Thời gian: 24/4/17

Kim thân: to và sáng hơn

Cầu thang: sáng và chắc chắn hơn

Hang:thấy sáng, khô, nhưng mềm xốp kiểu như có cát.

Thiên nhiên: bãi cỏ, có cây to, cây nhỏ, hoa.

Thấy mình là 1 cô bé khoảng 4- 5 tuổi, đang chơi đùa trên bãi biển, cô có vẻ rất vui, cứ tung tăng chạy nhảy, đi nhặt vỏ sò, rồi lại hý hoáy vẽ vời.

Khi về nhà, thấy căn nhà bé thôi, có mẹ đang nấu nướng. nhà có 2 mẹ con, nhưng rất vui.

Ở thời điểm 10 tuổi thấy cô đi học, đến trường chơi với bạn bè cũng rất vui. Khi về nhà thì thấy lao vào dọn dẹp nhà cửa, giúp đỡ mẹ. nhưng vẫn chỉ thấy 2 mẹ con, không thấy bố.

Lớn lên, cô thành 1 thiếu nữ xinh xắn, tóc dài, rồi cô có người yêu. Hai người thường hay ngồi dựa lưng vào nhau trên bãi biển, có vẻ là 1 mối tình đẹp và êm đềm. Rồi cô kết hôn với người yêu và sinh 1 cậu con trai. Cuộc sống cứ êm đềm trôi, cậu bé lớn lên trong tình thương yêu của bố mẹ.

Rồi 1 ngày kia cậu lên đường ra mặt trận. Trong buổi chia ly, cô thấy con trai mình không được vui, còn cô thì gục đầu vào vai chồng và khóc.

Sau đó, trong cô luôn buồn bã và lo âu. Cô hay ngồi ở bậu cửa ngóng trông, lúc đó luôn có chồng cô đứng bên cạnh.

Rồi 1 ngày họ nhận được tin con trai mình đã hy sinh.

Cô qua đời trong sự day dứt, nhớ thương, bàn tay cô vẫn nắm lấy tay chồng trước khi ra đi.

Sau khi xin ánh sáng vàng kim từ cảnh cuộc chia ly cho đến hết thì thấy người nhẹ hơn, chân cũng bớt cảm giác hút xuống đất hơn, thấy đỡ cảm giác nóng nóng nặng nặng ở sau lưng.

Mình nghĩ bài học giành cho mình là phải buông bỏ cảm giác day dứt nhớ thương con khi sự việc đã xảy ra rồi, mà nên sống vui vẻ hạnh phúc và quan tâm hơn tới chồng, vì lúc nào anh cũng ở bên, là chỗ dựa, luôn an ủi, động viên mình.

Golden cloud

Buổi này, bạn đã có thể cảm nhận thông tin khá đầy đủ, những điểm nhấn quan trọng của cuộc đời và hiểu ra được bài học cuộc đời.

Cô gái đã có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc bên chồng con. Mọi thứ cứ trôi đi cho đến khi có chiến tranh và người con trai ra mặt trận. Từ đó, tuy vẫn nhiều lúc có tin tức của con mà cô cứ buồn rầu, lo lắng. Giờ đây, cô chỉ còn chú tâm nghe ngóng các thông tin từ chiến trường, cô không còn sống cuộc đời thật nữa, chỉ còn là nhớ thương, lo âu. Đến khi nhận được thông tin về sự hy sinh của người con trai thì cả thế giới của cô như đổ sụp, và sự âu sầu càng tăng thêm để rồi cuối cùng cô ra đi trong sự day dứt, nhớ thương con.

Cuộc đời này, bạn lại học bài yêu thương và buông bỏ. Quãng đầu, khi hạnh phúc bên gia đình bạn đã rất thoải mái, vui vẻ, đó là lúc để chuẩn bị cho bạn giai đoạn khó khăn đằng sau. Khi ta đã có những kỉ niệm, những trải nghiệm vui thì thường ta sẽ nhớ và rồi cuốn vào vòng xoáy của sự nhớ mong những điều đã qua, khó mà nhận ra thực tại xung quanh vẫn có rất nhiều điều tuyệt vời. Sự chia ly và nhất là lại với đứa con thân yêu luôn là một trải nghiệm khó khăn, có điều đó cũng là một bài học cho sự mạnh mẽ, vững vàng và rộng mở với những điều xung quanh. Khi con ra chiến trận, bạn đã không còn nhận ra rằng mình may mắn vẫn có người chồng luôn yêu thương, chăm sóc ở bên, bạn đã quá kéo vào trạng thái nhớ thương con mà không trụ được vào thực tại. Một bài học không dễ dàng, để khi thiền trở lại dòng thời gian này bạn cũng cần dừng lại đôi lần để có thể nhận được thêm thông tin và đã tự nhận ra bài học cho cuộc đời này.

Hãy yêu thương, trân trọng những kỉ niệm, những điều đã qua, đồng thời hãy sống trong hiện tại, cảm nhận được tình yêu, vẻ đẹp của hiện tại.

Các bài viết khác