Thức tỉnh tâm linh là gì?

Nhiều người hỏi thức tỉnh tâm linh là cái gì?

Chắc nó giống mê tín dị đoan hay xem đồng bói cốt lắm hay sao.

Hoặc nó cao siêu thần thông 5D, 6D, 7-8D gì đó?

Mình xin về khái niệm này theo một góc nhìn khác, thân thiện hơn những gì các bạn đã từng đọc.

Con người trong cuộc sống thường có 3 cách cư xử khác nhau: Với xã hội nói chung, với bạn bè anh chị em thân thiết, và với gia đình.

1. Với xã hội nói chung: Những người trong nhóm này thuộc đối tượng người lạ. Nên chúng ta thường khoác cho mình những cái áo, cái vỏ khi gặp nhau. Mục đích của những công việc, làm ăn là kinh tế, là quyền lợi, là chức vụ, … giúp ích cho thăng tiến trong cộng đồng, đảm bảo chỗ đứng – vị trí trong xã hội.

Tư duy của số đông là đi câu. Cần có mồi, biết thả thính, biết kiên nhẫn chờ đợi, và biết giật khi cá căn câu. Một công việc được kéo dài đến chừng nào người làm việc đạt được mục đích, để anh ta lại đặt ra một mục đích khác cao hơn và tiếp tục cuốn vào nó.

Xã hội vận động và phát triển với sự cạnh tranh trong môi trường pháp luật giúp ích cho việc phát triển thế giới hiện đại ngày nay. Nhưng mặt trái, là nó tạo ra các lớp vỏ quá dầy do mọi người hàng ngày phải khoác lên người và đi ra đường.

Nếu sống trong một xã hội ko có nền tảng đạo đức, có pháp luật công minh. Những con người sống trong đó bị những hàng rào luật pháp và hệ thống pháp lý làm cho những hành vi man rợ, bất minh không thể tồn tại.

Nhưng ngược lại, nếu sống trong xã hội với các định chế pháp luật thô sơ, không đem lại công bằng cho số đông. Thì việc một cá nhân có những hành vi mất nhân tính gây hại cho cộng đồng được pháp luật bảo vệ dựa trên quyền lực và tiền bạc là điều dễ hiểu.

Nhưng dù gì, thì cách cư xử của bạn với xã hội bên ngoài. Nó vẫn mang tính chất thô lậu nhất của bản ngã. Nơi mọi mối quan hệ sòng phẳng, tách biệt, cẩn trọng, không mang nặng tình cảm.

2. Với bạn bè anh chị em thân thiết: Những người trong nhóm này có thể là bạn bè từ nhỏ, hay họ hàng, hay một số người trong nhóm thứ nhất do phát triển tình cảm thân thiết trong một thời gian dài mà thành.

Những người bạn thân thiết này có thể nói chuyện với nhau các câu truyện gia đình, những bí quyết, thậm chí những bí mật. Họ có thể giúp đỡ tương trợ nhau những lúc khó khăn, có thể chia sẻ trong khi mỗi người đứng trước hay bước qua ngã rẽ cuộc đời.

Họ ở cạnh nhau, họ không khoác những cái vỏ xã hội nữa. Họ có thể gục mặt khóc, hay cười thoải mái. Họ có thể chơi đùa cùng nhau, cùng đi xem phim, nghe nhạc, ăn uống, hoặc cùng đi mua sắm. Những câu truyện riêng tùy theo mức độ thân thiết mà được bộc lộ.

Lúc này, hệ thống pháp luật vẫn tồn tại, nhưng hầu như không có chút nào hiện diện với họ. Họ chỉ đơn giản là những người bạn, không cần gì ở nhau ngoài việc chia sẻ niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Lúc này, cách cư xử của bạn đã ở một mức độ thanh khiết hơn, trong trẻo hơn.

3. Với gia đình: Đây là những đối tượng ruột thịt, gắn bó và gắn kết trong một thời gian dài.

Với mối quan hệ gia đình thì tình yêu thương luôn được phát triển tự nhiên nhất, dù với một số người nó có thể bao bọc bằng những cái vỏ lạnh lùng. Sự yêu thương, chia sẻ, và dám hy sinh vì người thân yêu là điều không có gì phải bàn cãi. Nó thuộc về một tâm lý vô thức, nghĩa là không phải học, không ai dậy, và không cần phải thực hành. Nó tự có bên trong, nhưng nẩy nở hay phát triển tới đâu lại tùy thuộc vào từng cá nhân.

Với mối quan hệ này, tình cảm là điều quan trọng nhất. Họ có thể không chia sẻ với nhau nhiều như với nhóm 2, có thể không gặp nhau nhiều như ở nhóm 1, nhưng họ sẽ làm mọi thứ vì nhau, kể cả hy sinh bản thân trong những trường hợp khẩn cấp.

Bất kỳ một ai đều có trong mình 3 cách đối xử với thế giới bên ngoài như vậy. Nhưng không phải ai cũng hiểu thật rõ ràng như thế.

Và vì vậy, nên có nhiều người mang cách đối xử với xã hội vào trong gia đình. Hay mang cách đối xử với bạn bè vào trong công việc xã hội. Hay mang cách đối xã hội vào trong các cuộc gặp bạn bè.

Không hiếm gặp những người có chức vụ cao, khi về nhà hay khi gặp bạn bè vẫn không từ bỏ được thói quen nói chuyện quyền lực cấp trên cấp dưới.Không hiếm gặp những người dùng cách đối xử bỗ bã bạn bè vào trong công việc đòi hỏi tính nghiêm túc cao.

Một cá nhân biết sàng lọc và phân loại cách đối xử với mọi người theo các chuẩn mực xã hội. Nhưng trong thâm tâm biết rõ mọi người đều là bạn bè, đều bình đẳng, đều đáng được tôn trọng và chia sẻ với nhau cuộc sống. Và thể hiện nó ra bằng các hành động thiết thực. Như thế đã là thức tỉnh tâm linh.

Một cá nhân nhận biết được hơn nữa, rằng mọi người trên Trái đất này còn hơn là bạn,là một gia đình lớn. Như thế cũng là thức tỉnh tâm linh, nhưng đã ở một mức độ khác hẳn. (*)

Một cá nhân nhận biết tiếp nữa rằng, vạn vật sinh sống trên Trái đất đều có liên hệ với nhau. Đều có ý thức, và giao tiếp với nhau theo một cách mình chưa thể hiểu được. Gia đình lớn được mở rộng theo một cấp độ lớn gấp nhiều lần ở trên. Từ một tế bào, tới một vật dụng, một cái cây, một bông hoa, một con vật, một người bạn, … đều là bạn bè, đều là gia đình của nhau. Đó cũng là thức tỉnh tâm linh. (*)

Một cá nhân bắt đầu giao tiếp được với những thực thể khác ngoài con người, có thể di chuyển tới những vùng vật chất khác, có thể nhìn thấy quá khứ tương lai. Đó cũng là thức tỉnh tâm linh. (*)

Một cá nhân bắt đầu với ý nghĩ sáng tạo, xây dựng thế giới, gắn kết thế giới. Làm việc với tình yêu thương giúp đỡ những ai chưa hiểu rõ về cuộc sống. Đó cũng là thức tỉnh tâm linh. (*)

Nếu sách vở nào nói con người đang ở mật độ rung động năng lượng 3D. Thì thế giới người chết, mật độ rung động năng lượng là 4D. 4D này chia làm 2 phần, 4D-a và 4D-b.

Phần 4D-a là phần các tinh thần con người khi tách khỏi cơ thể vẫn bám vào các suy nghĩ như con người 3D, chỉ khác là không có cơ thể. Họ có đủ toàn bộ các cảm xúc: đói, khát, đau khổ, nóng, lạnh, thèm muốn, giân giữ, thù hận … nhưng vì không có cơ thể để thực hiện nên các cảm xúc tiêu cực này cứ bám riết lấy hàng chục, tới hàng trăm năm.

Phần 4D-b đã phát triển hơn, những tinh thần này dù không có cơ thể nhưng các cảm xúc đã phát triển khá trong khi còn sống. Nên nhờ đó họ có các cảm xúc tích cực như: yêu thương, vui vẻ, chia sẻ, sáng tạo.

Những người (3D) tiếp xúc với 4D-a là rất nhiều. Thông tin trong các cuộc tiếp xúc đa phần là lắng nghe những kêu than, khóc lóc, đòi hỏi, cầu xin. Những tiếp xúc với 4D-b ít hơn, do những tinh thần này mải vui vẻ, mải sáng tạo, mải chơi với thế giới mới.

Điều đặc biệt là những chỗ tôi đánh dấu (*) hầu hết là những người đã phát triển nhẩy cóc. Di chuyển trực tiếp từ 3D lên thẳng 5D hoặc hơn trong lúc họ còn sống.

Các bạn có thể lý giải cách đối xử của mình với thế giới bằng bất kỳ lý do gì. Nhưng việc bạn không biết hoặc không thể học cách yêu thương người khác là việc của bạn. Những ai biết yêu thương, biết học hỏi, biết chia sẻ. Và biết mở rộng chu vi tình cảm với thế giới của mình ra tới cực đại đều có thể gọi là thức tỉnh tâm linh.

Vì rõ ràng, nếu chúng ta là gia đình. Chúng ta có thể hy sinh vì nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *