Giấc Ngủ – Giấc Mơ

Các bạn thường nghĩ ngủ là nghỉ. Là nghỉ ngơi. Ngủ là ngủ. Tôi có một khái niệm hài hước. Ngủ là chết. Nó giống nhau ở chỗ khi đó bạn bất động, thể vía của các bạn chạy ra ngoài cơ thể. Khác nhau ở chỗ, khi ngủ bạn vẫn thở, các cơ quan vẫn hoạt động bình thường và khi tỉnh dậy.

Bạn vẫn nguyên với cơ thể, với tâm trí, với tuổi tác, và bạn có thể khỏe hơn một chút. Nhưng khi bạn chết, cơ thể bạn sẽ phân rã. Và khi bạn tỉnh dậy, bạn không nhớ gì về trước khi bạn chết. Bạn lại sống trong một cơ thể khác, mới hoàn toàn.

Tôi còn có một khái niệm khác. Ngủ là ăn. Bình thường, với 3 bữa ăn chính của cơ thể, bạn đã cung cấp cho cơ thể một lượng chất để cơ thể hoạt động. Bạn đã tiêu hao calo cho các hoạt động thể chất: đi, chạy, bơi, làm việc, … Và với mỗi bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Cơ thể lấy lại lượng calo để cỗ máy của bạn tái tạo và vận hành tiếp.

Còn một thứ mà bạn đã tiêu hao trong mỗi ngày. Đó là năng lượng của tâm trí.

Bạn suy nghĩ để làm việc. Với mỗi suy nghĩ, bạn đã tiêu hao đi một năng lượng đáng kể của tâm trí mình. Trong môi trường căng thẳng, bạn phải luôn suy nghĩ, để đối phó các tình huống đang xảy ra với chính bạn. Và bạn càng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn nữa. Để trong lúc ngủ, bạn lấy lại năng lượng vô hình này giống như bạn ăn uống. Có điều bạn không nhìn thấy bằng mắt bao giờ cả.

Khi bạn ngủ, cơ thể bạn tĩnh lặng. Lúc này các cổng năng lượng trong cơ thể bắt đầu hoạt động. Hoạt động thụ động. Nó là một cơ chế được lập trình sẵn cho mỗi cơ thể, của bất kỳ ai. Dù bạn biết nó hay không, thì khi bạn ngủ, nó vẫn cứ bắt đầu hoạt động. Tùy từng người, mức độ ăn năng lượng khi ngủ nhiều hay ít, dẫn đến việc khi tỉnh dậy họ khỏe mạnh hay mệt mỏi.

Với cơ thể của một người bình thường. Một giấc ngủ đủ thường từ 7 – 8h / ngày, bao gồm cả ngủ trưa. Nếu bạn không ngủ đủ lượng thời gian như vậy. Điều gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ không đủ năng lượng vô hình tái tạo, giúp tâm trí bạn hoạt động bình thường. Bạn sẽ căng thẳng, đau đầu, mệt mỏi, uể oải. Bạn sẽ buồn ngủ, hay cáu gắt.

Hình vẽ trên là ảnh chụp cắt lớp não bộ, của hai người. Người ngủ đủ giấc, và người ngủ không đủ giấc. Với người không ngủ đủ giấc ở hàng trên. Vùng ngủ mầu vàng của họ gần như không xuất hiện. Vùng không ngủ xuất hiện quá lớn. Với người ngủ đủ ở hàng dưới, vùng ngủ mầu vàng của họ xuất hiện. Vùng không ngủ gần như không có. Với người này, mức độ ăn năng lượng vô hình khi ngủ của họ diễn ra hoàn hảo.

Một người có thể ngủ tận 10 tiếng /  ngày. Nhưng vẫn không lấy đủ lại năng lượng cho tâm trí. Tại sao? Điều này liên quan tới chất lượng giấc ngủ.

Với mỗi giấc ngủ, nó chia thành 3 phần: Chuẩn bị ngủ – Ngủ – Chuẩn bị thức. Với trường hợp trên, người đó ở quá lâu trong phần Chuẩn bị ngủ. Phần Ngủ đi qua rất ít, hoặc không đi qua mà nhẩy cóc luôn qua phần Chuẩn bị thức.

Thực tế chỉ có phần Ngủ mới là phần mà các trung tâm năng lượng hoạt động mạnh nhất. Lúc này các luân xa xoay tròn liên tục như 1 cái vòi rồng, hút năng lượng từ vũ trụ vào chính bạn. Phần Ngủ này lại chia thành 3 phần nhỏ: Ngủ nông – Ngủ sâu – Ngủ nông.

Bây giờ chúng ta bàn về Giấc Mơ

Bàn về giấc mơ thì có vô cùng nhiều ý kiến. Nghiên cứu về giấc mơ cũng có rất nhiều người làm. Osho khi được hỏi về giấc mơ của mình. Ông trả lời rằng ông không mơ.

Khi bạn đói và ngủ. Bạn sẽ mơ ăn thứ gì đó. Khi bạn khát và ngủ. Bạn sẽ mơ uống thứ gì đó. Khi ngủ cơ thể bạn buồn đi tiểu. Giấc mơ sẽ loanh quanh với việc bạn tìm chỗ đi tiểu. Khi cơ thể bạn có nhiều ham muốn tình dục bị dồn nén. Giấc mơ sẽ tới với những hình ảnh để sự dồn nén đó được giải tỏa. Khi bạn có nhiều căng thẳng. Giấc mơ sẽ hay liên quan tới các vụ đuổi bắt hoặc đánh nhau.

Nhưng đôi khi, những tình tiết trong giấc mơ chẳng liên quan gì tới trạng thái tâm lý và cơ thể của bạn trước đó cả. Đó là điều làm những công trình nghiên cứu về giấc mơ luôn bế tắc. Đa số các nhà nghiên cứu duy vật khi nghiên cứu tìm cách giải mã giấc mơ thường tìm một sự liên quan nào đó tới cuộc sống, bản thân và cơ thể của người mơ. Có khi họ giải thích được, có khi không.

Đứng ở góc độ tâm linh. Vấn đề này rất rõ ràng. Ngủ là lúc thể vía đi ra ngoài cơ thể. Cơ thể bạn có nhiều thể vía. Thường là 7, có người hơn. Các thể vía đi ra ngoài qua các luân xa – trung tâm năng lượng của cơ thể. Tùy người, và tùy thời điểm, những thể vía này sẽ random đi ra đi vào trong khi bạn ngủ. Đây là một cơ chế độc lập và tách biệt khi bạn ngủ hay bạn Thiền của các Luân xa. Việc các luân xa hoạt động mạnh hơn, và các thể vía đi ra ngoài khi các luân xa hoạt động đó là 2 việc xảy ra đồng thời, nhưng độc lập.

Các bạn lưu ý. Mỗi các bạn có 1 linh hồn sinh đôi. Và bản thân linh hồn bạn là 1 tiểu hồn trong 1 đa hồn gồm 7 hồn tách ra. Mỗi mảnh hồn này ở trong một tầng cõi hoạt động năng lượng khác nhau. Khi tập hợp được các tiểu hồn này, và nó hợp nhất, ta có khái niệm tổng hồn. Việc các mảnh hồn này liên lạc với nhau, gọi là câu thông. Và cũng như trong bộ phim 7 viên ngọc rồng. Các mảnh hồn này luôn có xu hướng tụ lại với nhau, rồi lại chia tách ra. Đó chính là một quá trình trả nghiệm lớn không thể đo đếm được về thời gian.

Quay lại với việc 7 thể vía của bạn trong 1 tiểu hồn. Khi bạn ngủ, các thể vía này sẽ chạy ra ngoài. Và tùy theo rung động của chúng, tùy theo thể vía nào hoạt động mạnh nhất. Nó sẽ có tác động lớn nhất đến giấc mơ của bạn. Có một điều hoàn toàn giải thích dễ dàng khi bạn biết những điều này. Đó là việc bạn rơi từ giấc mơ này, vào một giấc mơ khác. Đó là khi thể vía này nhường chức hoạt động mạnh nhất cho thể vía khác. Hoặc khi có 2 thể vía hoạt động mạnh đồng thời, bạn sẽ có đồng thời 2 giấc mơ được lồng ghép. Cũng chính vì thế, mà giấc mơ thường không có đầu, cũng không có cuối. Luôn là việc bạn bị rơi tõm vào một giấc mơ nào đó giữa chừng.

