Khi học về thiền quán timeline với thầy, mình vỡ ra được nhiều điều lắm. Những điều mà mình luôn thắc mắc trong cuộc sống mà mãi ko tìm được câu trả lời.

Mình đọc nhiều, nhưng mớ kiến thức nó làm mình cứ rối lên, có khi lóe lên được cái gì đó rồi thì đột nhiên lại bị cắt phụt mất đi liền. Cho đến khi gặp thầy. 
Có quá nhiều sự đưa đẩy để thầy trò mình gặp nhau, để trò được sáng ra và sáng lên.
Lòng biết ơn thôi thúc để mãi đến hôm nay, trò mới thiền để tìm hiểu xem cơ duyên nào để 1 người trò tít mìền nam lại lặn lội đi học online 1 ông thầy lạ hoắc ở tít miền Bắc.
Phải nói thêm là trong suốt 1 thời gian dài tìm hiểu về thiền, trò chưa bao giờ tự mình đi vào 1 tiền kiếp nhanh như vậy.
Cái bản ngã của trò luôn thắc mắc là ko biết có phải mình tưởng tượng ra như vậy ko? Mình đọc cái này ở đâu rồi, mình xem phim này ở đâu rồi...và ...

Nhưng rồi có những điều ko thể nào lý giải được và tuyệt diệu hơn cả, trò giống như được đã thông 1 cái huyệt tắc nghẽn nào đó, chợt vỡ ra nhiều điều và như 1 mạch nước phun trào, nó cuốn phăng hết tất cả những khúc mắc trên đường đi của mình.

Nó giải đáp được hết những ùn tắc và hơn thế nữa, cứ thiền với thấy là trò cứ phăng phăng mà đi, cứ lao vun vút mà ko kìm lại được. Dễ dàng đến đỗi ngạc nhiên luôn.

Hôm nay mình thiền đa dòng để tìm hiểu có bao nhiêu cuộc đời mà mình gặp thầy rồi và đó là những mối quan hệ như thế nào?

Đã có 1 đời mình thấy thầy là con ếch xanh lè, được mình cứu và thả đi, rồi hết.

Hôm nay khi đi vào đa dòng, mình thấy thầy có nhiều kiếp làm thầy mình lắm. Có 1 kiếp, thầy già rồi, còn mình bé tẹo, mình là chú tiểu.
Thầy hứa sẽ dạy cho mình học, nhưng lúc đó mình còn bé quá. 1 kiếp khác, lại là thầy. Thầy dẫn mình đi qua 1 ngôi chùa, có nhiều hình ảnh trên tường, thầy chỉ và nói với mình hãy học hết đi.

1 kiếp thầy là ông già ngồi thổi sáo trên mỏm núi trong rừng sâu, còn trò thì ngồi há hốc mồm bên dưới mỏm núi mà lặng nghe tiếng sáo của thầy. 

Cũng có kiếp là đồng môn của nhau. Khi là linh mục, khi là bác sỉ, có lúc là binh sĩ cùng chiến với nhau trên cùng 1 chiến địa.
Kiếp nào cũng là thầy hay là đàn anh của mình cả. 
Có vẻ như thầy cam kết dạy học cho trò và còn nhiều bài thầy chưa dạy xong hết thầy nhỉ??
Có 43 đời thầy trò mình gặp nhau đấy ạ. 😁

Các bài viết khác