1- Dẫn Nhập : Trong thời đại ô nhiềm này, cơ thể và tâm linh cần chuyển đổi thì việc đầu tiên cần làm là phải tăng cường thải độc cơ thể. Việc thải độc cơ thể sẽ bắt đầu từ thải độc ruột, rồi sau đố là thải độc tạng phủ và sau cùng là thải độc tế bào. Thải độc ruột phải được quan tâm đầu tiên vì ruột là nơi tiếp nhận tất cả các thức ăn, thực phẩm ô nhiễm từ đường ăn uống. Khi ruột đã tương đối sạch mới được thực hiện các bước thải độc tiếp theo.

Khi thải độc tế bào và thải độc tạng phủ - các chất độc lưu cữu trong có thể chủ yếu sẽ đổ vào đường ruột để bài tiết ra ngoài - Nếu ruột không thải được chất độc này- thì chất độc sẽ bị tái hấp thụ gây ngộ độc tự thân . Cho nên thải độc thanh lọc ruột phải thực hiện đầu tiên trong quy trình lanh lọc thải độc

Có 4 việc cần làm khi tiến hành thải độc ruột:

Giảm ăn thức ăn có chất độc hại.

Tăng thải độc.

Tăng cường sức khỏe đường ruột.

Sửa chữa ruột.

2- Giảm ăn độc:

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh: giảm thiểu và không dùng những loại thực phẩm có chứa các chất độc hại như: Các loại thực phẩm có chứa chất bảo quản thực vật , dư lượng hóa chất, thuốc diệt cỏ trừ sâu. Không dùng đường tinh luyện, hóa chất tạo màu, tạo mùi, bia rượu, nước ngọt, nước uống có gaz và đồ ăn chế biến công nghiệp hàng loạt . 
Thuốc tây và thuốc kháng sinh cũng là nguồn chất độc hai rất lớn , gây ra nhiều hư hại nghiêm trọng cho ruột. Gảm - ngưng sử dụng thuốc tây trong mọi trường hợp. Sử dụng các thuốc thay thế có nguồn gốc thảo dược

- Thường xuyên sử dụng thực phẩm sạch , có nguồn gốc hữu cơ, nếu có nguồn gốc hoang dã càng tốt …

- Giảm ăn tối đa. Ăn càng nhiều - lượng hóa chất độc hại đưa vào cơ thể càng lớn . Chỉ ăn theo nhu cầu , không ăn theo phong trào, không ăn vì khoái khẩu.

3 - Thực hiện thải độc:

- tích cực ăn các loại thực phẩm có tính hút chất độc bám ở màng ruột như đậu xanh nguyên vỏ nấy chín, nha đam, mủ trôm, đất sét bentonit…và vài thứ khác nữa .

- Thụt rửa ruột bằng cà phê, thải độc đại tràng qua đường hậu môn. Dùng loại nước cà phê chuyên dụng đưa vào ruột qua đường hậu môn để thụt rữa và thải độc ruột. Tham khảo: https://www.youtube.com/watch…

- Tẩy giun sán. Ký sinh trùng trong ruột như các loại giun sán là có hại cho đường ruột . cần loại trừ bằng dùng thuốc tẩy giun sán . Đồng thời, các ký sinh trùng đường ruột là nền tảng để cho các thực thể rung động thấp neo bám vào trong cơ thể. Khi tẩy giun, sức khỏe đường ruột tăng, rung động trong cơ thể sẽ được nâng lên. Tuy nhiên, nếu chỉ uống thuốc sổ giun một lần thì chỉ có những con giun lớn được loại bỏ ra ngoài, trong cơ thể vẫn còn phần lớn trứng và bào tử neo bám lại. Do đó, việc tẩy giun sán phải được thực hiện nhiều lần và khoa học để loại bỏ sạch tất cả các trứng cũng như bào tử còn nằm lại bên trong.

4. Tăng cường sức khỏe đường ruột:

Bổ sung, ăn chất xơ như rau củ.

Bổ sung Probiotic, enzym, hệ lợi khuẩn cho đường ruột bằng cách:

Đi du lịch tới các khu sinh thái, hít thở không khí có lẫn các bào tử vi khuẩn và nuốt xuống, mang đồ ăn ra công viên bãi cỏ ăn, hạ thấp trọng tâm cơ thể bằng cách nằm ngồi trên cỏ, các bảo tử lợi khuẩn từ trong đất có thêm cơ hội đi vào cơ thể theo đường hít thở hoặc đường ăn uống.

Ăn các đồ ăn đường phố ở nông thôn hay vùng núi cao. Đi Picnic.

Ăn các thực phẩm tươi sống lên men như: dưa chua các loại nhất là bắp cải chua, kefir, sữa chua, kobucha, nước kavat ....

Bổ sung uống các gói Probiotic chuyên dụng. Uống các loại đất sét ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới. Bởi vì các bào tử lợi khuẩn cho đường ruột luôn có ở trong đất.

5.Sửa chữa ruột bị hư hại, rò rỉ:

Nếu màng ruột bị hư hại, rò rỉ, thì thực phẩm đang phân hủy cùng vi sinh vật trong ruột sẽ thấm qua mang ruột và đi vào máu, gây ô nhiễm và xáo trộn nhịp sinh học của cơ thể. Đây là triệu chứng rò rỉ ruột. Khi ấy cơ thể phải huy động nhiều hoạt động của hệ miễn dịch để xử lý các chất độc thấm vào máu.

Rò rỉ ruột sẽ gây tự nhiễm độc toàn thân, suy giảm hệ miễn dịch , rối loạn cơ thể , cơ thể luôn căng thẳng và kiệt sức ở mức tế bào . Thải độc ruột chỉ có thể hoàn thiện khi sửa chữa được toàn bộ các rò rỉ ruột .

Sửa chữa hư hại, rò rỉ ruột có một số cách sau:

a. Giảm ăn. Có nhiều mức độ giảm ăn đi từ thấp đến cao:

Giảm ăn độc. Vì các chất độc, chất bảo quản, hóa chất độc hại, thuốc kháng sinh.. Chúng đều có tác hại bào mòn ruột cực lớn.

Giảm ăn tối đa : Không ăn vì thèm, không ăn vì xả giao, không ăn vì vui thích, chỉ ăn vì nhu cầu và nên ăn ít hơn nhu cầu một chút.

Giảm ăn các thức ăn cứng, các thức ăn khó tiêu hóa theo mức tăng dần như chuyển từ ăn cơm sang ăn cháo, rồi chuyển từ ăn cháo sang ăn cháo bột, rồi chuyển từ ăn bột sang uống các dạng chất lỏng. Thức ăn càng ở dạng lỏng và dễ tiêu hóa chừng nào, ruột càng dễ hấp thụ chừng đó.

Nhịn ăn dài ngày, uống nước đầy đủ.... để cho ruột được nghỉ ngơi và sửa chữa hồi phục.

b. Thải độc. Tăng cường thải độc cũng là một trong những cách giúp sửa chữa ruột.

c. Uống L-Glutamine. Glutamine là một trong những dạng acid amin cần thiết để cơ thể xây dựng màng ruột, xây dựng màng tế bào, tái tạo da và tăng cường chức năng não. Khi được bổ sung Glutamine đúng cách, màng ruột sẽ được tái tạo và phục hồi hiệu quả.

6- Links tham khảo :

Cơ chế nguyên nhân của rò rỉ ruột . 
https://draxe.com/4-steps-to-heal-leaky-gut-and-autoimmune…/

Tác dụng của L-Glutamine sửa chữa rò rỉ ruột và tăng cường chức năng não .
http://healthvibed.com/l-glutamine-for-leaky-gut-syndrome/

7- Thông tin thêm về L-Glutamine .

L- Glutamine là viết tắt của Liposomal - Glutamine . L- Glutamine là Glutamine , Nhưng mỗi cụm phân tử Glutamine được bao bọc bởi một màng chất béo Lipit . L-Glutamine được bảo vệ , không bị phân hủy khi đi qua môi trường Axits trong dạ dày , không bị phân hủy trong ruột và hơn nữa là rất dễ thấm qua màng ruột. L- Glutamin do được bao bọc bở vi màng Lipit nên được vận chuyển hầu nguyên vẹn tới từng tế bào, để cho các tế bào sử dụng trong quá trình tái tạo tế bào . Tác dụng của L- Glutamine lớn gấp khoảng 5000 lần tác dụng của Glutamine . Do đó khi sử dụng một lượng nhỏ vài chục gram L-Glutamine theo đường uống sẽ an toàn và có tác dụng mạnh mẽ.

Khi tìm mua L- Glutamine hãy cố gắng tìm loại chiết xuất tự nhiên. Không dùng loại tổng hợp hóa học trong phòng thí nghiệm . Dù có thành phần công thức hóa học giống nhau , nhưng loại chiết xuất tự nhiên có tác dụng sinh học , độ an toàn với cơ thể , khả năng hấp thụ của cơ thể cao hơn nhiều so với loại tổng hợp hóa học.

Các bài viết khác