hiểm.

Năng lượng sinh khí gắn với hơi thở. Nên người ta thường đồng nghĩa việc còn hơi thở là còn sự sống hoặc tập trung cấp cứu các trường hợp ngạt nước hay khí bằng cách khai thông hoặc kích thích thở. Nền tảng của dưỡng sinh cũng là điều hòa hơi thở.

Có người ốm đau liên miên hoặc sống kiểu thực vật sau những cơn đột quỵ và tai nạn nhưng không chết. Bên cạnh đó, có người đột tử khi cơ thể vật lý của họ về cơ bản vẫn hoạt động tốt. Nguyên nhân thuộc về bản chất của mọi cái chết là do sinh khí đã rời bỏ cơ thể, hay nói cách khác thể etheric rời khỏi cơ thể vật lý. Đôi khi, thể etheric của con người không tan rã sớm ngay sau cái chết mà tụ lại xung quanh thân xác, gây ra những hiện tượng bóng sáng mờ ở các nghĩa trang.

Mặt trời, trung tâm năng lượng của Thái dương hệ không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng điện mà còn là nguồn cung cấp sinh khí cho sinh vật sống trong đó, bao gồm con người. Năng lượng Mặt trời không phải lúc nào cũng là ánh nắng. Có những năng lượng từ Mặt trời bao trùm và nuôi dưỡng sự sống cho vạn vật mà tần số của năng lượng đó nằm ngoài vùng nhận thức bằng giác quan của con người. Cho nên, ban đêm hay trong phòng chúng ta vẫn có thể nhận được năng lượng vi tế của Mặt trời, bất chấp vât cản và “màn đêm”.

Năng lượng Kundalini

Năng lượng hỏa xà, còn được gọi là Kundalini tập trung ở luân xa 01, thường “nằm ngủ” ở đốt xương cụt cuối cùng.

Khi được kích hoạt, nó sẽ đi lên các luân xa trên dọc cột sống như hình con rắn, gây đau đớn hoặc những trải nghiệm rất mạnh mẽ. Không phải người kém phát triển thì kích hoạt Kundalini mới gây đau đớn. Một trong những câu nói đã gây nên rạn nứt niềm tin, góp phần khiến tôi rời bỏ sư thầy Mật tông là việc thầy đánh giá việc J.Krishnamurti bị đau đớn trong thời gian thức tỉnh là bị thần thánh phạt.

Việc năng lượng điện – dương thì có thể tạo cảm giác mát, còn năng lượng Kunladini – âm thì lại có thể gây cảm giác nóng, có thể hơi lạ lùng. Điều này là một ví dụ là một kiểu điều kiện hóa của tư duy thể hiện bằng/thông qua ngôn ngữ con người, tạo cho chúng ta sự suy diễn và kỳ vọng về một điều chưa trải qua. Phản ứng này giống như, từ thế giới âm cảm giác tăm tối còn theo tiếng Anh astral plane lại có nghĩa là sáng như sao. Điều quan trọng là chúng ta luôn mở lòng cho mọi khả năng và trải nghiệm mới một cách tích cực và tự nhiên, còn không cần phải quá quan tâm đến từ ngữ hay cảm giác khi chưa đến lúc thực sự trải qua chúng.

Năng lượng hỏa xà khi được kích hoạt sẽ làm bộc lộ mạnh mẽ tất cả những gì đang tiềm ẩn trong con người, cả tích cực và tiêu cực. Nghĩa là một con người đang cân bằng và thiên về tâm linh sẽ được hỗ trợ mãnh mẽ để phát triển tâm linh. Luồng hỏa xà khi đi lên luân xa tim sẽ hỗ trợ giải phóng năng lượng tình yêu, sự kết nối, khi đi lên luẫn xa 05 sẽ tạo ra một người thầy vĩ đại, khi lên luẫn xa 06 sẽ khai mở thần nhãn con người.

Rất hiếm người được kích hoạt Kunladini trong khi khá nhiều người nhìn được bằng con mắt thứ 03 và nhìn ra đủ thứ sai lầm. Không phải ai nhìn được bằng con mắt thứ 3 đều là có luồng hỏa xà được kích hoạt.

Với một con người còn đồng hóa chính mình với thế giới vật lý/cảm giác mà chưa có nhận thức về tinh thần và tâm linh đúng đắn thì luồng hỏa xà không đi lên được các luân xa phía trên, mà đang ở tình trạng chưa được kích hoạt đầy đủ. Năng lượng không được luân chuyển và giải phóng sẽ tập trung ở các luân xa thấp và khiến con người càng mất cân bằng nghiêm trọng hơn, như si mê tình dục hoặc quyền lực.

Cơ thể con người với các thể vi tế và thể vật lý giống như là linh hồn được mặc những chiếc áo. Khi áo còn mong manh mà kéo căng nó ra, khi áo còn thô ráp mà dùng đưa vào lửa thì nó sẽ tan tành. Sự trỗi dậy quá sớm và quá mạnh của năng lượng hỏa xà sẽ khiến các thể vi tế bị phá rách, khiến con người có thể bị tàu hỏa nhập ma thậm chí chết.

Sự kích hoạt thiếu chuẩn bị của Kundalini do đó đầy lùi tiến hóa của họ một hoặc vài đời thay vì tăng tốc nó lên. Kích hoạt Kunladini luôn cần gắn với một sự chín chắn về tâm linh và dưới sự hướng dẫn cẩn mật của một Chân sư.

Tại mỗi lần đầu thai con người cần học làm chủ lại Kunladini, tuy nhiên điều này không có nghĩa là việc kích hoạt Kundalini không liên quan đến độ chin chắn tâm linh của một con người tích lũy qua nhiều đời sống. Nó không phải là đặc ân hay sự ăn may, mà thực sự là một quá trình nhân quả lâu dài. Tôi có nghe nói về việc bạn này hay bạn khác có luồng hỏa xà được kích hoạt nên có những quyền năng đặc biệt. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là mỗi người tự nâng cao nhận thức của bản thân và đánh giá người khác qua nhận thức của họ, hơn là quan tâm đến tin đồn về Kundalini, dù nó thực hay giả.

Cuốn sách The Serpent of Light -The Movement of the Earth’s Kundalini and the Rise of the Female Light, 1949-2013 của Drunvalo Melchizedek đã giải thích về vận động của luồng hỏa xà của Trái đất trong giai đoạn 1949-2013. Theo sách này, thì cứ 13,000 năm trên Trái đất, một sự kiện linh thiêng và bí mật diễn ra và thay đổi mọi thứ.

Đó là năng lượng Kundalini của Đất mẹ sẽ đi lên như một con rắn từ tâm Trái đất lên về mặt Trái đất và góp phần thay đổi năng lượng trong mỗi trái tim, cũng như quan điểm về giới tính của xã hội và nhận thức tâm linh của loài người. Nằm ngủ trong nền văn minh Lemuria, năng lượng này đã di chuyển đến đi lên qua dãy núi Himalaya của Ấn độ và Tây Tạng trong thời Atlantis và trong giai đoạn chuyển đổi này, nó di chuyển lên, theo như ngôn ngữ của Drunvalo là khó khăn hơn nhiều, qua dãy núi Andes của Chile và Peru.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *