Thời gian: 9/5/17

Chuẩn bị vào buổi thiền mình vẫn có cảm giác hơi hồi hộp vì không biết trải nghiệm hôm nay của mình sẽ là gì? Mình có vào được không khi bị phân tâm bởi tiếng ồn bên ngoài.?

Bắt đầu vào buổi thiền, GC hướng dẫn cách hít thở dọc để xin năng lượng từ trời và đất. Tiếp đến là tạo quả cầu kim thân và cảm nhận về quả cầu của mình, khi được hỏi về quả cầu kim thân mình trả lời mình cảm thấy rộng và thoải mái khi dang tay nhưng giờ hồi tưởng lại thì mình thấy bị hẹp ở phía trước.

Khi chuẩn bị bước xuống bậc thang thì mình thấy bậc thang đen xì ở giữa, gập xuống như sắp gãy. Mình cố mãi mới bước xuống được để đến hang. Cảm nhận chân dẫm vào hang đá ẩm ướt, bước chậm từng bước đến cửa hang bên kia. Ra khỏi hang thì chân mình chạm vào thảm cỏ, cỏ hôm nay ngắn như thể không mọc lên được vì bị dẫm lên nhiều.

Mình đi qua gốc cây to để đến healingroom. Trong phòng hôm nay có chiếc ghế đệm êm ái, mình ngồi lên đó và xin kết nối với cái tôi cao hơn. Mình xin được đưa về cuộc đời có liên hệ với đời sống này. Thế rồi mình thấy trắng sang và nhòe đi. Mình cố tập trung xem có nhìn thấy gì không nhưng không nhìn thấy gì cả. Khi GC bảo cứ hít thở sâu và chậm rãi thôi, không phải cố gắng quá thì mình thả lỏng. Chân mình bắt đầu chạm đất, nên đất khô. Hình ảnh một cô bé con chừng 6 tuổi mặc váy màu xanh lơ, mặt vui tươi nhảy lò cò. Mình nhìn tiếp xung quanh thì không nhìn thấy ai cả mà chỉ thấy như 1 khu đất hoang. Thế rồi cô bé đi trên 1 con đường, gặp vài người đàn ông hỏi thăm . Cô bị bế vào nhà kho vứt trên đống rơm khô, bị giữ chặt 2 tay và bị lạm dụng. Mình lờ mờ thấy không phải một người mà vài người lạm dụng cô bé.

Tiếp đó cô bé chạy, rồi ngồi thụp xuống giữa đường. Cô ngồi bó gối , gục mặt xuống gối khóc rồi ngẩng mặt lên nhìn xung quanh. Nhìn lên thấy bầu trời rộng lớn, khung cảnh bao la chỉ có cô là bé nhỏ. Không có ai ở đây cả, không có ai bảo vệ mình, không có quan tâm đến mình cả.  Cô bé đứng dậy lao nhanh về phía trước. Cô dừng lại , trước mặt là vực sâu thăm thẳm và cô lao mình xuống vực. Đến đoạn này thì mình cảm nhận rõ ràng mình đang lao vào khoảng không hun hút. Cuộc đời đó kết thúc khi mình chỉ là một cô bé.

Khi được GC hỗ trợ và hướng dẫn  quay về lúc nhỏ hơn thì mình thấy khung cảnh hiện ra rõ hơn. Đó là một gia đình khá giả ở Châu Âu, mình đang được mẹ bế trên tay còn bố đứng bên cạnh nựng yêu. Bố mẹ nhìn con rồi nhìn nhau âu yếm. Tiếp sau đó là lúc mình tầm 4 tuổi, mình thấy bố mẹ cãi nhau rất gay gắt. Rồi bố đi ra cửa, ở ngoài có 1 người phụ nữ đứng đợi. Mẹ ngồi thụp xuống ôm mình khóc. Bố bỏ đi, mẹ suy sụp rồi ốm. Hình ảnh cuối cùng là lúc mẹ nằm trên chiếc ghế dài nhỏ, mẹ yếu ớt nhìn mình bằng ánh mắt xót xa. Mình lại nhìn thấy khung cảnh lúc đầu, cô bé nhảy lò cò nhưng bây giờ thì bao quát hơn. Cô nhảy lò cò bên mộ mẹ. Đến đoạn này thì mình khóc nấc vì xót thương cho mình, lẻ loi và cô độc đến mức chỉ vui khi ở cạnh mộ mẹ.

