Năng lượng từ trái tim yêu thương

Trong khoa học thường thức thì trái tim con người là bộ phận quan trọng trong hệ tuần hoàn, với chức năng bơm đều đặn để đẩy máu theo các động mạch và đem dưỡng khí và các chất dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể, đồng thời loại bỏ các chất thải trong quá trình trao đổi chất, và chi phối tim là hệ thần kinh thực vật.
.
Trong văn học và thi ca, trái tim được ca ngợi, và là biểu tượng của tình yêu đôi lứa.
Nhiều người chúng ta cũng cho rằng đó là những cảm xúc lãng mạng mà thôi.
.
Nhưng với Khoa học hiện đại cho ta biết rằng thân thể con người không phải chỉ là một cấu trúc thể chất bằng phân tử mà nó gồm những trường năng lượng. Con người chuyển dịch ra khỏi thế giới hình thái chất rắn tĩnh để bước vào một thế giới các trường năng lượng động.
.
Viện nghiên cứu HeartMath (Institute of HeartMath – IHM) cho biết trái tim có thể tạo ra trường điện từ rất mạnh. Trường điện từ này thấm vào mọi tế bào và có thể hoạt động như một tín hiệu đồng bộ cho cơ thể, tương tự như thông tin mang bởi sóng vô tuyến.
.
Đặc biệt, nghiên cứu cũng cho thấy năng lượng này không chỉ được truyền đến não bộ mà còn có thể được người khác phát hiện trong một phạm vi giao tiếp nhất định. Dữ liệu cũng cho thấy các tế bào được nghiên cứu trong ống nghiệm cũng phản ứng với trường điện từ sinh học của trái tim.
.
Nghiên cứu của IMH cho thấy trái tim tạo ra trường điện từ lớn nhất trong cơ thể. Điện trường được đo bằng điện tâm đồ (ECG) có biên độ lớn hơn khoảng 60 lần so với sóng não được ghi lại trong điện não đồ (EEG). Thành phần từ trường của tim, mạnh hơn khoảng 5.000 lần so với bộ não tạo ra, không bị cản trở bởi các mô và có thể đo được ở cách cơ thể vài mét.
.
Trái tim giữ vai trò quyết định cảm xúc!
Tại IHM, Tiến sỹ McCraty và cộng sự đã tích lũy các bằng chứng thuyết phục cho thấy nhịp điệu của tim (rhythms of the heart) – được định nghĩa là biến thiên nhịp tim (heart rate variability- HRV) – có rất nhiều tác dụng chứ không chỉ giữ cho máu lưu thông trong cơ thể.
.
HRV có xu hướng không ổn định và rối loạn trong lúc con người cảm thấy căng thẳng, tạo ra sự truyền dẫn tín hiệu từ tim đến não làm ức chế khả năng suy nghĩ tỉnh táo và đưa ra quyết định hiệu quả của con người. Tuy nhiên, trong trạng thái cảm xúc tích cực, nhịp điệu của trái tim là một dạng sóng mượt mà và hài hòa (coherence patterns).
.
Tiến sỹ Y khoa Karl Pribram, người được coi là cha đẻ của khoa học thần kinh nhận thức hiện đại, đã giới thiệu ý tưởng rằng bộ não người ở cấp độ chức năng chỉ là một hệ thống nhận biết và lưu trữ các mẫu trải nghiệm nhận thức và trải nghiệm cảm xúc (cognitive and emotional experiences). Priham cho rằng, vì trái tim là nguồn gốc chính của mọi dạng sóng (patterns) có nhịp điệu (rhythmic) trong cơ thể, trái tim giữ vai trò chính trong trải nghiệm cảm xúc của mỗi chúng ta.
.
Khi quan sát hoạt động của 7 luân xa, người ta nhận thấy luân xa tim (số 4) là luân xa hoạt động mạnh nhất. Qua luân xa này, tuôn chảy dòng năng lượng quan hệ với toàn bộ cuộc sống. Trung tâm này càng khai mở bao nhiêu thì khả năng yêu thương càng mở rộng bấy nhiêu, ta yêu bản thân, yêu con cái, vợ chồng, gia đình ,vật nuôi, bạn hữu xóm giềng, đồng loại và mọi sinh vật trên trái đất.
.
Qua trung tâm trái tim, ta liên kết các sợi dây với các trái tim của những ai mà ta có mối quan hệ yêu thương.
Nhiều người trong chúng ta có một cách nhìn chật hẹp thế nào là yêu thương. Điều gay cấn nhất là học yêu thương bản thân mình. Tất cả chúng ta đều cần nó.
Yêu thương bản thân tức là không phản bội bản thân, nó đến từ lối sống bằng chân lý của mình. Yêu thương dẫn ta đến Đức tin, Đức tin mang lại sức mạnh, Sức mạnh ở trong trung tâm bản chất của con người!
Đó là con đường đi tới Hạnh phúc.
Sưu Tầm

2 thoughts on “Năng lượng từ trái tim yêu thương

  • admin says:

   Bạn cứ để lại số điên thoại, sắp tới có lớp hệ thống cơ bản mình sẽ call bạn.
   Việc nữa là trí tuệ nằm ngay bên trong mình, trước khi mình tiến tới học thêm ở bên ngoài.
   Mình quay lại nhìn nhận mình đã, đó la quay về thở trước
   quan sát hơi thở kĩ, tĩnh lặng, thi sẽ thấy được các cảm xúc, các dòng tư duy của mình.

   Bạn cứ thực hành trước, khó tới đâu cứ nhắn tin mình sẽ hỗ trợ hết sức mà ko cần phải tới lớp học.
   Chúc bạn tu tập tinh tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *