Mình được sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm bánh mì ở một làng nông thôn tại Anh, khoảng năm 1830. Mình là một bé gái nhỏ, mắt màu xanh lá và mái tóc dài xù ra.

Ngay từ nhỏ mình đã được bố mẹ dạy làm bánh mì. Có lúc bố mẹ mình bán hàng mà có 1 người mặc quá quắt mình đã rất đanh đá chửi nhau vs mụ ý luôn. Nói chung cả lúc bé mình chỉ ở nhà và làm bánh vs bố mẹ. cuộc sống rất yên bình và hạnh phúc.

Khi mình lớn hơn tầm 8 tuổi, mình đi giao bánh mì cho người dân trong làng bằng chiếc xe đạp nhỏ. Trong 1 lần đi giao bánh mì, xe mình bị đụng phải một cậu bé. Tính đánh đá, mình nhăn nhó khi bị đau ngã xe, rồi nạt cậu bé tại sao đi đường không nhìn. Cậu bé trai xin lỗi rối rít và hứa sẽ đền bù. Chẳng hiểu sao lúc đó mình đồng ý theo cậu bé về nhà cậu vì cậu bảo sẽ cho mình xem 1 số đồ rất hay ho ở nhà cậu.

Khi vào nhà cậu, cậu cho mình coi rất nhiều kỳ lạ như thuốc biến hình hay súng lục, 1 vài đồ cổ cổ của châu âu như đĩa nhạc hay mấy cuốn sách to đùng cũ kỹ, sừng hươu. Kỳ lạ nhất là cái lọ thuốc biến hình. Khi đó mình thấy rất thú vị.

Sau đó mình và cậu bé trở thành bạn thân vs nhau. Cả lúc mình bé đến lớn đều chơi vs cậu và gắn vs tiệm bánh mì nhà mình.

Cảnh chuyển tiếp đến lúc tụi mình khoảng 13-14 tuổi, mình và cậu bạn đang ngồi chơi trên một bãi cỏ và trước mặt là dòng sông. Cậu bạn hỏi mình “Nếu như bây giờ mình không ở bên cạnh bạn nữa bạn có buồn không” Khi đó mình không hiểu, coi câu nói đó như một câu nói đùa vu vơ.

Cảnh tiếp theo là trong một đêm mưa rất to, cậu bạn đó gõ cửa nhà mình, trên người đầy máu và mặt tái nhợt. Mình ra mở cửa nhà mình cho cậu ý, đỡ cậu ý nằm xuống giường và gọi cha mẹ mình. Gia đình của cậu đang bị truy sát bởi một nhóm người để lấy một đồ vật quý giá.

Khi đó tất cả mọi thứ rất gấp gáp và mình cũng chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bố mẹ mình rất nhanh chóng lấy áo khoác cho mình và lấy một vật tròn kỳ lạ trong bàn tay của cậu bạn mình đưa cho mình + 1 tờ giấy. Họ bảo mình phải chạy trốn ngay, đi thật ra và tới địa chỉ đã ghi trong tờ giấy. (sau khi mình đi thì họ bị giết hết)

Mình không muốn đi nhưng vẫn phải nghe theo vì tình hình đang rất nguy hiểm. Mình đi tới địa chỉ ghi trong mảnh giấy là một gia đình họ hàng của ba mình trên thành phố. Họ nhận nuôi mình nhưng có phân biệt đối xử mình vs con gái bằng tuổi mình của họ. Chị họ mình được sống trong 1 phòng riêng, còn mình sống ở 1 căn phòng nhỏ, gần hầm rượu và thường xuyên làm việc nhà.

Mình và bà chị này đều đi học chung 1 trường học. Lúc đầu mới vào trường học cấp 2 mình rất bỡ ngỡ nhưng sau đó quen được thêm 3 bạn nữa: 1 con bé tóc ngắn, 1 con bé nhìn có vẻ đầu gấu vs đuôi tóc được bện dài cẩn thận phía sau và 1 thằng bạn 4 mắt kiểu mọt sách. Nhóm của mình đối đầu vs nhóm bạn của con chị họ mình – 1 nhóm tiểu thư như hội trong film sassy girl.

Cảnh chuyển tiếp đến 1 đoạn tất cả tụi mình đang ngồi học trong lớp. Đó là buổi học về tự nhiên (mình kh nhìn rõ là học toán hay gì đó). Thầy giáo mới chuyển trường và sẽ phụ trách nhận dạy thay cho thầy dạy tụi mình hiện tại.

Cảnh tiếp theo 2 nhóm tụi mình đá bóng trên sân cỏ vs nhau. Rồi cãi nhau úm tỏi sau đội chị mình thua. Con chị nói mấy câu mỉa mai xúc phạm tới bố mẹ mình, mình xông vào đánh nhau với nó. Xong bị thầy giáo ra ngăn và lôi cổ ra mắng, phản ánh lại vs gia đình nhà bác mình.

Hôm đó mình về nhà và bị phạt không được ăn gì, chỉ được ở dưới phòng hầm rượu. Tối hôm đó mình đói quá, lẻn đi lấy đồ ăn trong nhà của bác mình thì nghe trộm được cuộc nói chuyện của 2 vợ chồng nhà bác mình. Họ nói chuyện về gia đình mình, về việc tại sao bố mẹ mình bị giết. Khi này mình hiểu tất cả mọi thứ. Hiểu cả lý do mà họ vẫn đang nuôi mình là để xem mình có biết gì về đồ vật mình có cầm trước khi chia tay gia đình mình không.

Đồ vật mình cầm (mình còn không cả nhớ rõ cái đồ vật mình cầm nó như thế nào, tròn tròn kiểu con bọ hung, màu vàng) là 1 vật của nữ hoàng anh lúc đó. Tất cả mọi người đang săn tìm nó vì nó là một đồ vật quan trọng để giúp cho phe phái nào đó của hoàng gia Anh sẽ thắng được. (mình search gg thì khi đó có vụ tranh chấp quyền lực trong liên hiệp của Anh và Ireland)

Cả gia đình của cậu bạn mình là người bảo vệ đồ vật này để không bị kẻ xấu lấy cắp. Mình nhận ra câu hỏi của cậu bạn mình trên bãi cỏ hỏi là khi mà cậu biết cậu sẽ gặp nguy hiểm. Bố mẹ mình cũng biết điều này nhưng tất cả mọi người đều giấu mình. Mình hỏi tại sao thì được trả lời là muốn cho mình một cuộc sống yên mình, không âu lo gì cả, cả sự an toàn nữa.

Lúc đó mình đang nghe thì con mèo chạy qua khiến bác mình giật mình nhìn ra cửa – chỗ mình đang nghe trộm nên mình phải chạy xuống hầm rượu luôn. Khi đó mình rất shock, mình vừa khóc và vừa sợ. Rồi mình quyết định là sẽ giữ kín vật kia không cho ai biết và vẫn tiếp tục ở lại nhà này để điều tra tiếp về vụ việc này.

Sau đó cảnh chuyển đến lúc lớp mình tổ chức đi học kiểu quân sự bây giờ ý và cắm trại ở một ngọn núi. Nhóm con chị mình và tụi mình vẫn hoạch họe vs nhau khi đi cắm trại. Cả lũ thách nhau tới một ngôi nhà ma thì nhóm tụi mình đồng ý.

Tối hôm đó 4 đứa nhóm mình đi vào 1 cái nhà hoang, cả lũ đi theo một hàng đi vào, con bé tóc vàng bạo gan nhất dẫn đầu đoàn. Khi vào trong căn nhà, mình cảm thấy ghê rợn đến sởn tóc gáy. Cả lũ cũng thấy sợ những vấn cố đi tiếp lên trên tầng trên của tòa nhà. Mọi người đều bảo bám sát vào nhau mà đi, nhưng 1 lúc sau thì mình quay lại chẳng thấy ai cả, chỉ thấy mình đứng một mình thôi. Xong mình rất sợ, rồi tự dưng mình nhìn thấy 1 bóng người trong khe cửa. Mình chạy đi, kêu tên bạn mình nhưng không có tiếng hồi đáp.

Cảnh chuyển tiếp đến đoạn mình bị bóng đen bắn và ngực mình. Khi mình ngã xuống, hắn đã lấy đồ vật kia mình cất trong người.

Mình hỏi hắn là ai thì đó chính là thầy giáo mới dạy lớp mình, là tay sai của 1 phe, tiếp cận và đến lấy món đồ này. Hết chuyện.

--------------

Trả mảnh nl thì từ ng mình bắn 1 mảnh nl màu tím hình tam giác cho cậu mình, còn cậu mình đưa cho mình khẩu súng mà cậu bắn mình.

Các bài viết khác