Mình xúc động nhưng không bị tiêu cực, GC hướng dẫn mình xin ánh sang vàng kim phủ lên mẹ, lên bố,lên cô bé, lên những người đã lạm dụng. GC xin đóng cuộc đời đó của mình lại để những năng lượng tiêu cực không ảnh hưởng đến mình. Mình không thấy oán trách, không thấy tiêu cực, cũng không quan tâm xem những người lạm dụng đó là ai. Nhưng khi GC bảo đã nhận được một số thong tin và để mình tự cảm nhận thì mình như bị đánh thức một thông tin. Mình cần đi sâu hơn nữa. Và hành trình chỉ mới bắt đầu….

 

Golden cloud

Quả cầu kim thân giúp bảo vệ, thanh lọc năng lượng cho người thiền và cũng thể hiện tình trạng năng lượng và cả sự vững vàng. Tôi đã biết những bạn mà kim thân sát người, bé, lệch các bên, độ sáng cũng khác nhau. Nhìn kim thân có thể phần nào hiểu về kiểu năng lượng và đôi chút về cách hành động của người đó. Khi dẫn buổi thiền này để mỗi người tự kiểm tra kim thân, tôi thấy hầu như cả lớp ai cũng giơ tay ra để cảm nhận, và mọi người nhận thấy kim thân to, rộng. Có điều khi chú tâm vào cảm nhận hơn, dần dần chúng ta sẽ cảm nhận được cấu trúc kim thân của mình, độ sáng, có đều không? Các vị trí ra sao? Hãy cảm nhận kim thân của bản thân để hiểu thêm một phần của chính mình. Chị có cảm nhận rằng phía trước hơi hẹp hơn, phía trước biểu thị cho việc hướng đến tương lai, năng lượng của việc tiến lên trước. Dù kim thân ở thời điểm hiện tại có thế nào thì điều quan trọng là bản thân nhận ra, hiểu về tình trạng đó và tiếp tục thiền kim thân để ánh sáng vàng kim thanh lọc, bảo vệ năng lượng, cùng với sự phát triển nhận thức và quá trình thiền, chuyển hóa bản thân, dần dần kim thân sẽ sáng rõ, vững vàng và đều hơn. Thường mỗi sắc năng lượng ánh sáng cần khoảng thời gian vài tháng để có thể ngấm vào trường năng lượng và hỗ trợ chuyển hóa.

Khi đi trên cầu thang chị đã thấy như bị gãy, hang ẩm và thiên nhiên thì cỏ ngắn như không mọc lên được, những cảm nhận này có sự tương đồng, là sự báo trước cho một cuộc đời mà chị cũng bị tình trạng đè ép và gãy gục.

Cuộc đời này khá nặng nề nên ngay từ lúc đầu chị đã khá khó khăn để trụ vào dòng thời gian. Lúc đầu, khung cảnh mở ra nhỏ hẹp và chị không trụ được ngay, một đứa bé gái nhảy vui đùa trên một khu đất trống, trong tôi khi đó đã có cảm nhận về một sự cô đơn, một điều gì đó khắc sâu bên trong, khi mà khung cảnh hiện ra quá trống vắng, không có ai cả. Khi đi tiếp thì chị đã bị kéo ngay vào thời điểm bị lạm dụng rồi mất một lúc đau buồn và rồi lao xuống vực tự tử. Những khung cảnh cứ trôi đi, một bộ phim chậm buồn. Chị đã rất dũng cảm để có thể chấp nhận những thông tin đưa về, bình tĩnh để đi đến cuối chặng đường cuộc đời đó. Khi nghe chị chia sẻ, tôi đã đặt câu hỏi, tại sao chị lại thiết kế một cuộc đời nặng nề thế? Và rồi có nhận được thông tin về một cuộc đời chị làm tướng và đã có những hành động tạo nên nghiệp gây mất cân bằng, và chị đã thiết kế để học hiểu hơn bài học này. Các cuộc đời, chúng ta có thể có những hành động, tư tưởng gây nên sự mất cân bằng năng lượng và tạo nghiệp, giờ là lúc chúng ta nhớ lại, nhận ra và buông đi, chuyển hóa lại những điều đó. Chúng ta sống qua các cuộc đời để học hỏi, trải nghiệm, mở rộng nhận thức và sự đa dạng cho quá trình phát triển linh hồn. Chúng ta như những đứa trẻ, có sự ngây thơ và cũng đầy đam mê, nhiệt huyết đi vào các cuộc đời, học và ngẫm, và đứa trẻ đó nhiều khi chưa đủ cân bằng, chưa đủ vững vàng đã có những hành động thiếu minh triết, để rồi, cuối mỗi cuộc đời khi trở về với chiều cao hơn, đứa trẻ này hiểu ra, và lại thiết kế để có thể học và hiểu những bài còn chưa vững. Cứ như vậy mà đứa trẻ lớn lên, linh hồn ta phát triển. Tôi đã nhận được thông tin về nhiều cuộc đời mình mất cân bằng, tư tưởng phân cực mạnh gây ra những điều tiêu cực và cũng là một hành trình dài để tự nhận ra những điều còn vướng mắc trong mình. Quá trình chữa lành cho bản thân cần đi từ sự thấu hiểu và chuyển hóa dần.

Trong cuộc đời đó, cảm nhận của tôi rằng còn cần hiểu thêm nhiều điều nên tôi xin sự trợ giúp đưa chị đến thời điểm trước đó và chị đã nhận ra lúc còn nhỏ gia đình đấm ấm, hạnh phúc. Có điều chỉ vài năm sau đó, vì những xích mích mà bố chị đã bỏ đi, để lại hai mẹ con. Mẹ chị không vượt qua được cú sốc tình cảm nên ốm và rồi ra đi. Đây là lúc mà bài học lớn nhất của cuộc đời này đến với chị, thiếu tình yêu thương sự chăm sóc của bố mẹ, tôi cũng không cảm nhận thấy ai thân thích với chị. Một bài học không hề dễ, và khi đó cô bé đã lùi sâu vào trong chính mình, chỉ quanh quẩn bên mộ mẹ, tìm niềm vui khi được chơi bên nơi gợi nhớ đến người thân yêu duy nhất. Cứ như vậy dẫn đến bước ngoặt tiếp theo trong cuộc đời khi cô bé bị lạm dụng.

Dòng thời gian, năng lượng nặng nề nên tôi xin hỗ trợ chữa lành cho chị và tạm đóng lại để không bị ảnh hưởng ở cuộc đời hiện tại. Khi đã hiểu và vững vàng hơn, chị nên tìm hiểu thêm về ý nghĩa, về thiết kế của cuộc đời này. Hiểu về lý do tại sao bố chị lại bỏ đi, mẹ chị lại sốc đến vậy, và cả những người đã lạm dụng chị, khi ta thấu hiểu thì sự buông bỏ, tha thứ sẽ là thật sự. Chị cũng có thể quay lại để ôm bé gái đó vào lòng, để cô bé cảm nhận được tình yêu thương, sự kết nối luôn tồn tại với HS, với tình yêu sâu thẳm bao la từ Đấng Tạo hóa. Điều đó sẽ hỗ trợ, giúp cho cô bé quay lại được với tình yêu và sự trọn vẹn đủ đầy của linh hồn, của vũ trụ.

Các bài viết khác