NGUỒN GỐC, BẢN CHẤT CỦA PHONG THỦY

 

Không ít thì nhiều, rằng bạn cũng đã nghe tới 2 chữ “Phong thủy”, và có thể bạn tin nhiều vào nó hoặc ko tin vào nó, nhưng ắt hẳn là bạn chưa hề nghĩ tới và đặt ra câu hỏi: Phong thủy từ đâu mà ra, ai là người đã tạo nên nó và từ khi nào? Và rằng là ngay cả những người chuyên sâu và thâm hiểu về phong thủy ngày hôm nay cũng không có câu trả lời cho câu hỏi này.

Tất cả vạn vật ở trong sự tồn tại đều là năng lượng (Nhận thức), và năng lượng thì luôn ở trạng thái chuyển động và dao động. Và các hình thái vật chất rắn, lỏng, khí, plasma,… chỉ đơn thuần là năng lượng với những trạng thái chuyển động và dao động khác nhau, và rằng con người cảm nhận thấy chúng đặc rắn, bất động hay xuyên lỏng, hoạt chuyển đơn giản chỉ là do não bộ của con người hôm nay được thiết kế nên để cảm nhận và nhìn thấy năng lượng như vậy.

Và cơ thể của mọi sinh vật sống thì cũng tồn tại ở những trạng thái năng lượng dao động khác nhau mà có thể đơn giản hóa lại thành 2 thái cực cơ bản: Sợ hãi/Bệnh tật/Nghèo nàn và Hạnh phúc/Khỏe mạnh/Giàu có. Như vậy, trạng thái năng lượng của cơ thể sống có thể chịu ảnh hưởng và tác động bởi trạng thái năng lượng của môi trường sống xung quanh, do vậy mà nếu con người biết cách lựa chọn và tùy biến những dòng chảy năng lượng ở xung quanh mình thì con người có thể giữ cho mình luôn được ở trong trạng thái năng lượng của sự hạnh phúc, an bình, khỏe mạnh, giàu có và sáng tạo – và đây cũng chính là bản chất của Phong thủy.

Điều gì quyết định nên trạng thái năng lượng của một môi trường sống? Và câu trả lời đó là: TẤT CẢ.

Từ những điều lớn nhất là vị trí tương đối của hệ mặt trời trong toàn bộ vũ trụ cho tới những điều nhỏ nhất như hình thái, hình dáng, bố cục, vị trí, khối lượng, kích thước, thành phần,… của những yếu tố mà tạo nên môi trường sống đó như đất, đá, kim, nước, lửa, khí, cây xanh, sinh vật, âm thanh,… Và từ đó mà số lượng khả năng để tạo nên những trạng thái năng lượng khác nhau của một môi trường sống sẽ là: VÔ TẬN.

Nên vậy dù cho khối lượng kiến thức Phong thủy mà con người biết ngày hôm nay thì rất nhiều và đa dạng, nhưng đó cũng chỉ mới là một phần rất nhỏ mà con người có thể diễn tả và truyền đạt được để trở thành kí tự và chữ viết mà thôi. Và tất cả những kiến thức mà con người biết về Phong thủy ngày hôm nay cũng sẽ trở nên lỗi thời vì rằng vị trí của hệ mặt trời trong vũ trụ đã và đang thay đổi, cũng như vị trí hai cực Bắc Nam của Trái Đất so với cái lúc mà hệ thống kiến thức Phong thủy hôm nay được thiết dựng và ghi chép nên.

Cũng như thế mà dù có cố gắng đến mấy, con người ngày hôm nay cũng sẽ không thể biết được đại kim tự tháp đã được xây dựng như thế nào, vì rằng nó không được xây dựng bằng tư duy logic như cái cách mà con người đang sử dụng trong xây dựng và kiến trúc hôm nay. Và sẽ sớm thôi, trong tương lai gần, một sớm nọ thức dậy và đột nhiên bạn hiểu ra được rằng đại kim tự tháp đã được xây dựng như thế nào và vì sao nó đã được xây dựng ở vị trí mà nó đang tọa tại, và dù có cố gắng bao nhiêu đi nữa thì bạn cũng sẽ không thể diễn đạt được toàn bộ quá trình xây dựng của nó thành lời, vì ngôn ngữ chỉ là sản phẩm của tư duy logic, nên vậy mà ngôn ngữ không thể dùng để miêu tả được những quá trình và cách thức mà tồn tại ở ngoài không gian và thời gian.

Đó cũng sẽ là lúc bạn biết được tri thức và kiến thức có thể được lưu lại dưới dạng năng lượng (Nhận thức), và bạn chỉ cần “chạm” vào tiếp thu chúng trong khoảnh khắc mà không cần phải mất thời gian để đọc ngẫm, học thuộc và ghi nhớ như cái cách con người hôm nay đang sử dụng.

Bạn hãy hình dung, rằng bạn nhắm nghiền mắt lại, hít một hơi thật sâu và mở mắt ra, rồi bạn bắt đầu nhìn thấy những thứ mà đã từng vô hình trong suốt cuộc đời của mình. Bạn nhìn thấy và cảm nhận được hệ lưới năng lượng của Trái Đất, những dòng chảy năng lượng chạy qua mọi thứ và quấn quanh mọi vật. Rồi bạn sẽ bật cười khi nhìn thấy cái vị trí ghế ngồi yêu thích ở trong phòng khách của mình, cái chỗ ngồi rất đẹp và có tầm nhìn ra toàn khung cảnh tự nhiên bên ngoài, nhưng bạn đã không biết vì sao bạn thường không thể ngồi lâu được ở chỗ đó, và giờ thì bạn đã hthấy được, vì cách sắp xếp và bố cục các thành phần trong căn phòng đã tạo nên một vòng xoáy năng lượng ở chỗ ghế ngồi đó mà đưa đẩy năng lượng cơ thể của người ngồi ra khỏi trạng thái yên bình và thoải mái.

Và rồi bạn đi vòng quanh ngôi nhà được thiết kế và bố trí đẹp đẽ, hiện đại và ngăn nắp của mình, rồi bạn thấy được vô số những vòng xoáy và vùng quẫn năng lượng mà suốt thời gian qua đã tạo nên những vấn đề sức khỏe tâm sinh lý cho bạn cũng như người thân của bạn. Như vậy, bạn bắt đầu sắp xếp lại và thay đổi bố cục, vị trí, thành phần những đồ đạc, vật trang trí, cây cối để tạo sự lưu chuyển và thoáng chảy của năng lượng mà vẫn để ý tới thiết kế, màu sắc, bố cục, thành phần,… sao cho giống nhất với thiết kế ban đầu.

Và ở lúc này đây, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã bắt đầu dùng cả 2 bán cầu não của mình, não phải cho tâm linh và năng lượng, não trái cho hình thái, hình khối, màu sắc, vật liệu, bố cục, kích thước, tỉ lệ, công năng, dây chuyền,… Cũng như thế mà bạn nhận ra được tất cả tri thức con người đang có và sử dụng ngày hôm nay chỉ mới là sản phẩm của tư duy logic, của bán cầu não trái của con người; và vậy mà tất cả mọi thứ con người biết ngày hôm nay sẽ dần thay đổi khi não phải của con người được thức tỉnh và hoạt động trở lại.

Sau khi bạn sắp xếp lại mọi đồ vật trong không gian sống và ngôi nhà của mình, bạn sẽ thấy được Phong thủy vẫn hoài nói về cách bố trí, sắp đặt và lựa chọn những đồ vật, động thực vật, yếu tố tự nhiên cho những không gian khác nhau như vậy, để hướng dẫn con người sáng tạo và trải nghiệm khi con người không còn khả năng nhìn thấy được những dòng chảy của năng lượng.

Và con người sẽ không còn cần phải ghi nhớ những kiến thức Phong thủy hôm nay nữa một khi khả năng tâm linh của con người được thức tỉnh trở lại, và rằng kiến thức Phong thủy hôm nay cũng chỉ được thiết lập và truyền đạt lại để phục vụ cho một thời kì nhất định của nhân loại mà đang dần khép lại và kết thúc.

Rồi sự thay đổi cũng sẽ không chỉ dừng lại ở việc bố trí lại đồ đạc trong không gian sống mà sẽ còn mở rộng ra dần, từ xây dựng lại ngôi nhà cho đến xóm làng, khu dân cư hay cả toàn bộ thành phố. Như thế, sẽ có những thành phố được xây dựng mới hoàn toàn từ con số 0, cũng như sự biến mất ra khỏi bản đồ thế giới của những thành phố hôm nay dù được xem là hiện đại và phát triển, và lí do đơn giản cho sự thay đổi này chỉ là: Con người, cũng như mọi sinh vật đã thức tỉnh khác, sẽ luôn muốn giữ cho cơ thể của mình ở trạng thái khỏe mạnh, vui vẻ và tươi trẻ; và con người sẽ không còn phải dùng tay chân để làm hết tất cả mọi việc trong trải nghiệm và sáng tạo.

Như thế, Phong thủy đơn giản chỉ là một hệ thống nhỏ mà diễn tả quy luật vận động vốn hữu của vũ trụ và vạn vật, hệ thống mà được hình thành qua quan sát và thử sai mà trở thành kinh nghiệm, tri thức và được diễn dịch, truyền đạt lại qua ngôn ngữ và kí tự cho tới ngày hôm nay. Và vậy mà con người sẽ biết được rằng đã có một giai đoạn mà con người có thể nhìn thấy và cảm nhận được những dòng chảy năng lượng, rằng đó ko phải là một lục địa đã mất, mà đó là một nền văn minh toàn cầu tiến bộ cũng như nền văn minh của Nhân loại ngày hôm nay, hơn 10000 năm về trước.

Đó là giai đoạn con người học tập sử dụng bán cầu não phải và dùng nó trong mọi hoạt động đời sống và sáng tạo. Như thế mà kiến trúc và xây dựng của con người lúc bấy giờ thì rất đơn giản, thô mộc và tự nhiên về hình thức, hình thái, công năng, dây chuyền, màu sắc, vật liệu, bố cục,… mà con người chỉ dành mọi sự tập trung và quan tâm vào một điều: Sự hài hòa, tự nhiên hay chuyển chỉnh, cải hóa những dòng chảy năng lượng qua mọi vật chất và không gian. Rồi định mệnh cũng đã đưa đến sự sụp đổ và biến mất gần như hoàn toàn của nền văn minh này, và những con người còn sống sót sau đó đã lưu truyền lại những kinh nghiệm và tri thức về năng lượng trước khi con người hoàn toàn mất đi khả năng tâm linh, để chúng trở thành Phong thủy mà con người biết đến ngày hôm nay.

Do vậy, nếu như đưa con người của xã hội hôm nay về thời kì trước, thì họ sẽ cảm thấy được sự an bình, khỏe mạnh và vui vẻ vô cùng, cảm thấy được từng tế bào trong người như đang chuyển động và tốc độ tự hồi phục, tự chữa lành của cơ thể được tăng lên nhiều lần mà làm cho dáng vẻ trẻ trung tự nhiên được hồi phục trở lại trong một thời gian ngắn; dù vậy nhưng họ cũng sẽ không ở lại lâu vì hình thức, hình thái, vẻ ngoài và thể loại thì buồn tẻ và ít đa dạng. Còn nếu đưa con người thời kì trước về ngày hôm nay thì họ sẽ háo hức, thích thú và khen ngợi trước muôn vàn vẻ ngoài và hình thức khác nhau của nền văn minh nhân loại hôm nay, nhưng họ cũng sẽ không ở lại lâu vì sự hỗn loạn, xung khắc và túng quẫn về năng lượng thì hiện hữu ở khắp mọi nơi mà tạo ra vô số bệnh tật tâm sinh lý cho con người cũng như cho những động thực vật khác.

Do vậy mà tất cả những gì bạn thấy và biết ngày hôm nay sẽ dần dần thay đổi và cải chuyển, tất cả những thành tựu con người đạt được ngày hôm nay sẽ bắt đầu hòa nhập và cân bằng lại với tất cả những thành tựu mà con người đã đạt được ở thời kì trước, để bắt đầu mở ra và khơi nguồn cho một kỉ nguyên mới của nhân loại cũng như Trái Đất.

 K’hôi H’oàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *