Theo nghiên cứu mới đây nhất của các chuyên gia hàng đầu, việc bạn ăn tối muộn, cũng như sử dụng nhiều thực phẩm quá nhiều vào bữa tối gây nên những tác hại không tốt cho sức khoẻ. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về tác hại của việc ăn quá no vào buổi tối, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ mà bạn có thể chưa biết. 

Ảnh hưởng đến não bộ

            Việc ăn quá no vào buổi tối sẽ gây cho cơ thể bạn cảm giác mệt mỏi sau bữa ăn. Vì lúc này hệ tiêu hoá sẽ phải làm việc hết công suất, nên đòi hỏi lượng máu lớn để tiêu hoá thức ăn. Chính vì thế, khi lượng máu không đủ cấp cho não bộ, sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi hay ậm ạch, khó chịu.

            Bên cạnh đó, việc ăn quá no thì lượng thức ăn không được tiêu hoá hết, có thể phân huỷ thành độc tố tác động trực tiếp, làm tổn thương đến hệ thần kinh trung ương, cũng như làm giảm trí nhớ và tư duy của bạn.

Ảnh hưởng đến miệng

            Tác hại của việc ăn quá no vào bữa tối làm ảnh hưởng đến miệng. Vì lúc này các vi khuẩn có hại phát triển trong khoang miệng, sẽ dẫn đến tình trạng bị hôi miệng, cũng như các tác hại không tốt cho lưỡi. 

Làm cho da bị nổi mụn

            Khi bạn ăn quá no, cơ thể sẽ cố gắng loại bỏ các chất thải qua da. Số lượng chất thải này quá lớn sẽ dẫn đến làm cho da bạn bị kích thích, cũng như gây nên tình trạng viêm da, hay một số bệnh về da khác do chứng rối loạn dinh dưỡng gây nên.

Ảnh hưởng đến dạ dày 

            Ăn no ảnh hưởng đến dạ dày. Với việc sử dụng nhiều thực phẩm trong buổi tối, sẽ khiến cho hệ tiêu hoá của bạn làm việc nhiều, làm cho các bệnh khó tiêu, đau dạ dày hay viêm loét dạ dày… có nguy cơ tăng cao. Ảnh hưởng đến sức khoẻ, cũng như chất lượng cuộc sống của bạn.

Gây tình trạng béo phì và tiểu đường 

            Theo nghiên cứu của các giáo sư đầu ngành tại đại học Harvard, việc ăn quá no vào buổi tối sẽ phá huỷ phản ững trao đổi chất bình thường diễn ra trong cơ thể. Trong cơ thể có một loại phân tử có tên RNA, có tác dụng chống virut. Nhưng khi bạn ăn quá no, nó sẽ có tác dụng nguợc lại quá ttrình chuyển hoá, làm tăng nguy cơ tích luỹ cholesteron và lượng mỡ trong máu, gây nên bệnh tiểu đường và béo phì.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

            Khi bạn ăn quá nhiều vào buổi tối sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Vì lúc này cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi, cũng như không có nhu cầu tiêu tốn nhiều năng lượng. Việc ăn quá no sẽ dẫn đến lượng mỡ máu tăng lên, ảnh hưởng đến tính đàn hồi của mạch máu.

Dẫn đến tình trạng xơ cứng động mạch

            Trên đây là một số các tác hại của việc ăn quá no vào buổi tối, ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể. Để luôn có một sức khoẻ tốt, Bạn nên có một chế độ ăn uống cho phù hợp, cũng như có các chế độ sinh hoạt cho hợp lý. Ngoài ra ban cũng nên kết hợp việc luyện tập thể dục để nâng cao sức khoẻ.

 

Các bài viết khác