Có thể có những điều lạ lùng khi bạn mơ. Bạn có thể thấy bạn chơi 1 games nhập vai với một nhân vật hoàn toàn khác lạ, trong một thế giới khác lạ, với bối cảnh khác lạ. Điều này chỉ chứng tỏ rằng, thể vía vì lý do nào đó, đã đi về quá khứ, hoặc tới tương lai, nơi linh hồn của bạn đã hoặc sẽ trải nghiệm.

Có những điều lạ lùng khác. Nhưng đặc biệt hơn. Khi thể vía của bạn vì sự trùng rung động, nó rơi vào cảnh giới không được phép tới. Nó sẽ bị giữ lại một thời gian nhất định để chịu phạt. Và khi đó, tâm trí của bạn khi ngủ dậy sẽ có các vấn đề bất thường.

Điều nguy hiểm nhất. Là khi ngủ, cùng với giấc mơ, bạn có thể bị tấn công và bị thay thế một vài thể vía của người tấn công. Điều này rất hay xảy ra với các lightworker. Và vì thế, các bạn thân mến, hãy luôn nhớ cách tạo vòng bảo vệ khi ngủ. Và vòng bảo vệ hiệu quả nhất bao trùm ra tất cả. Là phủ xung quanh mình tình yêu thương, lòng từ bi. Mọi sự tấn công vào bạn sẽ chỉ như tấn công vào 1 tấm chăn êm và ấm. Không có sự phản kháng, hay chiến đấu chống lại nào. Chỉ bình thản cảm hóa và triệt tiêu các năng lượng xấu. Đó là vòng bảo vệ tôi vẫn hay sử dụng.

Điều hay nhất nằm ở đây. Giấc mơ chỉ tới khi bạn ở trong vùng Chuẩn bị ngủ; Ngủ nông; Chuẩn bị thức. Giấc mơ hầu như không bao giờ tới trong vùng Ngủ sâu. Nếu có, nó không gọi là giấc mơ, mà gọi là sự thức tỉnh trong khi ngủ. Đó là điều mà tôi hiểu khi nghe Osho nói. Ông không mơ. Ông tỉnh thức và nhận biết kể cả trong khi ngủ.

Việc thoát hồn khi ngủ :

Ở hầu hết các lời khuyên thì một giấc ngủ đủ là 7 – 8 tiếng cho một ngày, kể cả việc ngủ trưa. Việc ngủ trưa cực kỳ quan trọng. Nếu một câu bao gồm dấu phẩy, và dấu chấm. Thì bạn hãy liên tưởng giấc ngủ trưa như là dấu phẩy, giúp bạn ngắt hơi khi đọc. Và dấu chấm, để kết thúc một câu, giúp bạn nghỉ 1 khoảnh khắc trước khi bước sang câu khác.

Giấc ngủ trưa không nên kéo dài quá. Nó chỉ nên diễn ra trong 20 hoặc 30 phút. Đủ để bạn nghỉ ngơi. Nên vì thế, nếu ai đó có nói là nghỉ trưa thì cũng không sai. Bạn có thể không ngủ, nhưng bạn có thể nghỉ.

Nếu ngủ trưa, đa số mọi người sẽ ở trong phần: CHUẨN BỊ NGỦ, chứ chưa được sang phần  NGỦ NÔNG. Trong 20 phút đó, phần NGỦ NÔNG đôi khi chỉ diễn ra trong vài phút trước khi bạn tỉnh dậy hoặc không. Và phần CHUẨN BỊ THỨC hầu như không có.

Ngủ trưa hoặc nghỉ trưa cực kỳ cần thiết, dù chỉ là 15 phút. Nó giúp cho cơ thể bạn có một khoảng thời gian nhỏ cho một cuộc tái tạo nhỏ. Làm đà cho chuỗi nửa ngày còn lại.

