Hôm nay mình thiền về một dòng thời gian giúp mình hiểu rõ về tình hình hiện tại của mình, cho mình nhận biết về Bài Học Cuộc Đời của mình. Trải nghiệm này rất thú vị và đáng trân trọng.

 Lúc đầu vào thiền mình vào một dòng thời gian hiện tại nên lại quay trở lại không gian thiền. Thầy bảo mình xin một cuốn sách và bước vào đó thì mình vào được một dòng thời gian.

 Đó là một khung cảnh rất rộng, cánh đồng lúa xanh mướt,  yên bình. Cái mình ngó xuống chân mình, quét quét dần lên tay và mặt thấy mình là cô gái thôn quê xinh lắm.
Xong đoạn mình lại thấy cô này xinh thôi chứ mình thấy đây không phải là mình (thầy bảo cẩn thận nhầm nhân vật nên mình đã chú ý đoạn này). Rồi mình nhìn ra xung quanh, xa hơn thì thấy một ông lão mặc quần áo nâu, dáng gầy gầy thì mình lại có cảm giác mình mới là người đó.
Mình lại bắt đầu nhìn xuống chân và quét dần lên người và tay, thấy đúng là cái thân thể của mình rồi. Mình hỏi tâm trạng thì thấy ông lão này cứ cáu cáu và khó chịu, kiểu người khó ở. Còn hỏi tuổi thì ổng bảo 65 tuổi.

 Rồi mình đặt câu hỏi để chuyển cảnh, thấy ông lão đang giám sát người làm lúa, xong bất thình lình thấy một cậu thanh niên trẻ đang làm lúa lườm lão già với ánh mắt hình viên đạn. Đến giờ mình vẫn nhớ ánh mắt đấy nè, nhưng mặt thì nhìn không rõ. Mình hỏi coi sao nó nhìn ông lão thù hằn thế thì không nhận được câu trả lời, chỉ là mình thấy thằng nhỏ này không có ý định tốt đẹp gì cả.

 Chuyển cảnh tiếp. Ông lão đang nằm trên sạp gỗ ngủ thì đứa con gái của ông ý đi vào (cái cô đầu tiên xinh xinh mình bị nhầm ý, mình có hỏi quan hệ 2 người này là gì thì biết là cha con) cầm dao và đâm ông ý. Rồi lại cho ông ý uống thuốc độc nữa. Mình ngạc nhiên sao con bé này ác dữ, hỏi sao phải cho uống thuốc độc đến mức ông lão sùi bọt mép vậy thì được nói là “Sợ ổng chưa chết hẳn”. Tui thấy thật đáng thương cho lão mà.

Xong lúc giết xong rồi con bé sợ hãi vứt dao xuống và chạy mất. Khi đó người mình cảm thấy trùng xuống kinh khủng, khi mà nhìn thấy cảnh nhỏ chạy đi để lại ông lão một mình chết sùi bọt mép với đôi mắt mở. Mình đổi tư thế ngồi mà theo dõi tiếp.

 Mình hỏi sao ông ý chết? Ông lão bảo là do con gái đâm, bị thằng nhỏ - người làm nông của ông xúi dại (là cái đứa lườm ông lão đó). Ông ngăn cản chuyện tình cảm của hai đứa nên bị đâm. Mình hỏi tiếp sao lại ngăn cản thì lúc này không nhận được câu trả lời. (cái đoạn nè thầy bảo là không nên hỏi ông lão vì khi đó mình nói chuyện với bản ngã của họ. Vai trò của mình là người thứ 3, đứng ở ngoài quan sát thước phim cuộc đời của kiếp đó mình ra sao. Mình sẽ chỉ đặt câu hỏi và nói chuyện với vũ trụ thôi. Còn trò chuyện với nhân vật kia thông tin nhận lại không khách quan, vì nó mang tư tưởng của nhân vật rồi).

 Sau đó mình quay trở về lúc mình sinh. Lúc đó mình đang là đứa bé trai nhỏ chơi cùng mấy đứa trong làng thì có lũ tràn về khiến ba đứa bé mất, chỉ có người mẹ chăm lo cho đứa bé. Để nuôi đứa bé trai này lớn lên người mẹ phải đi làm gái. Khi đứa trẻ lớn hơn nó đã chứng kiến những tủi hổ của người mẹ khi bà làm nghề này. Mình thấy nó oán hận và khóc.
Rồi có một cảnh focus vào đoạn nó nhìn thấy mẹ nó bị làm tổn thương thì nó cầm dao và đâm người đàn ông đang have sex vs mẹ nó. Trong lúc giằng co can ngăn thì mẹ nó cũng mất theo. Đoạn nó hoảng sợ chạy trốn, sợ bị dân làng bắt.

 Nó chạy sang làng khác, đi làm nông. Mình thấy nó vác bao tải lúa, làm việc rất chăm chỉ. Rồi nó đem lòng yêu cô con gái của địa chủ (ông chủ chỗ nó làm). Ờ xong mình nhìn nàng cũng xinh lắm, rồi tự nhiên giật mình khi thất mặt cô ý sao giống ông người yêu mình bây giờ. Mối quan hệ này bị ngăn cấm, nhưng chàng trai vẫn đấu tranh cho tình yêu của chàng. Rồi ông địa chủ đe dọa, chặt tay trái của chàng. Tự dưng mình hiểu sao phần vai đoạn tay trái bên trên của mình hay bị đau từ bé. Có lẽ là vì cái này.

 Quá đau cho một cuộc tình dang dở, chàng trai rời quê hương, đi đò tới một nơi xa khác. Ở mảnh đất mới này thì chàng quyết tâm lập nghiệp, làm ăn. Đoạn này thì bị tua nhanh, rồi mình nhìn thấy đoạn chàng trai đã trở nên giàu có rồi, lúc đó khoảng 35 tuổi, cũng là địa chủ vùng đó. Ông cũng không lấy vợ mà lại nhận được một đứa bé gái. Mình  hỏi nó là ai thì được trả lời là đứa con của người con gái địa chủ với ổng. Mình hỏi tiếp thế cô gái kia như thế nào thì cô gái kia vẫn đang sống yên ổn.

 Ông ý tiếp tục nuôi đứa bé lớn lên. Cảnh này mình nhìn hạnh phúc lắm, ông ý tự nuôi 1 đứa con và rất hạnh phúc, có cả nụ cười.

Hết đoạn này thì cảnh tua rất nhanh đến lúc cô gái lớn lên, đi ra đồng chơi, gặp cái anh thanh niên ngoài đồng lúa đoạn đầu mình thiền và hai người yêu nhau. Nhưng ông lão phản đối mối quan hệ này gay gắt, còn thuê người đi giết anh này. Mình hỏi ổng tại sao ngày xưa chuyện của mày cũng như thế mà giờ mày lại làm vậy với con gái mày?

Ổng bảo là tao không muốn con gái tao giống vợ tao ngày xưa. (cái đoạn này mình cũng bị hỏi sai người). Nhưng ông lão không giết được và thằng người làm xui đứa con gái đi giết lại ba mình, con bé cũng làm theo.

Mình thấy con bé này ngu quá trời. (đoạn này mình cũng không biết sao mình không hỏi tiếp tại sao con bé yêu cha nó thế mà nó vẫn làm theo lời thằng người yêu kia, mình nghĩ là lúc đó mình phán xét con bé này ngu nên không hỏi tiếp. Lần sau mình sẽ truy ra rõ tại sao)

  Rồi con bé đi vào nhà, cầm dao và .. bla.. bla, nó quay lại cảnh ông lão bị hại ban đầu… Vậy thế là hết một vòng đời.

 Mình quay trở lại cảnh ông lão bị chết, đứng bên cạnh và gọi kim thân xuống thanh lọc cho ông lão. Mình còn tự dưng nghĩ là lấy khăn giấy lau mồm cho ông thì tự dưng khăn giấy đùng cái xuất hiện luôn trên tay mình, rồi mình lau mồm cho ông ý.
Sau đó mình mới tiếp tục gọi ánh sáng vàng kim xuống. Khi đó mình còn thấy cả đứa con gái đã quay trở về và ngồi khóc bên cạnh ông lão. Mình chờ tầm 3 phút thì thân thể của ông lão sáng bừng lên. Lúc đó mình hỏi bài học cuộc đời là gì thì nhận được thông điệp là THA THỨ. Mình hỏi tiếp cảnh nào trong cuộc đời này thể hiện điều đó thì nhận được là cảnh mẹ mất và bị chặt tay trái.

 Đi xong rồi mình xả thiền, mình không quay lại được không gian chữa lành luôn mà phải chui từ cuốn sổ lên. Cuối buổi học thầy bảo mới biết đó là sổ nghiệp quả.

 

Các bài viết khác