Hôm nay khi vào thiền hình ảnh khá mờ. Mình thấy thấp thoáng hình bóng của 1 chàng trai nhưng vì ko thấy rỏ nên mình lơ đi. Trong khoảng tối om sau đó mình chẳng thấy được gì khác hơn. Rồi chàng trai kia hiện lên rỏ nét hơn.

Đó là 1 quý tộc người Anh độ chừng 26, 27. Anh ta đứng ở góc 1 căn phòng. Vẻ mặt điển trai, manly với nụ cười hơi đểu đểu. Anh được nhiều con gái vây quanh và hầu như anh chinh phục họ rất dễ dàng.

Hình ảnh tiếp theo sau đó là anh cưởi ngựa đi dạo với 1 phụ nữ trẻ. Hai người nói chuyện với nhau rất tình cảm. Cô gái rất yêu chàng ta, nhưng mình quan sát thấy anh ta ko thật lòng tí nào cả.

Có 1 cô gái trẻ khác rất mê say anh ta, sẳn sàng bỏ tất cả để đi theo anh ấy. Cha cô gái ko hài lòng. Vẻ mặt ông cau có.

Trong 1 đêm đi uống rượu với bạn bè, trên đường về anh bị 1 đám đông thanh niên bịt mặt tập kích. Họ tấn công anh từ mọi phía. Anh bị 1 gậy vào gáy và ngã xuống bất tĩnh. (Lúc này mình thấy gáy nhức mỏi vô cùng). Cũng may lúc đó bạn rượu của anh cũng vừa về đến, họ giải cứu và đưa anh về nhà.

Nhiều cô gái đã đến thăm anh. Có 1 vị phu nhân trẻ đẹp cũng đến. Chồng của cô này ko hài lòng lắm. Nhưng anh cứ cười tình và tiếp tục hẹn hò với vị phu nhân đó.

Sau khi anh lành bệnh, anh nhận được thử thách đấu của người chồng kia để bảo toàn danh dự. Đó là 1 cuộc hẹn đấu kiếm vào buổi chiều tối ở khu vườn với sự chứng kiến của bạn bè 2 bên.

Do sức khỏe còn yếu, lại thêm thái độ ngạo mạn coi thường địch thủ, anh té sấp xuống đất và đối thủ anh ko ngần ngại thọc sâu lưởi kiếm vào sau lưng của anh. Bạn bè chỉ kịp đở anh ngồi dậy nhưng vết thương chí mạng kia đã lấy đi mạng sống của anh.

Anh đứng đấy, nhìn thân xác mình với nụ cười khẩy rồi bỏ đi ko luyến tiếc??

Mình xin đi về tuổi thơ của anh.

Đó là 1 tuổi thơ khá nặng nề. Anh lớn lên trong 1 gia đình quý tộc ko sang cũng ko hèn. Ba anh là 1 người đàn ông nhu nhược. Còn mẹ anh thì ngoại tình để chồng có sự thăng tiến. Nhìn cảnh mẹ mình ngày ngày cười nói đưa đẩy với trai, rồi nhìn sự yếu đuối của cha bất lực nhìn vợ mình dan díu với người khác, anh vô cùng ghê tởm. Sự uất hận dâng tràn trong lòng mà anh cứ cố kiềm nén. Từ đó anh căm thù phụ nữ. Anh muốn trả thù.

Khi mình hỏi có còn bỏ sót cảnh nào ko, thì thấy được anh với 1 cô gái trẻ yêu nhau. Đó là 1 cô gái nông dân con nhà nghèo ở ngôi làng bên cạnh. Với sự trong sáng, hồn nhiên và chân chất của mình, cô đã chinh phục hoàn toàn trái tim thù hận của anh.

Nhưng ko lâu sau đó, ngôi làng cô chìm trong biển lửa. Cô gái chết cùng toàn thể gia đình. Anh mãi ko tìm ra được thủ phạm. Nỗi đau đớn và uất hận càng thêm chồng chất. Anh khóa kín cửa lòng mình từ đó.

Mình xin quay lại cảnh anh ta bị đánh vào sau gáy trước đó 1 phút. Mình bọc ánh sáng vào đầu cây gậy. Mình bọc ánh sáng vào mắt kẻ thù của anh, bọc cả ánh sáng vào mắt anh. Rồi sau đó mình xem lại cảnh đó.

Mình thấy anh ở lại quán rượu cùng với bạn bè rồi cả nhóm cùng về với nhau. Ko có cuộc tập kích nào xảy ra. Gáy mình ko còn thấy đau nữa?? Ghê thặc.

Rồi mình xin đến cảnh chết của anh. Mình cũng làm lại y như vậy. Xin trở về 1 phút trước đó. Bọc anh và tình địch của anh lại bằng ánh sáng, rồi tiếp tục bọc thanh kiếm của đối thủ anh.
Lúc này 2 ngón tay mình cứ đan tròn với nhau, nón này cứ xoay vòng tròn theo ngón kia?? (ko hiều nổi luôn).Rồi xin xem lại cảnh cũ. Mình thấy ko có cuộc đấu súng nào.
Anh tình địch kia đem vợ đi đến nơi khác. Còn mình thì chết già trên giường bệnh. 1 mình mà ko có ai bên cạnh. Tuy vậy lần này trông rất thanh thản, nhẹ nhàng.

Mình bọc ánh sáng xung quanh anh rồi hỏi về bài học cuộc đời.

Thông điệp vẫn là: tha thứ và yêu thương.

Hic hic.


Các bài viết khác