Ngoài ra, một điều mọi người ít khi biết. Thời gian nghỉ trưa, là thời gian năng lượng của mặt trời hoạt động mạnh nhất. Lúc bạn nghỉ trưa, dù chỉ là nằm nghỉ. Là lúc bạn tạo điều kiện cho các trung tâm năng lượng của mình mở ra đón nhận năng lượng này.

Dù chỉ kéo dài trong rất ít thời gian. Nhưng lượng năng lượng này giúp bạn phục hồi cực kỳ nhạnh chóng. Một số phương pháp Yoga dậy mọi người cách đi thẳng vào vùng NGỦ SÂU lập tức. Một số phương pháp thôi miên cũng dùng luôn cách thôi miên chính mình trong vài chục phút ngủ trưa. Mục tiêu chính cũng là để đón nhận năng lượng buổi trưa từ mặt trời.

Nhưng nếu các bạn chỉ ở vùng: CHUẨN BỊ NGỦ cũng không sao hết. Bạn chỉ cần nằm tĩnh lặng, để cơ thể thả lỏng, thư giãn. Đó đã là điều rất tuyệt vời rồi.

Giờ thì các bạn đã biết tầm quan trọng của việc ngủ trưa. Tôi sẽ nói sang phần thoát hồn trong khi ngủ.

Một linh hồn, hay tiểu hồn của các bạn như đã nói bao gồm 7 thể vía. Việc thoát hồn nghĩa là việc 7 thể vía đó đi ra cùng 1 lúc và nhập lại thành linh hồn. Việc thoát hồn này có thể ở trạng thái vô thức, hoặc ý thức.

Vô thức nghĩa là vì lý do nào đó vô tình, bạn thoát hồn ra ngoài, bạn không kiểm soát được. Ý thức là bạn chủ động thoát hồn ra ngoài, và bạn kiểm soát được. Kể cả vì lý do nào đó vô tình, bạn tự nhiên thoát hồn ra ngoài, nhưng nếu bạn kiểm soát được sau sự vô tình đó. Vẫn nằm trong khái niệm thoát hồn có ý thức.

Khi ngủ, hầu như rất ít người có trạng thái thoát hồn. Chỉ thoát một vài thể vía. Những người thoát hồn trong khi ngủ, là những người đã luyện tập các phương pháp đúng. Hoặc những người tu hành, họ cũng có những phương pháp đúng.

Có một số ít trường hợp thoát hồn trong khi ngủ mà không biết gì về tình trạng đó. Hầu hết những trường hợp này có sự giúp đỡ từ những người bạn, gia đình, người thầy nào đó từ thế giới tâm linh. Giúp cho những người đó có thêm nhận thức, hoặc cảnh báo, hoặc trao thông điệp.

Thể vía đi ra ngoài phần lớn ở thời điểm bạn ở giữa thời điểm CHUẨN BỊ NGỦ – NGỦ NÔNG; NGỦ NÔNG – CHUẨN BỊ THỨC. Và thời điểm thể vía tụ lại thành trạng thái xuất hồn là khi bạn ở vùng NGỦ SÂU.

Những người luyện tập phương pháp xuất hồn khi ngủ, thường tác động vào cơ thể chính mình bằng một mệnh lệnh thức, âm thanh đặc biệt khi sự giao thoa 2 thời điểm trên diễn ra.

Việc luyện tập này cần chuyên tâm, và thực hành kéo dài. Tùy duyên mà có người thành công, có người không thành công. Nhưng điều đáng lo ngại, với những người thực hành đúng. Là khi thoát hồn, vì sự tu tập và hiểu biết về các tầng cõi chưa có. Nên họ rất hay đi lạc vào những vùng không được tới. Và không có người dẫn đường, hay bạn bè để hỏi han. Họ như một người đi lạc vào một thế giới khác, không có phương hướng.

Trên đây tôi đã tóm lược những ý chính về việc thoát hồn trong khi ngủ.

Nếu bạn muốn luyện tập. Hãy lưu ý rằng rung động của bạn sẽ là con tầu đưa bạn tới bến đỗ tương đương. Nếu bạn chưa sẵn sàng, hoặc bất chợt giật mình hoảng hốt. Bạn sẽ rời khỏi chuyến phiêu lưu ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *